11 chiến lược Marketing tốt nhất phải thử trong năm 2019 (P2) Blog
- Lượt xem: 225

Tiếp nối phần 1, phần 2 sẽ tiếp tục giới thiệu những chiến lược Marketing tốt nhất được tổng hợp và đúc kết từ các chuyên gia Marketing trên thế giới.

 

  1. Tận dụng video qua blog khách mời

 

Có thể dễ dàng thấy rằng Internet ngày càng có nhiều video hơn. Trên thực thế, ⅓ hoạt động online đều dành để xem video.

 

Nếu bạn không bắt kịp xu hướng đang phát triển này, có khả năng là bạn sẽ đánh mất cơ hội tương tác với khách hàng sẵn có cũng như khách hàng tiềm năng.

 

Victor Blasco, CEO của Yum Yum Videos cho rằng: “Chiến lược Marketing tốt nhất của chúng tôi trong năm 2018 chính là video marketing qua YouTube. Chỉ với một ít chi phí đầu tư và thời gian, chúng tôi tập trung vào các chiến lược inbound như thể hiện chất lượng video qua blog khách mời và tận dụng hiệu ứng truyền miệng tích cực của các khách hàng để lôi kéo nhiều người xem content của chúng tôi nên nền tảng này hơn.

 

Với cách này, chúng tôi đã có được 4,000 lượt đăng ký mới và 668,000 lượt xem trên kênh của chúng tôi trong năm 2018. Tăng lần lượt 81% và 89% so với chỉ số năm 2017.”

 

Image result for video marketing

 

Bạn đã sẵn sàng thử nghiệm với video marketing? Rất đơn giản thôi. Bạn chỉ cần một chiếc smartphone, sự duyên dáng và một vài kỹ năng chỉnh sửa cơ bản hoặc bạn có thể học hỏi. Nó sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả của video marketing trên YouTube.

 

Xem thêm: 9 bí quyết Marketing tuyệt vời trong kinh doanh phòng tập

 

  1. Phát triển ebook marketing dựa trên từng cá nhân

 

Ngày nay, content viết không phải tốt hay tuyệt vời để nổi bật. Nó phải xuất sắc. Một cách để bắt đầu tạo ra content có khả năng đưa bạn vượt xa các đối thủ đó là tạo ra những nền tảng dạng blog dài và viết ebook (sách điện tử).

 

Karla Renee đến từ Lucidpress chia sẻ: “Vào đầu năm, thư viện content của chúng tôi đã có vài ebook chuyên sâu về branding và thiết kế. Mặc dù chúng có kết quả tốt, chúng tôi không thực sự có được lượng lead chất lượng như mong muốn.

 

Chúng tôi muốn tiếp cận những công chúng mới và điều đó đòi hỏi chúng tôi phải đào sâu và thực sự thấu hiểu điều gì quan trọng với họ. Hiện nay, thư viện của chúng tôi đã phát triển 10 ebook cho nhiều ngành khác nhau, như nhượng quyền và bất động sản, về những thách thức và cơ hội quan trọng nhất cho các doanh nghiệp.

 

Ví dụ, chúng tôi xuất bản một cuốn ebook cho các nhà quản lý Marketing ở các trường đại học và cao đẳng với tiêu đề “Branding in Student Recruitment” (Làm thương hiệu trong tuyển sinh), nhưng quá trình nghiên cứu đã giúp chúng tôi hiểu hơn về thách thức mà những khách hàng gặp phải một cách kín đáo. Nghe những trải nghiệm của họ đã giúp chúng tôi có một bức tranh toàn thể về những mối bận tâm hàng ngày, và nền tảng của chúng tôi có thể giúp họ thành công như thế nào.

 

Cuốn ebook đó là một cuốn phổ biến nhất của chúng tôi trong năm vừa qua, với hàng trăm lead từ các quảng cáo LinkedIn, email và quảng bá trên blog. Kết quả là, chúng tôi chốt được nhiều đơn hàng hơn bao giờ hết, để hiện giá trị của một chiến dịch toàn công ty mà tập trung vào các thách thức của riêng khách hàng trước hết.”

 

Image result for ebook

 

Như với tất cả các định dạng content, có rất nhiều người đang tạo nên những cuốn ebook với chất lượng trung bình hoặc kém hơn.

 

Để có được kết quả như Renee, bạn cần phải vượt khỏi mức trung bình. Bạn cần tạo nên những cuốn ebook thú vị, được viết một cách chuyên nghiệp và nhắm vào lượng khán giả cụ thể, trong khi đó vẫn cung cấp những thông tin mới mẻ.

 

Nếu bạn có thể đạt được tất cả những điều đó, dấn thân vào mảng ebook trong năm 2019 sẽ là cú chuyển mình ngoạn mục cho thương hiệu và công ty của bạn.

 

  1. Tối ưu nội dung blog

 

Viết nên những nội dung blog tuyệt vời, độc đáo và có cái nhìn sâu sắc là khởi đầu. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần chú ý tới cách tối ưu hóa nội dung đó.

 

Erica Stritch, Phó giám đốc Marketing của RAIN Group cho biết: “Chúng tôi tối ưu website để lấy lượng chuyển đổi. Chúng tôi lôi kéo rất nhiều traffic về website và có được thứ hạng tìm kiếm organic chắc chắn. Nhưng lượng traffic đó không gắn bó lâu dài và tương tác với website của chúng tôi.

 

Chúng tôi có rất nhiều nội dung hay dưới hình thức viết trên giấy, ebook, các nghiên cứu và hội thảo website. Nhiệm vụ của chúng tôi là đưa nội dung đó tiến lên và thu hút lượng tương tác qua các lượt tải về.

 

Chúng tôi xem xét những trang được truy cập nhiều nhất và phát triển các call-to-action cụ thể cho các trang đó. Chúng tôi xem xét những từ khóa lôi kéo traffic về các trang đó và tạo các nội dung và CTA đồng bộ cho các trang đó. Chúng tôi gắn CTA vào rất nhiều phần của trang, bao gồm cả những đường link trên đầu trang, ảnh CTA cuối trang và các pop-up bên lề hiện ra khi người xem lướt được ⅓ trang.

 

Đây là một ví dụ về một trong những bài blog nổi tiếng nhất của chúng tôi “21 Powerful, Open Ended Sales Questions”. Kết quả thu được thật đáng kinh ngạc. Chúng tôi thu về hơn gấp đôi lượng chuyển đổi cho website, và tỷ lệ tìm kiếm organic đã tăng lên 32%.”

 

Image result for blog

 

Muốn tối ưu hơn nội dung cho năm 2019?

 

Tối ưu blog thường bắt đầu với những công cụ từ khóa dài như KWFinderLongTailPro, nhưng bạn không nên chỉ giới hạn trong đó. Hãy cố tối ưu nội dung để tăng chuyển đổi. Mạnh tay hơn với cách tối ưu CTA, và nếu phù hợp, hãy để các từ khóa lôi kéo traffic cho nội dung ảnh hưởng đến cách bạn thiết lập CTA.

 

Xem thêm: 7 phương pháp Brainstorming hiệu quả cho các cuộc họp marketing

 

  1. Thử nghiệm những mạng xã hội không truyền thống

 

Khi nhắc đến “mạng xã hội”, hẳn bạn sẽ nghĩ tới những trang như Facebook, Twitter và Instagram. Tuy nhiên, mạng xã hội còn nhiều điều hơn ngoài những nền tảng “truyền thống” đó.

 

Mackenzie Jones đến từ TechnologyAdvice chia sẻ: “Vào năm 2018, chúng tôi đã tập trung nhiều hơn các trang mạng xã hội không truyền thống như Quora và Reddit, để thử nghiệm các chiến lược tiếp cận mới và nhận được chỉ số ROI tuyệt vời. Những trang đó hướng đến đối tượng cụ thể hơn, và chúng giúp chúng tôi tiếp cận công chúng mục tiêu hiệu quả hơn những trang đại chúng như Twitter và Facebook.

 

Nó có chức năng như một kênh PR. Thu hút sự chú ý của truyền thông và tương tác hơn là quảng cáo trả tiền. Chúng tôi đưa lời khuyên cho những người tìm các giải pháp phần mềm mà lôi kéo họ tới website của chúng tôi và tăng độ nhận diện thương hiệu.

 

Chúng tôi tìm những người này dựa trên các subreddit cụ thể mà họ tham gia hoặc tạo ra. Nó mất nhiều thời gian hơn sử dụng tính năng trả lời tự động, nhưng cơ hội tương tác với một nhóm công chúng mục tiêu ngách một cách riêng tư thì cũng tăng chỉ số ROI một cách có giá trị.”

 

Image result for reddit and quora

 

Muốn mở rộng lượng tiếp cận mạng xã hội của bạn ra hơn cả Facebook và Twitter?

 

Hãy tận dụng những nền tảng cộng đồng như Reddit và Quora, cũng như các diễn đàn với các đối tượng mục tiêu cụ thể.

 

  1. Ưu tiên trải nghiệm người dùng trên blog

 

Ngày nay người tiêu dùng mong đợi rất lớn vào trải nghiệm online. Nếu website của bạn không đáp ứng được, chắc chắn bạn sẽ không thu được kết quả như ý muốn.

 

Jeremy Noronha, Giám đốc SEO, Tạp chí Foundr, nói về việc này: “Chúng tôi đầu tư gấp đôi cho trải nghiệm người dùng vào năm nay. Tập trung cải thiện trải nghiệm người dùng đã cực kỳ hiệu quả trong chiến lược SEO của chúng tôi trong năm 2018 và giúp chúng tôi tăng gấp ba lượng traffic, bởi chúng tôi đã ưu tiên cho trải nghiệm người dùng, đặc biệt là dùng trên điện thoại.

 

Chúng tôi thiết kế lại theme để tải nhanh hơn và dễ dùng hơn, giúp người dùng điện thoại hài lòng hơn. Chúng tôi đã từng quá chú trọng vào biểu hiện và giảm tốc độ tải trang lên tới 300% bởi một lượng lớn người dùng từ bỏ do kích thước ảnh lớn.

 

Sử dụng dữ liệu khách hàng, chúng tôi có thể tra cứu được bài đăng nào bị phần lớn người xem bỏ qua và chỉnh sửa nội dung đó để đặt CTA hợp lý hơn.”

 

Image result for UX

 

Bạn đã sẵn sàng chú trọng vào UX trong năm 2019?

 

Hãy chú ý vào cách người dùng sử dụng website của bạn. Hãy nhìn vào những trang họ bỏ qua và hỏi tại sao. Nó có thể đơn giản là bạn đã giải đáp thành công thắc mắc của họ, nhưng cũng có thể có vấn đề với trang đó hoặc toàn thể website.

 

Các công cụ như HotjarVwO cho thấy cách mọi người tương tác với website, giúp bạn dễ xác định vấn đề khiến người dùng bỏ đi và đơn hàng giảm.

 

Xem thêm: 3 bí quyết thiết kế website cho các ngày lễ đặc biệt

 

  1. Tích hợp CTA vào các bài đăng tốt

 

Nội dung blog tốt và được tối ưu lôi kéo mọi người đến website của bạn rất tốt, nhưng sau đó thì sao?

 

David Campbell, Chiến lược gia Marketing của Right Inbox chia sẻ: “Qua nửa năm vừa qua, chúng tôi chú ý rằng có 5 trong số các bài blog thể hiện tốt nhất đã chiếm tới 80% lượng traffic organic. Chúng tôi quyết định thêm vào hai nút CTA vào từng bài blog đó để xem có thể chuyển đổi thêm traffic hay không. Chúng tôi sử dụng Sumo để thiết kế CTA và tiến hành kiểm tra A/B các CTA khác nhau, tìm ra xem cái nào có hiệu quả nhất. Chúng tôi giờ đây bán hàng khả quan mỗi ngày từ những người ghé thăm top 5 bài blog nhờ vào CTA.

 

Image result for call to action

 

Muốn tăng đơn hàng nhờ nội dung hay?

 

Khi có ai đó vào website của bạn qua một bài blog, có khả năng rằng họ sẽ lấy thông tin họ cần rồi rời đi. Đây là điều chúng ta cần ngăn chặn. Dù bạn sẽ không bao giờ có thể níu kéo tất cả người xem, bạn vẫn có thể tạo sự khác biệt lớn tới giá trị mà nội dung của bạn mang lại bằng cách thiết lập nhiều CTA hơn.

 

Tích hợp CTA vào trong bài viết và xung quanh. Đừng ngại ngần mà không tạo pop-up trước khi khách hàng rời đi. Nếu họ thật sự muốn rời đi, bạn cũng không còn gì để mất?

 

Kết luận

 

Hãy nhớ rằng, trong Marketing, không có chiến lược cố định nào phù hợp cho tất cả. Có rất nhiều biến thể để bạn lựa chọn. Để đạt kết quả tốt nhất, bạn cần luôn luôn thử nghiệm.

 

Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào về các chiến lược Marketing cho năm 2019, hãy comment dưới đây cho chúng tôi cùng tham khảo.

 

Bạn đang cần tìm kiếm giải pháp Marketing toàn diện cho doanh nghiệp mình? Không cần tìm đâu xa, click ngay để tìm hiểu Bmedia!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *