- Lượt xem: 124
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh
Đánh giá bài viết

Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho chiến dịch truyền thông xã hội , một trong những việc đầu tiên bạn cần phải làm là tìm ra là nền tảng nào mà bạn sẽ chạy nó.Không phải tất cả nền tảng truyền thông xã hội đều phù hợp với mọi chiến dịch, nhưng bạn có thể nhận được kết quả  bằng cách tìm ra sự kết hợp nào là tốt nhất cho thương hiệu của bạn. Bài viết sẽ cung cấp mẹo để bạn có thể áp dụng chiến dịch truyền thông xã hội đa nền tảng 

 

Facebook

 

 

Khi bạn biết khán giả của mình là ai, sẽ dễ dàng hơn khi tạo nội dung sẽ cộng hưởng với họ. Đối với Facebook,  chúng tôi nhận thấy rằng người dùng Facebook muốn có nội dung kể chuyện hơn thay vì liên tục nhận được các quảng cáo. Do đó, điều quan trọng là phải tìm những cách sáng tạo để thu hút khán giả của bạn.

Khi nói đến Facebook, khán giả của  bạn muốn có một câu chuyện. Nó cần phải sáng tạo và trực quan.Bởi vì điều này, chúng tôi đã thấy rằng video hoạt động rất tốt trên Facebook.

Bên cạnh đó, Facebook đặc biệt hữu ích khi nói đến khía cạnh nhận thức thương hiệu tổng thể của chiến dịch của bạn.

Facebook cho phép bạn dựa vào thương hiệu của mình để thu hút sự quan tâm của người dùng,. Đây là một mạng lưới tuyệt vời để giáo dục và truyền cảm hứng cho những hành động sau đó của bạn. Thông qua điều này, bạn có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài với khán giả và khách hàng của mình.

Mẹo: khi thiết kế chiến dịch của bạn, hãy xem xét sử dụng Facebook để kể chuyện và giáo dục tập trung vào các bài đăng góp phần vào mục tiêu nhận thức về thương hiệu, đặc biệt là ở dạng video.

 

Instagram

 

 

Trước khi bạn chia sẻ chiến dịch của mình trên Instagram, bạn cần phải suy nghĩ xem liệu nó có phù hợp với chiến lược tổng thể của bạn hay không.

Tiếp theo bạn có thể tìm thấy thành công lớn trong việc chia sẻ các chiến dịch của bạn với Instagram Stories và IGTV . Đó là tất cả về việc tìm kiếm những gì hoạt động tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Nó cũng rất quan trọng để hiểu rằng nó có khả năng khán giả của bạn đang xem nội dung Instagram của bạn trên điện thoại di động. Đảm bảo nội dung chiến dịch của bạn thân thiện với thiết bị di động và không yêu cầu nhiều bước hoặc giao diện người dùng phức tạp để phục vụ mục đích của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang chạy quảng cáo trên Câu chuyện trên Instagram cho hội thảo trên web sắp tới và khán giả của bạn phải vuốt lên để đăng ký, hãy đảm bảo không có bất kỳ rào cản nào như cửa sổ bật lên hoặc mật khẩu. Bạn muốn thực hiện mọi thứ có thể để đảm bảo họ có thể thực hiện hành động mà không bỏ qua trang web của bạn.

Mẹo: Trong thế giới di động, điều quan trọng là đơn giản hóa quy trình càng nhiều càng tốt cho khán giả của bạn.

 

Twitter

 

 

Okay, có thể bạn nghĩ là twitter không phổ biến ở Việt Nam như facebook hay instagram. Tuy nhiên đây cũng là một nền tảng bạn nên chú ý.Twitter rất có giá trị.Khán giả Twitter đáp ứng tốt với các CTA(kêu gọi hành động) rõ ràng và thông tin trực tiếp

Bản chất tập trung vào tốc độ nhanh và tập trung vào tin tức của Twitter có nghĩa là bạn phải ý thức hơn về nội dung chiến dịch bạn đăng ở đó.

Nếu bạn đang quảng cáo hội thảo trên web của chiến dịch, hãy đăng xuất các yếu tố chính trong thư — ngày, giờ, chủ đề — và để lại bất kỳ thông tin quảng cáo nào. Dòng thời gian trên Twitter bị kẹt với nội dung và hình ảnh mất tập trung, vì vậy bạn muốn đảm bảo tin nhắn của mình không bị lạc trong đám đông.

Theo các nghiên cứu thì GIF và hình ảnh tĩnh  trên twitter hoạt động tốt cho các chiến dịch. Các hình ảnh  như GIF phù hợp với cách người dùng tương tác với Twitter.

Một lần nữa, đó là về việc biết khán giả của bạn trên nền tảng này. Nếu bạn đã thấy những người theo dõi của mình tương tác với GIF theo cách tích cực hoặc nhận thấy sự gia tăng đăng ký hội thảo trên web sau khi chia sẻ thẻ xã hội, bạn có thể lấy dữ liệu này và áp dụng cho các chiến dịch trong tương lai trên Twitter.

Mẹo: Cung cấp cho khán giả những thông tin chính mà họ cần — ngay lập tức.

 

LinkedIn

 

 

Khi nói đến LinkedIn, khán giả của bạn đang tìm kiếm nội dung rất cụ thể.

Người dùng LinkedIn hoạt động trên nền tảng với mục đích thăng tiến. Họ đang tìm cách thăng tiến nghề nghiệp của mình, nhận lời khuyên của chuyên gia và học hỏi những điều mới mẻ, vì vậy điều quan trọng là tạo ra nội dung chiến dịch nói lên những nhu cầu này.

Khi video mà bạn chia sẻ trên Facebook có thể là về nhận thức về thương hiệu và có nhiều thành phần kể chuyện hơn, bạn có thể chuyển thông điệp chính của video cho phần LinkedIn của chiến dịch để cho khán giả biết chính xác những gì họ sẽ học trong hội thảo trên web của bạn (ví dụ) hoặc tại sao các chuyên gia khác sẽ xem hội thảo trên web.

 

Mẹo: Tập trung vào việc đăng nội dung giáo dục giúp khán giả của bạn cải thiện khía cạnh cuộc sống của họ — và rõ ràng về lý do họ không nên bỏ lỡ.

Trên đây là các mẹo mà bạn có thể áp dụng vào chiến dịch truyền thông xã hội của mình qua đó giúp bạn mở rộng việc bán hàng đa kênh của bạn. Cùng đón đọc thêm các bài viết khác ở đây

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *