Cửa hàng vật liệu xây dựng có cần phần mềm quản lý bán hàng? | Bota.vn
- Lượt xem: 58

Hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng được nhiều cửa hàng vật liệu xây dựng tin dùng. Phần mềm này được biết đến là một giải pháp hữu hiệu trong việc giảm bớt công sức và chi phí quản lý. Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng vẫn còn hoài nghi về công dụng của phần mềm quản lý bán hàng. Nó có đúng là một sản phẩm giúp chúng ta cải thiện các quản lý cửa hàng không? Những phương pháp thủ công có còn phù hợp? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết nhé.

Những khó khăn trong quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng

Khó khăn trong quản lý đơn vị tính

Trong cửa hàng vật liệu xây dựng, mỗi lần nhập sản phẩm, hàng hóa được nhập với số lượng lớn. Tuy nhiên, lượng bán ra không nhiều và có đa đơn vị tính khác nhau. Ví dụ: tôn mua theo kilogam nhưng bán ra bằng mét. Sắt cây mua theo kilogam nhưng bán ra theo từng cây một.

Không chỉ vậy, mỗi cửa hàng vật liệu xây dựng có nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau. Mỗi lần tính toán và ghi chép sổ sách từng loại hàng hóa tiêu tốn nhiều thời gian. Sai sót là điều khó tránh khỏi nếu sử dụng những phương pháp ghi chép thủ công.

Khó khăn trong quản lý đơn vị tính

Khó khăn trong quản lý kho hàng

Cửa hàng vật liệu xây dựng có nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau. Nhiều cửa hàng thường xây dựng kho hàng nằm rải rác ở nhiều địa điểm nên khá khó để quản lý tập trung. Tình hình xuất kho nhập kho hay luân chuyển hàng hóa thường xuyên diễn ra. Nếu quản lý không tốt và chi tiết, bạn sẽ mất nhiều chi phí hơn để kiểm kho. Sai sót trong khâu quản lý hàng tồn kho gây ảnh hưởng không tốt đến công việc kinh doanh.

Khó khăn trong quản lý kho hàng

Khó khăn trong quản lý công nợ

Vật liệu xây dựng thường được bán với số lượng lớn. Giao dịch với nhà cung cấp hay khách hàng thường được thanh toán nhiều lần trên một hóa đơn. Lượng thông tin và dữ liệu cần được quản lý chi tiết. Nếu bạn sử dụng những phương pháp thủ công, lịch sử giao dịch, công nợ với từng đối tượng cụ thể dễ gây ra sai sót. Từ đó ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh.

Quá nhiều khó khăn trong quản lý công nợ

Báo cáo tài chính và doanh thu phức tạp

Do đặc thù quản lý của cửa hàng vật liệu xây dựng nên mỗi tháng hay mỗi kì, công việc tổng hợp và báo cáo tình hình kinh doanh rất phức tạp. Có quá nhiều đầu việc cần xử lý và tiêu tốn rất nhiều thời gian.

Báo cáo và tổng hợp kết quả kinh doanh phức tạp

Phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng VLXD có công dụng gì?

Quy đổi đơn vị tính linh hoạt

Phần mềm quản lý bán hàng dành cho cửa hàng xây dựng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong khâu nhập và bán hàng. Hàng hóa được nhập vào và bán ra được quy đổi đơn vị tính rõ ràng và chi tiết. Bạn không cần phải băn khoăn với việc sai sót trong quy đổi đơn vị tính với nhiều loại mặt hàng khác nhau. Thời gian tính toán và ghi chép được rút ngắn đáng kể, không gây ảnh hưởng cho công việc kinh doanh.

Quản lý kho hàng dễ dàng hơn

Nhiều kho hàng nằm rải rác ở nhiều địa điểm không còn là khó khăn đối với cửa hàng vật liệu xây dựng. Phần mềm quản lý bán hàng với tính năng quản lý tập trung nhiều kho hàng khác nhau. Việc nhập – xuất hàng hóa và luân chuyển hàng hóa giữa các kho được giảm thiểu tối đa sai sót. Chi tiết từng nghiệp vụ kinh tế phát sinh theo từng địa điểm, từng thời điểm căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng.

Quản lý tốt hàng hóa với phần mềm quản lý bán hàng

Quản lý hàng hóa hệ thống

Hàng hóa được thống kê theo từng kho hoặc tổng cộng trên các kho dựa trên các giao dịch chi tiết. Tất cả các giao dịch về hàng hóa được thống kê chi tiết theo thời gian thực. Kiểm soát hàng tồn kho trở nên dễ dàng, chính xác và giảm thiểu tối đa chi phí kiểm kê kho. Kiểm soát hàng tồn kho tốt, bạn dễ dàng đưa ra những phương pháp quản lý hàng tồn kho chính xác và kịp thời.

Quản lý kho và hàng hóa hệ thống với phần mềm quản lý bán hàng

Quản lý công nợ chi tiết và chính xác

Toàn bộ giao dịch và hoạt động liên quan đến khách hàng và nhà cung cấp được chi tiết theo từng ngày. Phần mềm quản lý bán hàng quản lý công nợ tự động và hệ thống. Không còn những sheet Excel với lượng dữ liệu khổng lồ và khó khăn nan giải khi xử lý những sai sót trong dữ liệu. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn nhanh chóng truy cập được hệ thống và xem thống kê thông tin công nợ chi tiết theo từng khách hàng và nhà cung cấpBáo cáo kết quả kinh doanh chi tiết

 

Hệ thống tổng hợp và báo cáo kết quả kinh doanh chi tiết. Mọi số liệu được hiển thị bằng số liệu và biểu đồ trực quan. Bạn theo dõi tổng thể tình hình kinh doanh của cửa hàng và các chi nhánh được dễ dàng. Doanh thu bán hàng theo từng nhân viên, chi tiết giao dịch với khách hàng và nhà cung cấp được tổng hợp theo ngày.

 Báo cáo kết quả kinh doanh nhanh chóng và chi tiết

Công nghệ hiện đại trong bảo mật và lưu trữ dữ liệu

Phần mềm quản lý bán hàng được tích hợp công nghệ điện toán đám mây. Mọi dữ liệu và nghiệp vụ kinh tế phát sinh được sao lưu trên hệ thống. Phần mềm có tính năng tích hợp trên nhiều thiết bị khác. Bạn không có mặt tại cửa hàng những vẫn kiểm soát được hoạt động kinh doanh một cách chặt chẽ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *