Dẹp tan nỗi lo mất khách dịp Tết bằng phần mềm quản lý bán hàng
- Lượt xem: 57

Chắc hẳn vào dịp cuối năm, không có gì có thể sôi động bằng hoạt động kinh doanh, mua bán. Tất cả các doanh nghiệp kinh doanh đều đang hoạt động hết công suất để sẵn sàng phục vụ cho lượng nhu cầu thị trường lớn nhất trong năm. Cũng chính bởi sự gia tăng đột biến của lượng đơn hàng vào thời điểm cuối năm khiến nhiều người kinh doanh chưa thể xoay sở kịp dẫn đến tình trạng không thể phục vụ được một cách hoàn hảo nhất. Nhiều trường hợp không làm vừa lòng khách hàng dẫn đến mất khách, tất yếu làm giảm đi giá trị của thương hiệu. Cách giải quyết đơn giản nhất trong trường hợp này mà nhiều cơ sở kinh doanh đã và đang áp dụng đó là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

 

Không kiểm soát được lượng hàng hóa có sẵn

 

Không chỉ người bán hàng sợ người mua “bùng hàng” mà người mua cũng cực kỳ sợ người bán đột ngột thông báo hết hàng. Trong nhiều trường hợp, hủy đơn hàng của khách khiến người mua hàng vô cùng không thoải mái vì ảnh hưởng lớn đến kế hoạch sau đó của họ. Chính vì những trường hợp này mà khách hàng có thể đánh giá cửa hàng phục vụ kém, ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của những người mua hàng sau. Trong thời điểm nhạy cảm như mùa cận Tết, nếu tiếp tục xảy ra những trường hợp không làm hài lòng khách hàng như thế rất dễ khiến doanh thu bị sụt giảm.

phần mềm quản lý bán hàng

Nguyên nhân của sự cố không đáng có này đó là bạn không kiểm soát được lượng hàng có sẵn trong kho của mình mà vẫn chốt đơn hàng cho khách. Có thể đơn hàng quá nhiều khiến bạn không kịp kiểm tra kho hoặc việc bán hàng cùng lúc trên nhiều kênh bán hàng khác nhau khiến các đơn hàng không đồng nhất.

Để giải quyết triệt để được tình trạng này, bạn cần một hệ thống phần mềm giúp tự động báo cáo số lượng hàng có sẵn, kiểm soát hàng nhập kho và xuất kho mỗi ngày. Phần mềm quản lý bán hàng đơn giản đang là một công cụ phổ biến, hạn chế những sai lầm có thể xảy ra do việc sắp xếp đơn hàng thủ công truyền thống. Bên cạnh việc quản lý hàng tồn kho, phần mềm quản lý bán hàng cũng giúp bạn quản lý doanh thu, lời lỗ bằng các số liệu cụ thể và dễ dàng theo dõi.

 

Không thể trả lời hết tất cả các thắc mắc của khách hàng

 

Nếu bạn là một nhà kinh doanh online, chắc chắn dịp Tết này bạn sẽ nhận được vô số những tin nhắn hỏi han về các mặt hàng được rao bán. Tuy nhiên, công việc bận rộn, bạn không thể lúc nào cũng túc trực để trả lời hết tất cả các câu hỏi mà khách hàng đặt ra. Thậm chí, với một vài kênh bán hàng, bạn còn vô tình bỏ quên, không ngó ngàng gì đến.

phần mềm quản lý bán hàng

Chắc chắn điều này là không hề tốt đối với công việc bán hàng. Nếu bạn trả lời khách hàng quá muộn sẽ khiến người mua đã hủy đơn hàng, chuyển sang một cửa hàng khác với dịch vụ khách hàng tốt hơn, vậy là bạn mất đi một đơn hàng hiện tại, và một vài đơn hàng sau đó.

Hãy liên kết các kênh bán hàng của mình bằng một hệ thống bán hàng đa kênh để việc kiểm soát đồng bộ các thông tin từ khách hàng được dễ dàng hơn. Không chỉ là việc giao tiếp với khách hàng mà quản lý kho hàng tổng cũng được kiểm kê chính xác. Các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay về cơ bản có thể giúp bạn giải quyết được bài toán liên kết các kênh bán hàng online, offline, các sàn thương mại điện tử để giúp người bán tiết kiệm được thời gian cho việc quản lý và nâng cao hiệu quả bán hàng.

Bạn cũng nên liên kết với một bên vận chuyển để đảm bảo kiểm soát được quy trình giao hàng để thông báo cho khách hàng. Chỉ bằng việc thông báo cho khách hàng biết được, hàng của họ đã đi đến đâu cũng khiến khách hàng hài lòng hơn về cửa hàng của bạn rồi đấy.

 

Giải quyết vấn đề đổi trả cho khách hàng

 

Không phải shop online nào cũng có thể làm tốt dịch vụ đổi trả hàng sau mua. Tuy nhiên, đây lại là cách giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng hiệu quả nhất vì tạo được niềm tin nhất định cho khách hàng. Bằng việc liên kết các điểm bán offline cùng với các kênh bán online, nhiều cửa hàng kinh doanh đã đi đầu trong việc tạo ra dịch vụ đổi trả hàng sau mua được nhiều người mua đánh giá cao.

phần mềm quản lý bán hàng

Ví dụ, người mua sau khi đặt hàng online nhưng không vừa ý do nhầm màu, hay nhầm sai có thể phản hồi lại với bên cửa hàng, cửa hàng sẽ liên hệ với điểm bán thuận tiện nhất cho khách hàng và người mua có thể đổi hàng tại đó. Điều này không hề làm chi phí của cửa hàng tăng lên nhưng lại khiến khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của bạn.

 

Về cơ bản, những vấn đề trên đều có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để giải quyết. Bởi lẽ, các phần mềm này đều đã được tích hợp các công cụ giúp quản lý đơn giản, tối thiểu hóa chi phí kinh doanh và tăng doanh thu cho cửa hàng dịp cận Tết. Nếu không muốn xảy ra tình trạng mất khách trong thời điểm nhạy cảm này, hãy nhanh chóng thay đổi phương thức kinh doanh truyền thống đi thôi.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *