- Lượt xem: 41

Phần mềm quản lý bán hàng không còn quá xa lạ đối với những người kinh doanh, bán hàng. Phần mềm này được biết đến là một công cụ tuyệt vời giúp giảm thiểu chi phí và công sức trong công tác quản lý và bán hàng. Trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm quản lý bán hàng khác nhau. Nhưng nhiều người vẫn còn phân vân khi lựa chọn phần mềm nào phù hợp với cửa hàng văn phòng phẩm của mình. Trong bài viết, chúng ta cùng phân tích và lựa chọn 3 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất dành cho cửa hàng văn phòng phẩm nhé.

Những lợi ích thiết thực của phần mềm quản lý bán hàng tới cửa hàng văn phòng phẩm và sách

Quản lý, phân loại đầu sách và văn phòng phẩm

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn dễ dàng phân loại và quản lý hàng hóa trong cửa hàng:

 • Các loại sách được phần theo nhiều hình thức khác nhau đều hiển thị chi tiết trong phần mềm.
 • Dễ dàng cập nhật liên tục thông tin các đầu sách mới nhập, sách bán chạy để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.
 • Quản lý các loại thiết bị văn phòng khác như bút, vở, thước kẻ … theo từng thuộc tính, màu sắc và chất liệu giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian.
 • Việc nhập hàng và kiểm tra những loại hàng đang bán chạy không còn là nỗi lo. Tính năng phân loại nhiều loại sản phẩm theo từng thuộc tính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Quản lý hàng tồn kho linh họat và tối ưu

Quản lý hàng tồn kho trên hệ thống và tình trạng luân chuyển hàng tồn kho dễ dàng hơn rất nhiều:

 • Nếu bạn có một chuỗi cửa hàng và nhiều kho sách nằm ở nhiều địa điểm khác nhau, bạn không cần phải lo lắng mỗi khi cần tổng hợp và theo dõi tình hình hàng tồn kho.
 • Thông tin và dữ liệu được đồng bộ trên một phần mềm duy nhất, chỉ với một vài click bạn là bạn theo dõi được toàn bộ hệ thống kho hàng từ tổng hợp đến chi tiết.

Đơn giản trong thực hiện các chương trình khuyến mại

Với phần mềm quản lý bán hàng, bạn thiết lập dễ dàng nhiều loại chiết khấu dành cho từng sản phẩm đối với văn phòng phẩm, theo bìa đối với sách theo thời gian mà bạn muốn:

 • Những chương trình khuyến mại chạy cùng một lúc với trong một thời điểm không còn gây ảnh hưởng tới việc bán hàng của bạn.
 • Mỗi lần xuất hóa đơn bán hàng, hệ thống tự động tính toán dựa theo những thiết lập có sẵn. Khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng với việc xuất hóa đơn nhanh chóng và ưng ý với tác phong bán hàng chuyên nghiệp của cửa hàng.

Quản lý nhân sự dễ dàng hơn

Phần mềm quản lý bán hàng cho phép bạn tùy ý phân quyền cho từng nhân viên tùy theo chức vụ của họ:

 • Mỗi nhân viên được cấp một tài khoản riêng và quyền để thao tác phù hợp với từng đặc thù công việc.
 • Bạn dễ dàng kiểm tra và quản lý hiệu suất làm việc của từng nhân viên. Phần mềm ghi nhận toàn bộ lịch sử phát sinh các nghiệp vụ kinh tế.
 • Từ bán hàng đến nhập kho, xuất kho, điều chuyển hàng hóa của từng nhân viên được ghi lại chính xác, giúp bạn đánh giá nhân sự một cách chính xác nhất.

Báo cáo doanh thu, lợi nhuận chi tiết

 • Cuối mỗi tháng hoặc mỗi kỳ, chỉ cần với vài thao tác đơn giản, bạn nhận được một bản báo cáo tình hình kinh doanh của cửa hàng.
 • Hệ thống báo cáo kết quả kinh doanh của phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn thống kê và nắm bắt chi tiết những thay đổi từ hàng tồn kho đến doanh thu.
 • Những quyết định kinh doanh sáng suốt chắc chắn giúp công việc kinh doanh ngày càng phát triển.

Top 3 lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cho cửa hàng văn phòng phẩm và sách

Phần mềm quản lý bán hàng Bpos

Phần mềm quản lý bán hàng Bpos với giao diện thân thiện, hợp lý và bố cục đầy đủ chức năng cho đa dạng cho cửa hàng văn phòng phẩm. Chỉ với vài phút học cách sử dụng, bạn đã có thể sử dụng thành thạo. Mỗi chức năng chính của phần mềm được chia ra thành các chức năng phụ và hệ thống các báo cáo chi tiết, chuyên sâu cùng với các biểu đồ trực quan. Bpos sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt tình hình kinh doanh của cửa hàng và hỗ trợ đưa ra những quyết định nhanh và chính xác.

Không chỉ dừng lại ở các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý bán hàng, Bpos là phần mềm đầu tiên hỗ trợ bán hàng và quản lý bán hàng đa kênh. Ngoài hỗ trợ quản lý và bán hàng tại cửa hàng, Bpos còn hỗ trợ quản lý hiệu quả các kênh bán hàng như: website, facebook, sàn TMĐT… Các chủ cửa hàng văn phòng phẩm có thể bán hàng tại nhiều kênh khác nhau và quản lý chỉ trên 1 phần mềm duy nhất.

Phần mềm quản lý bán hàng Bpos

Đánh giá 5/5:

Phần mềm quản lý bán hàng Bpos với những tính năng vượt trội đa dạng với quy mô cửa hàng mỹ phẩm, tính năng quản lý bán hàng đa kênh từ tại cửa hàng đến bán hàng online. Quản lý công việc kinh doanh văn phòng phẩm của bạn tập trung chỉ với một phần mềm duy nhất.

Phần mềm Suno

Suno – phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ rất tốt chủ cửa hàng bán hàng và quản lý. Phần mềm tích hợp rất nhiều các tính năng cơ bản như quản lý hàng hóa, hàng tồn, thực hiện các chương trình khuyến mại, quản lý khách hàng… Ngoài ra phần mềm cũng quản lý tốt dòng tiền và tổng hợp các loại báo cáo cơ bản bằng biểu đồ trực quan.

Phần mềm Suno

Suno đã có những cải tiến khi cung cấp tính năng tạo đơn hàng online và có kết nối với các đơn vị vận chuyển để ship hàng. Tuy nhiên, các tính năng này còn chưa được tối ưu hóa cho người dùng. Chúng có nhiều hạn chế như đơn hàng chưa được kết nối và đồng bộ tự động. Các đối tác vận chuyển mới chỉ có Giao Hàng Nhanh và Giao Hàng Tiết Kiệm, khi có nhu cầu giao hàng qua các đơn vị vận chuyển thì chủ shop phải đăng ký với Suno chứ không thể tự kết nối và thiết lập. Các phương thức thanh toán cũng còn nghèo nàn, hiện tại chỉ có thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ATM và chuyển khoản ngân hàng.

Đánh giá 4/5:

Phần mềm quản lý bán hàng Suno có giao diện khá thân thiện, có đủ các tính năng cơ bản, có tích hợp đối tác vận chuyển để giao hàng online. Tuy nhiên tính năng quản lý đơn hàng chưa hoàn chỉnh.

Phần mềm KiotViet

Là một trong những phần mềm quản lý bán hàng có mặt từ sớm tại Việt Nam, KiotViet phù hợp với đa dạng các ngành nghề, từ bán buôn đến bán lẻ. Cũng như các phần mềm khác, KiotViet có đầy đủ các tính năng của một phần mềm quản lý bán hàng như quản lý tồn kho, quản lý đơn hàng, quản lý nhà cung cấp, khách hàng, nhân viên, quản lý thu chi, dòng tiền và báo cáo.

Tuy nhiên, giao diện của phần mềm này chưa được tối ưu thân thiện với người dùng. Các tính năng bố cục còn phức tạp. Báo cáo chưa trực quan và chuyên sâu. Phần mềm không hỗ trợ bán hàng online và không kết nối với vận chuyển.

Phần mềm KiotViet

Kioviet là phần mềm hỗ trợ tốt khi quản lý và bán hàng tại cửa hàng. Nếu bạn chỉ bán hàng tại cửa hàng và không có ý định mở rộng kinh doanh online thì Kiotviet là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn mở rộng hình thức bán hàng, thì Kiot Viet chưa hỗ trợ quản lý và bán hàng đa kênh.

Đánh giá 3.5/5:

Kioviet là phần mềm hỗ trợ tốt khi quản lý và bán hàng tại cửa hàng. Tuy nhiên, nếu mở rộng kinh doanh, KiotViet không còn phù hợp vì chưa hỗ trợ quản lý bán hàng online.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *