Không còn lỗi lo mất dữ liệu kinh doanh với phần mềm quản bán hàng
- Lượt xem: 78

Nếu trước đây ở các cửa hàng truyền thống, luôn bắt đầu bằng việc kiểm kê hàng hóa, tiền hàng trước khi những người khách đầu tiên trong ngày xuất hiện. Hàng hóa trong kho với số lượng lớn, hàng hóa sắp xếp lẫn lộn, thời gian xử lý hàng chậm,..cùng rất nhiều vẫn đề khác khiến cho công việc quản lý vô cùng khó khăn. Dù bạn có thuê thêm nhân viên, trực tiếp bắt tay vào công việc vì việc quản lý theo cách truyền thồn này cũng không dễ dàng hơn. Nhưng kiểm soát và thống kê lại đã khó khăn như thế nhưng lỗi lo lớn nhất với người quản lý là vấn đề làm mất dữ liệu kinh doanh bởi đây là một phần hết sức quan trọng trong việc vận hành bán lẻ, là một phần tài sản quan trọng của cửa hàng. Chính vì lẽ đó mà phần mềm quản lý bán hàng ra đời như một “làn gió mới” giúp các ông chủ quản lý cửa hàng của mình một cách thuận tiện và hiệu quả hơn, loại bỏ nỗi lo sợ mất dữ liệu kinh doanh.

Nguy cơ và hậu quả của việc làm mất dữ liệu kinh doanh

Các thông tin, dữ liệu sổ sách thường đưuọc lưu trữ trên máy tính, laptop, pc, đây là hình thức lưu trữ rất dễ bị mất mát và xâm phạm. Máy tính, laptop có  thể rất dễ bị hỏng hóc, ổ cứng hỏng do tuổi thọ cao, va đạp, viruss, thiết bị mất cắp, sự cố tình xâm nhập vượt tường lửa, phá bảo mật để đánh cắp dữ liệu… Hay nguyên nhân chỉ đơn giản là sổ sách bị rách, dính nước, bị cháy. Sẽ có rất nhiều nguy cơ khiến dữ liệu trong đó bị mất. Tuy vào quy mô kinh doanh của bạn mà mức độ nghiêm trọng của việc mất dữ liệu khác nhau, nhưng không ít thì nhiều nó sẽ tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.

Mất dữ liệu tức là bạn phải mất thời gian và công sức để kiểm kê lại số lượng hàng hóa thực tế hiện có trong kho. Mất dữ liệu là mất đi các chứng từ hóa đơn bán hàng, cửa hàng sẽ không thể nắm được dòng tiền thu chi, công nợ với khách hàng, với các nhà cung cấp từ trước đó. Các dữ liệu về chương trình bán hàng, sản phẩm, danh sách khách hàng, nhà cung cấp đều bị mất trắng.

Đặc biệt là khi mất thông tin liên quan đến các sữ liệu kinh doanh, phải mất một khoảng thời gian dài để khôi phục lại các hoạt động một cách bình thường, đặc biệt với các chuỗi nhà hàng và các đơn vị kinh doanh quy mô lớn. Và liên tiếp các hệ lụy kéo theo là mất thông tin khách hàng, lợi nhuận giảm sút, uy tín và thương hiệu cửa hàng bị tổn hại , thậm chí nhiều trường hợp phải chịu những khoảnh tiền phạt hết sức nặng nề. Thực sự rủi ro từ việc đánh mất thông tin là vô cùng lớn, nên bạn luôn phải đặt việc bảo vệ dữ liệu kinh doanh lên làm ưu tiên hàng đầu.

Phần mềm quản lý có tính bảo mật cao

Nắm bắt đực các điều kiến các nhà kinh doanh lo lắng mà chúng tôi đã cho ra mắt phần mềm quản lý bán hàng Bpos – được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mấy với tính bảo mật cao.

Thế điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây là một giải pháp toàn diện cung cấp công nghệ thông tin như một dịch vụ. Nó là một giải pháp điện toán dựa trên Internet ở đó cung cấp tài nguyên chia sẻ giống như dòng điện được phân phối trên lưới điện. Các máy tính trong các đám mây được cấu hình để làm việc cùng nhau và các ứng dụng khác nhau sử dụng sức mạnh điện toán tập hợp cứ như thể là chúng đang chạy trên một hệ thống duy nhất.

Chính vì thế mà nó sở hứu tính năng vô cùng linh hoạt có thể phân phát tài nguyên theo yêu cầu. Điều này giúp cho việc sử dụng các tài nguyên tích lũy của hệ thống một cách thuận lợi, phủ nhận sự cần thiết phải chỉ định phần cứng cụ thể cho một nhiệm vụ. Trước điện toán đám mây, các trang web và các ứng dụng dựa trên máy chủ đã được thi hành trên một hệ thống cụ thể. Nhưng từ khi điện toán đám mây được phát triển thì các tài nguyên được sử dụng như một máy tính gộp ảo. Cấu hình hợp nhất này có thể cung câp một môi trường ở đó mà các ứng dụng thực hiện một cách độc lập mà không cần quan tâm đến bất kỳ cấu hình cụ thể nào.

Vì vậy mà các dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ an toàn. Kể cả không có mạng bạn vẫn có thể bán hàng. Mọi thông tin về đơn hàng bán sẽ được đồng bộ lại ngay khi kết nối internet hoạt động trở lại. Chứng thư số SSL cài trên máy chủ website của phần mềm quản lý bán hàng Bpos cho phép khách hàng khi truy cập có thể xác minh tính chính xác, tin cậy của website. Mọi thông tin, dữ liệu đều được mã hóa, tránh nguy cơ bị bên thứ 3 can thiệp.

Như vậy bạn có thể thấy rằng để nâng cao vị thế  cạnh tranh của mình với các đối thủ cạnh tranh khác thì việc bảo mật thông tin là vô cùng quan trọng, thậm chí nó còn quyết định tính sống còn của công ty bạn. Hãy bình tĩnh và sáng suốt lựa chọn ra giải pháp để hạn chế rủi ro trong công việc kinh doanh của mình bằng cách đăng kí dùng thử và trải nghiệm phần mềm quản lý bán hàng Bpos tại đây

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *