Kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm thành công nhờ phần mềm quản lý bán hàng thông minh Blog
- Lượt xem: 57

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao. Bởi vậy, ngành kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm cũng đang trở thành xu hướng được nhiều người kinh doanh quan tâm. Không thể phủ nhận nguồn lợi nhuận và thị trường mà kinh doanh mỹ phẩm mang lại. Tuy nhiên, vấn đề quản lý kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm luôn là vấn đề khó khăn đối với những chủ cửa hàng kinh doanh. Bạn đang có ý định “ lấn sân” sang lĩnh vực kinh doanh này; nhưng vẫn còn lo ngại nhiều vấn đề. Dưới đây sẽ là những bí kíp giúp bạn kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm thành công với phần mềm quản lý bán hàng thông minh.

1.Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm

 

Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

 

Nghiên cứu thị trường luôn là bước đi đầu tiên và quan trọng nhất trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Trong quá trình nghiên cứu thị trường, bạn sẽ cần nghiên cứu về các mục tiêu bao gồm: nhu cầu của thị trường về các loại mỹ phẩm ( xu hướng của thị trường là những loại mỹ phẩm như thế nào? xuất xứ từ đâu?…); Đối thủ cạnh tranh đang hoạt động ra sao? Gía cả của những mặt hàng mỹ phẩm trên thị trường như thế nào?…. Từ đó sẽ có kế hoạch về kinh doanh cụ thể để việc kinh doanh hiệu quả.

 

bí kíp mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

 

Khách hàng mà bạn muốn hướng tới là ai? Sở thích của họ như thế nào? Họ có đang thực sự quan tâm đến những sản phẩm mà bạn đang kinh doanh không?…. Là những câu hỏi bạn cần phải trả lời chính xác. Bởi khách hàng mục tiêu sẽ quyết định đến sự thành công của cửa hàng kinh doanh của bạn sau này.

Ví dụ: Bạn quyết định lựa chọn những dòng mỹ phẩm như son, phấn mắt, phấn má,… xuất xứ Hàn Quốc, nhẹ nhàng, có giá từ 500.000 đồng trở xuống. Để phù hợp với những dòng mỹ phẩm này, khách hàng mục tiêu bạn cần hướng tới là những bạn học sinh, sinh viên. Bởi những bạn trẻ này theo rất thích phong cách Hàn Quốc và giá cả rẻ chính là yếu tố thu hút những đối tượng khách hàng này.

 

Tìm kiếm nguồn hàng

 

Đối với kinh doanh mỹ phẩm, nguồn hàng nhập luôn là yếu tố quan trọng. Bởi việc sử dụng mỹ phẩm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy nên, dù bán cho đối tượng khách hàng nào, giá cả thấp thì cũng luôn đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt và không chứa những chất độc hại. Một số nguồn hàng mỹ phẩm đang được nhiều người ưa chuộng đó là các nguồn hàng từ Mỹ, Pháp, Đức, Nhật, Hàn,… Bạn có thể nhập hàng theo hình thức xách tay hoặc đặt hàng qua website để tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online cho người mới bắt đầu (P2)

 

Xây dựng thương hiệu trên thị trường

 

bí kíp mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

 

Có nhiều yếu tố giúp cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm của bạn thành công trên thị trường. Tuy nhiên, dù là cửa hàng lớn hay nhỏ thì cũng phải có một thương hiệu riêng để xây dựng sự uy tín, niềm tin cho khách hàng; để khách hàng nhớ đến cửa hàng của bạn lâu hơn. Bạn có thể xây dựng thương hiệu thông qua chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ hay giá cả cạnh tranh,…

Xem thêm: Tiêu chí chọn nguồn cung mỹ phẩm để kinh doanh hiệu quả (P1)

 

Kết hợp bán hàng đa kênh để tối ưu doanh thu

 

Đối với việc kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm, ngoài bán hàng tại cửa hàng, kết hợp bán hàng đa kênh trên các kênh online sẽ giúp bạn tối ưu doanh thu. Hơn nữa, hình thức kinh doanh online sẽ giúp cửa hàng của bạn tiếp cận nhanh hơn với đối tượng khách hàng tiềm năng. Bởi internet đang phát triển nhanh chóng, mọi người truy cập các kênh mua sắm online hàng giờ đồng hồ mỗi ngày; vậy nên, sản phẩm của cửa hàng bạn hoàn toàn có thể tiếp cận trực tiếp với khách hàng, thay vì chỉ ngồi ở cửa hàng đợi khách hàng đến.

Các kênh online đang được nhiều người mua sắm trực tuyến tin tưởng và có hàng triệu người truy cập mỗi ngày như Facebook, Zalo, Website, các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Sendo,…

 

2. Quản lý cửa hàng mỹ phẩm thành công với phần mềm quản lý bán hàng thông minh

 

Việc quản lý cửa hàng mỹ phẩm luôn là một trong những vấn đề gây khó khăn cho chủ kinh doanh. Bởi đây là lĩnh vực có vô số dòng sản phẩm khác nhau từ son môi đã có đến vài trăm thương hiệu, vài nghìn màu sắc khác nhau; hay phấn mắt, đồ chăm sóc da,.. cũng vậy. Để kinh doanh thành công và không đau đầu trong việc quản lý, phần mềm quản lý bán hàng thông minh sẽ giúp bạn giải quyết đến 80% các vấn đề của toàn bộ việc kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm.

Phần mềm quản lý bán hàng thông minh giúp bạn quản lý về hàng hóa ( số lượng hàng tồn kho, hạn sử dụng, số lượng đơn hàng,….); quản lý nhân viên ( hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên trên 1 ngày); quản lý doanh thu ( tính toán chi tiết doanh thu mỗi ngày, hàng tháng; báo cáo thu chi, lãi lỗ,…);… Ngoài ra, với giải pháp bán hàng đa kênh, tiếp xúc đa điểm, không chỉ quản lý tại cửa hàng kinh doanh mà phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý tất cả trên các kênh online mà bạn đang kinh doanh sản phẩm; bằng cách: đồng bộ toàn bộ thông tin trên các kênh từ thông tin sản phẩm, hàng tồn kho, số đơn hàng,…

Đặc biệt hơn, bạn có thể kiểm soát doanh thu, theo dõi quá trình hoạt động của các kênh bán hàng mọi lúc mọi nơi; vì phần mềm quản lý bán hàng sẽ được tích hợp trên chính chiếc smartphone giúp bạn tiện lợi, dễ dàng hơn trong việc quản lý kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm.

Quỳnh Nguyễn

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *