- Lượt xem: 21

Phần mềm quản lý bán hàng hiện đang là phương pháp cực hữu ích cho các cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm. Bởi đối với lĩnh vực kinh doanh văn phòng phẩm, có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn sản phẩm được xuất nhập trong một ngày kinh doanh. Vậy nên, việc kiểm kê cần có sự chính xác cao. Chính vì thế, phần mềm quản lý bán hàng là lựa chọn hàng đầu, sẽ giúp ích cho việc quản lý cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm trong tất cả các khâu từ quản lý hàng hóa đến quản lý nhân viên bán hàng và quản lý chăm sóc khách hàng.

 

Những khó khăn trong việc quản lý cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm

 

Việc quản lý cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm luôn là việc khó khăn và gây ra áp lực lớn cho các nhà quản lý. Bởi có thể nói, đây là lĩnh vực có nhiều vấn đề cần quản lý nhất trong các ngành nghề. 4 khó khăn chính trong việc quản lý cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm:

 

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng đối với cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm

 

  • Nắm bắt tình hình kinh doanh: Chắc chắn, bạn sẽ khó có thể ở cửa hàng kinh doanh của mình suốt cả ngày để kiểm soát tình hình kinh doanh của cửa hàng. Vậy nên, những vấn đề phát sinh mà bạn không thể nắm được dẫn tới những lỗ hổng trong công tác quản lý và gây ra thất thoát cho cửa hàng của bạn.
  • Hệ thống nhân viên phức tạp: Ngoài quản lý cửa hàng, để cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm của bạn đi vào hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả nhất, bạn cần thuê thêm nhân viên vào các vị trí nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng, tư vấn khách hàng, nhân viên kiểm kê khó,… Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn sẽ có số lượng nhân viên hợp lý. Vậy nên, việc quản lý nhân viên lại là một bước quản lý phức tạp, việc quản lý sẽ vô cùng nan giải. Nếu không quản lý hiệu quả công việc kinh doanh của bạn vừa không hiệu quả, lại vừa lãng phí tiền bạc, nguồn nhân lực.
  • Quản lý hàng hóa tồn kho: Mặt hàng văn phòng phẩm có quá nhiều mẫu mã, chủng loại sản phẩm khác nhau khiến bạn gặp phải nhiều khó khăn trong việc quản lý hàng hóa tồn kho. Ví dụ như chỉ riêng đầu sách đã đủ chủng loại, tác giả, nhà xuất bản, ít nhiều sẽ gây ra những sai sót nhất định. Quản lý theo phương pháp thủ công không đáp ứng được khối lượng hàng hóa, cũng như yêu cầu về độ chính xác không cao.
  • Chăm sóc khách hàng: Việc chăm sóc khách hàng đối với một cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, điều này lại dễ dàng bị nhiều người bỏ qua với nhiều lý do khác nhau. Lý do nhiều nhất vẫn là lượng dữ liệu quá lớn sẽ dẫn đến những bất cập trong quản lý.

 

Quản lý cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm bằng phần mềm quản lý bán hàng

 

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn quản lý chi tiết không giới hạn hàng ngàn sản phẩm, chi tiết từng danh mục, thương hiệu khác nhau.

 

  • Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn dễ dàng cập nhật thông tin hàng hóa mới. Ví dụ như các đầu sách mới nhập về, các loại sách đang bán chạy giúp bạn có những thông tin cần thiết để bạn có kế hoạch nhập những mặt hàng theo xu hướng thị trường, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Việc lên danh sách những mặt hàng văn phòng phẩm cần thiết để có kế hoạch điều chỉnh và kinh doanh hiệu quả hơn.
  • Hiệu quả trong theo dõi hàng tồn kho: Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn nắm bắt toàn bộ quy trình nhập hàng; thông tin và số lượng hàng hóa được quản lý bằng hệ thống mã vạch, sau đó cập nhập thông tin về số lượng hàng hóa trên hệ thống, giúp hạn chế tối thiểu thất thoát nhờ tính năng kiểm kho chính xác. Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng sẽ đưa ra cảnh báo với những mặt hàng sắp hết hàng để bạn có kế hoạch nhập hàng kịp thời. Tránh tình trạng thiếu hàng hóa và nhu cầu của khách vẫn còn.
  • Tích điểm dễ dàng: Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn dễ dàng chủ động thiết lập các chương trình khuyến mãi, tích điểm, thu hút khách hàng. Từ đó, giúp cửa hàng của bạn gia tăng doanh số bán hàng hàng và thu hồi vốn hàng bán nhanh chóng.
  • Dẹp bỏ đau đầu quản lý công nợ: Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn quản lý chi tiết công nợ của khách hàng và nhà cung cấp bằng công cụ tự động, đơn giản, dễ dàng trong quá trình sử dụng. giúp bạn đưa ra cảnh báo công nợ hay chậm trễ chi trả.
  • Đơn giản khâu quản lý nhân viên: Tính năng quản lý nhân viên của phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn có được phương thức kiểm soát hiệu quả. Việc tính lương cũng như năng suất làm việc của nhân viên bán hàng sẽ được thống kê chính xác dù bạn phải quản lý một hay nhiều nhân viên.
  • Hiệu quả hơn với báo cáo doanh thu: Mọi khoản thu chi, hóa đơn bán hàng sẽ được tổng kết vào báo cáo. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt về dòng tiền của cửa hàng. Nhanh chóng có được đánh giá về toàn cảnh hoạt động của cửa hàng mà bạn không cần phải chờ đến cuôi ngày.

Quỳnh Nguyễn

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *