Lựa chọn 3 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cho cửa hàng công nghệ
- Lượt xem: 82

Ngày nay, phần mềm quản lý hàng được sử dụng phổ biến trong những cửa hàng công nghệ. Những lợi ích của loại phần mềm này là giảm thiểu công sức là chi phí trong công việc quản lý bán hàng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều loại phần mềm quản lý bán hàng khác nhau. Mỗi phần mềm lại có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy đâu là 3 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất dành cho cửa hàng công nghệ?

Những công dụng của phần mềm quản lý bán hàng đối với cửa hàng công nghệ

Quản lý hàng hóa linh hoạt

Nếu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, bạn phải nhường chỗ cho phần mềm làm thay cho bạn:

 • Quản lý hàng hóa ưu việt, quản lý bằng mã vạch, dễ dàng kiểm kho và nhập liệu, đưa ra thống kê hàng tồn kho chính xác là những công việc mà phần mềm làm thay cho bạn.
 • Không còn phải nghiền ngẫm, kiểm tra danh mục hàng hóa mỗi tháng, công sức của bạn phải nhường chỗ cho những công việc khác bạn giỏi hơn để kinh doanh.

Quản lý giá vốn hiệu quả

 • Phương pháp tính giá vốn ưu việt là một điểm trừ của phần mềm quản lý bán hàng dành cho bạn.
 • Chỉ với một vài click mà bạn đã nắm được tổng giá trị hàng hóa trong mọi thời điểm thay cho việc phải kiểm tra các sheet Excel dễ dẫn đến sai sót.
 • Việc nhập hàng, định giá bán, đưa ra các quyết định tài chính đã trở nên dễ dàng để định giá hợp lý cho sản phẩm của cửa hàng.

Quản lý khách hàng

Nếu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, bạn phải để cho phần mềm quản lý thông tin khách hàng thay bạn:

 • Nó chiếm lấy sự lo lắng của bạn trong việc quản lý thông tin.
 • Bạn dễ dàng hơn đưa ra những quyết định chăm sóc hay tri ân khách hàng, thúc đẩy doanh số cho cửa hàng của bạn.
 • Không chỉ vậy, thông tin của khách được quản lý chi tiết. Việc bảo hành sản phẩm có căn cứ chính xác hơn.
 • Thông tin không bị sai lệch hay thất lạc.
 • Công việc kinh doanh tốt hơn nhờ phần mềm tranh giành công việc của bạn.

Báo cáo doanh thu chi tiết và nhanh chóng 

Cuối mỗi tháng hoặc mỗi kì, bạn phải tổng hợp doanh thu và chi phí để theo dõi tình hình kinh doanh của cửa hàng và nộp thuế:

 • Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, số liệu mua bán, nhập xuất của hàng hóa được cập nhật từng phút.
 • Nó tranh công việc của bạn trong cả công việc quản lý cửa hàng từ xa, bạn không cần phải có mặt 24/24 tại cửa hàng mà mọi việc có thể quản lý qua thiết bị cầm tay – ví dụ như một chiếc smartphone.

Theo dõi công nợ chi tiết

 • Những chi tiết giao dịch với nhà cung cấp của bạn phải nhường cho phần mềm quản lý bán hàng theo dõi chi tiết.
 • Những hợp đồng mua bán, điều khoản hay khoản phải thu, phải trả được tổng hợp tỉ mỉ và chính xác.
 • Việc đưa ra những quyết định về quản trị và tài chính chính xác hơn, việc kinh doanh phát triển vượt bậc.

Top 3 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất dành cho cửa hàng công nghệ

Phần mềm quản lý bán hàng Bpos

Phần mềm quản lý bán hàng Bpos với giao diện thân thiện, hợp lý và bố cục đầy đủ chức năng cho đa dạng cho cửa hàng mỹ phẩm. Chỉ với vài phút học cách sử dụng, bạn đã có thể sử dụng thành thạo. Mỗi chức năng chính của phần mềm được chia ra thành các chức năng phụ và hệ thống các báo cáo chi tiết, chuyên sâu cùng với các biểu đồ trực quan. Bpos sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt tình hình kinh doanh của cửa hàng thời trang và hỗ trợ đưa ra những quyết định nhanh và chính xác.

Không chỉ dừng lại ở các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý bán hàng, Bpos là phần mềm đầu tiên hỗ trợ bán hàng và quản lý bán hàng đa kênh dành cho cửa hàng mỹ phẩm. Ngoài hỗ trợ quản lý và bán hàng tại cửa hàng, Bpos còn hỗ trợ quản lý hiệu quả các kênh bán hàng như: website, facebook, sàn TMĐT… Các chủ cửa hàng có thể bán hàng tại nhiều kênh khác nhau và quản lý chỉ trên 1 phần mềm duy nhất.Phần mềm quản lý bán hàng Bpos

Đánh giá 5/5:

Phần mềm quản lý bán hàng Bpos với những tính năng vượt trội đa dạng với quy mô cửa hàng mỹ phẩm, tính năng quản lý bán hàng đa kênh từ tại cửa hàng đến bán hàng online. Quản lý công việc kinh doanh mỹ phẩm của bạn tập trung chỉ với một phần mềm duy nhất.

Phần mềm Suno

Suno – phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ rất tốt chủ cửa hàng bán hàng và quản lý. Phần mềm tích hợp rất nhiều các tính năng cơ bản như quản lý hàng hóa, hàng tồn, thực hiện các chương trình khuyến mãi, quản lý khách hàng…Ngoài ra phần mềm cũng quản lý tốt dòng tiền và tổng hợp các loại báo cáo cơ bản bằng biểu đồ trực quan.

Suno đã có những cải tiến khi cung cấp tính năng tạo đơn hàng online và có kết nối với các đơn vị vận chuyển để ship hàng. Tuy nhiên, các tính năng này còn chưa được tối ưu hóa cho người dùng. Chúng có nhiều hạn chế như đơn hàng chưa được kết nối và đồng bộ tự động. Các đối tác vận chuyển mới chỉ có Giao Hàng Nhanh và Giao Hàng Tiết Kiệm, khi có nhu cầu giao hàng qua các đơn vị vận chuyển thì chủ shop phải đăng ký với Suno chứ không thể tự kết nối và thiết lập. Các phương thức thanh toán cũng còn nghèo nàn, hiện tại chỉ có thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ATM và chuyển khoản ngân hàng.

Phần mềm Suno

Đánh giá 4/5:

Phần mềm quản lý bán hàng Suno có giao diện khá thân thiện, có đủ các tính năng cơ bản, có tích hợp đối tác vận chuyển để giao hàng online. Tuy nhiên tính năng quản lý đơn hàng chưa hoàn chỉnh.

Phần mềm KiotViet

Là một trong những phần mềm quản lý bán hàng có mặt từ sớm tại Việt Nam, KiotViet phù hợp với đa dạng các ngành nghề, từ bán buôn đến bán lẻ. Cũng như các phần mềm khác, KiotViet có đầy đủ các tính năng của một phần mềm quản lý bán hàng như quản lý tồn kho, quản lý đơn hàng, quản lý nhà cung cấp, khách hàng, nhân viên, quản lý thu chi, dòng tiền và báo cáo.

Tuy nhiên, giao diện của phần mềm này chưa được tối ưu thân thiện với người dùng. Các tính năng bố cục khá phức tạp. Báo cáo chưa trực quan và chuyên sâu.  Phần mềm không hỗ trợ bán hàng online và không kết nối với vận chuyển.

Phần mềm KiotViet

Kioviet là phần mềm hỗ trợ tốt khi quản lý và bán hàng tại cửa hàng. Nếu bạn chỉ bán hàng tại cửa hàng và không có ý định mở rộng kinh doanh thì Kiotviet là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn mở rộng hình thức bán hàng, thì Kiot Viet chưa hỗ trợ quản lý và bán hàng đa kênh.

Đánh giá 3.5/5

Kioviet là phần mềm hỗ trợ tốt khi quản lý và bán hàng tại cửa hàng. Tuy nhiên, nếu mở rộng kinh doanh, KiotViet không còn phù hợp vì chưa hỗ trợ quản lý bán hàng online.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *