Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với shop thời trang Blog
- Lượt xem: 54

Khi kinh doanh mặt hàng thời trang, chắc chắn bạn phải đầu tư phần mềm quản lý bán hàng để tiện cho việc xử lý mọi việc từ to đến nhỏ của cửa hàng. Bạn sẽ không thể quản lý được tất cả mọi việc từ buôn bán, nhập hàng, tồn kho, chi trả các chi phí hàng tháng,..bằng phương pháp ghi chép truyền thống được. Bới nếu sử dụng cách ghi chép thủ công sẽ khiến bạn dễ dàng bị nhầm lẫn, tính toán không chính xác 100% được. Mà trong kinh doanh, một sai sót nhỏ cũng khiến bạn bị thiệt hại về kính tế và thể hiện tính thiếu chuyên nghiệp.

Với một phần mềm quản lý bán hàng shop thời trang mọi công việc sẽ trở nên đơn giản và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một phần mềm quản lý shop thời trang để kinh doanh hiệu quả hơn, trong bài viết này Bota sẽ cung cấp cho bạn những tiêu chí để lựa chọn một phần mềm quản lý shop thời trang tốt nhất cho cửa hàng thời trang của bạn.

  1. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm của phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng là là công cụ ứng dụng Công Nghệ Thông Tin vào công tác quản lý cửa hàng, doanh nghiệp như quản lý kho, hàng hóa, khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên..

Phần mềm quản lý bán hàng cung cấp rất nhiều tiện ích giúp quản lý cũng như bán hàng của các chủ shop kinh doanh và đặc biệt là trong ngành kinh doanh thời trang. Phần mềm quản lý là công cụ ứng dụng công nghệ nhưng rất dễ sử dụng, không cần biết quá nhiều về công nghệ, cũng không cần có chuyên môn về tính tóa, tài chính nhưng vẫn có thể dễ dàng sử dụng thành thạo phần mềm và đưa ra được những phân tích đánh giá từ đó hoạch định chiến lược phát triển phù hợp cho công ty.

  1. Làm thế nào để lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp cho shop thời trang

Những cửa hàng thời trang kinh doanh nhỏ lẻ có nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hay không?

Câu trả lời chắc chắn là có, bới vì

  • Các chủ shop thời trang không phải lúc nào cũng có mặt 24/24 ở cửa hàng được, việc ghi chép ra giấy thủ công ,hoặc sử dụng excel lại dễ dàng xảy ra sai sót, nên một mình bạn không thể kiểm soát được toàn bọ tình hình kinh doanh trong cửa hàng một cách chính xác và tối ưu được. Nhưng với một phần mềm quản lý bán hàng nó có thể làm được tất cả những việc trên và thậm chí là còn nhiều hơn thế. Dù bạn về quê hay đi du lịch cùng gia đình chỉ cần có internet thì bạn có thể quản lý được tất cả những cửa hàng thời trang của mình giống như đang có mặt ở ngay đó vậy.
  • Hàng tồn kho luôn được kiểm soát một cách chặt chẽ và chính xác, cụ thể đến từng size số, mẫu mã, màu sắc của sản phẩm có trong kho, mà không cần mất công tìm kiếm hay tính toán phức tạp.
  • Thông tin của khách hàng được lưu trữ một các nhanh chóng, thuận tiện trong những lần mua hàng sau. Đồng thời chăm sóc được khách hàng một cách tốt nhất, trong những dịp tri ân, giảm giá, khuyến mãi, hoặc gửi tin nhắn cảm ơn, thông báo đến khách hàng trong những dịp lễ đặc biệt. Đây là điều mà những chủ shop thời trang thường không để tâm đến nhưng điều này lại đem lại một điểm cộng rất lớn trong lòng khách hàng.
  • Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng còn quản lý được tất cả những nguồn hàng nhập vào, xuất ra của cửa hàng trên các kênh bán hàng khác nhau: facebook. Website, sàn thương lại điện tư, bán trực tiếp tại cửa hàng.
  • Hỗ trợ bán hàng ngay cả khi mất mạng internet, đây là điều cần thiết khi bán hàng ở một shop thời trang. Kể cả khi không có mạng, bạn vẫn an tâm về quá trình thanh toán trong cửa hàng vẫn hoạt đồng bình thường. Ngoài ra phần mềm quản lý bán hàng còn hỗ trợ tính năng “tạm dừng” khi khách ngừng thanh toán để chọn mua thêm các sản phẩm khác. Sau khi chọn xong phần mềm vẫn tiếp tục quán trình thanh toán cho khách hàng lúc nãy bị ngưng nhưng không phải thao lại từ đầu.

Với nhiều tiêu chí, tối ưu giúp hoạt động kinh doanh được đơn giản và chuyên nghiệp hơn như hiện nay. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ là một người bạn đồng hành đắc lực đối với các chủ cửa hàng bán hàng thời trang hiệm nay. Qua bài viết mong rằng các chủ cửa hàng thời trang có thể hiểu thêm về các ưu điểm của phần mềm và tầm quan trọng của nó trong việc quản lý bán hàng hiện nay, cũng như tìm được nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng phù hợp nhất với mình.

Đọc thêm: Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bánh hàng để kinh doanh hiệu quả

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *