- Lượt xem: 146
Đánh giá bài viết

Sau khi công bố sẽ tham gia lĩnh vực giáo dục đại học; Vingroup đã chính thức động thổ xây dựng đại học VinUni sáng ngày 14/11/2018. Thành công với mô hình giáo dục phổ thông liên cấp Vinschool; VinUni sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam; được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, tích hợp các mô hình tinh hoa của giáo dục đại học thế giới. Khát vọng của VinUni là tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam; hướng tới đạt đẳng cấp thế giới.

Dự kiến xây dựng

Vingroup dự kiến sẽ đầu tư xây dựng VinUni dựa trên các chuẩn mực cao nhất về nghiên cứu; giảng dạy; việc làm và triển vọng quốc tế. Đại học VinUni (VinUni) được xây dựng trên diện tích rộng 23 hecta; nằm trong quần thể Đại đô thị VinCity Ocean Park (huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội). Dự án gồm: Tòa nhà chính; Ký túc xá sinh viên; Nhà thể thao; Khán đài thể thao và Khu kỹ thuật – phụ trợ. Trường được thiết kế bởi các kiến trúc sư uy tín đến từ các tập đoàn đa quốc gia như AECOM; HBA và được thẩm định bởi các đối tác chiến lược là Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn).

Đại học VinUni trong tương lai
Đại học VinUni trong tương lai

Sau thành công với mô hình giáo dục phổ cập liên cấp Vinschool; VinUni sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế;. trường sẽ  tích hợp các mô hình tinh hoa của giáo dục đại học thế giới.

Đại học VinUni sẽ phát triển các chuyên ngành giáo dục và đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm: Kinh doanh; Công nghệ và Khoa học Sức khỏe. Với sự hợp tác của các Đại học hàng đầu thế giới; tất cả các chương trình đào tạo của VinUni đều hướng tới mục tiêu đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế.

Hướng tới thay đổi chất lượng giáo dục

Với khát vọng thay đổi chất lượng nền giáo dục Việt Nam Vingroup sẽ đầu tư xây dựng VinUni dựa trên các chuẩn mực cao nhất về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế. VinUni đã có kế hoạch cụ thể để hợp tác chiến lược với một số Đại học Tinh hoa thuộc Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu; chú trọng các trường thuộc nhóm Ivy League như Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania.  Trường được định hướng để đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng; và xếp loại hàng đầu trong giáo dục đại học thế giới như Quacquarelli Symonds; Times Higher Education…

Hướng tới thay đổi giáo dục của VinUni
Hướng tới thay đổi giáo dục của VinUni

Vingroup đang cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được học tập với đội ngũ giáo sư; giảng viên đến từ những trường đại học; viện nghiên cứu và bệnh viện có uy tín hàng đầu cũng như tiếp cận với những công nghệ giáo dục; hệ thống thiết bị mô phỏng; chuỗi phòng lab tiên tiến nhất.

VinUni sẽ là kì vọng phát triển thế hệ tài năng trẻ Việt Nam trong tương lai. Đây sẽ là thế hệ có điều kiện tiếp nhận tiến bộ khoa học kĩ thuật; phát huy tài năng sáng tạo.

Khát vọng của VinGroup

Phát biểu tại lễ động thổ ngày 14/11/2018 bà Lê Mai Lan Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết. : “Đại học VinUni được xây dựng dựa trên các chuẩn mực quốc tế cao nhất cho một trường đại học. Các sinh viên sẽ được tạo cơ hội tốt nhất để học tập với đội ngũ giáo sư, nhà khoa học… đến từ những trường đại học, viện nghiên cứu và hệ thống y tế uy tín hàng đầu. Tại đây, sinh viên cũng được tiếp cận với những công nghệ giáo dục, hệ thống thiết bị mô phỏng, chuỗi phòng thí nghiệm tiên tiến nhất. Chúng tôi tin tưởng VinUni sẽ tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đạt đẳng cấp thế giới.”

Khát vọng của VinGroup
Khát vọng của VinGroup

Khát vọng nâng tầm nền giáo dục Việt thật lớn lao. Vingroup khẳng định “luôn thể hiện trách nhiệm xã hội và tích cực hành động để đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng, đất nước. Bằng tâm huyết của mình; chúng tôi mong muốn  xây dựng chất lượng đột phá trong giáo dục đại học; đóng góp cho đất nước một trường đại học đạt  đẳng cấp thế giới; được kiểm định và xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế; có khả năng xuất sắc trong giảng dạy; đồng thời có  các nghiên cứu đóng góp tích cực cho các lĩnh vực kinh tế trọng điểm của Việt nam; và nền kinh tế tri thức toàn cầu.”

Kết luận

Sự lớn mạnh của Vingroup mang lại niềm tin cho cộng đồng về một tương lai phát triển của đất nước. Chuỗi nhà hàng; khách sạn; siêu thị; khu du lịch trang bị phần mềm quản lý bán hàng; giờ đây Vingroup đã tiến sang một lĩnh vực hoàn toàn khác. VinUni kỳ vọng trở thành một  “thành phố đại học”; là điểm đến “tất cả trong một” với giảng viên, sinh viên.

Với VinUni sinh viên không chỉ đến giảng đường; mà còn có nhiều tương tác xã hội; thảo luận các ý tưởng khởi nghiệp; dự án nghiên cứu và tập luyện thể thao, giải trí, thư giãn, học tập chủ động. Sứ mệnh của VinUni là đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, có trình độ, kỹ năng.Đồng thời phải có vốn sống và khát vọng cống hiến; nhằm đóng góp vào sự thịnh vượng của bản thân; của xã hội và tác động tích cực tới nền kinh tế tri thức toàn cầu

Hãy cùng đón xem những điều kỳ diệu VinUni đem lại cho nền giáo dục đào tạo của Việt Nam!

 

 

 

 

 


Chia sẻ:

Thẻ:,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *