- Lượt xem: 146
Đánh giá bài viết

Ngày nay; kinh doanh khách sạn không chỉ là một cuộc chạy đua về doanh thu nữa; mà nó còn là một cuộc so bì về công nghệ. Khách sạn nào càng sở hữu những phần mềm quản lý hiệu quả thì càng có thêm tỉ lệ thắng trên con đường thanh công. Cùng với sự phát triển công nghệ; có hàng tá những phần mềm quản lý ra đời phục vụ nhu cầu của các khách sạn; nhà nghỉ. Tuy nhiên; lựa chọn nào mới là giải pháp tối ưu nhất cho kinh doanh khách sạn của bạn? Hãy cùng tham khảo phần mềm để đánh giá mức độ tối ưu của nó trong quản lý khách sạn nhé!

Phần mềm Bpos - Lựa chọn tối ưu cho quản lý khách sạn
Phần mềm Bpos – Lựa chọn tối ưu cho quản lý khách sạn

Hỗ trợ quản lý thông tin

Thông tin trong kinh doanh khách sạn là một địa hạt mà ở đó; người ta hơn nhau ở cách khai thác và đánh giá số liệu. Muốn đưa ra chiến lược tốt thông qua thông tin; bạn buộc phải biết cách quản lý và phân chia các dữ liệu đó về từng phương diện để dễ dàng kiểm soát. Với một lượng thông tin vô cùng lớn đổ dồn vào; nếu doanh nghiệp khách sạn quy mô vừa và nhỏ của bạn sử dụng nguồn nhân lực là con người; thì bạn sẽ phải có ít nhất 5 nhân lực để quản lý các mảng.

Tuy nhiên; nếu sử dụng phần mềm quản lý; bạn chỉ cần một phần mềm là đủ. Với phần mềm; thông tin sẽ được kiểm soát theo nhiều chiều. Khách hàng khi đến đặt phòng sẽ phải cung cấp các thông tin về họ tên; địa chỉ;… phần mềmsẽ lưu trữ tất cả những thông tin khách hàng đã đến đặt phòng một cách chi tiết và an toàn. Bạn cũng sẽ làm được nhiều điều hơn khi sử dụng phần mềm. Đơn cử như thông quá việc lưu trữ thông tin khách hàng; bạn có thể làm thêm các chương trình khách hàng thân thiết; tích hợp thẻ thành viên;.. nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn nữa về với khách sạn.

Bpos sẽ lưu trữ tất cả những thông tin khách hàng đã đến đặt phòng một cách chi tiết và an toàn
Bpos sẽ lưu trữ tất cả những thông tin khách hàng đã đến đặt phòng một cách chi tiết và an toàn

Ngoài ra; phần mềm cũng hỗ trợ quản lý doanh thu của khách sạn. Với hàng chục; thậm chí là hàng trăm lượt khách đến khách sạn mỗi ngày; việc quản lý doanh thu sẽ vô cùng khó khăn nếu không sử dụng các phần mềm công nghệ hỗ trợ. phần mềm sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa ra các thông tin về doanh số; để bạn có những điều chỉnh chiến lược quản lý và kinh doanh kịp thời.


Quản lý thời gian check in – check out của khách

            Quản lý thời gian đã không còn là “nỗi ám ảnh” của nhân viên lễ tân thời đại công nghệ số này. Trước kia; đa phần các khách sạn đều quản lý giờ giấc của khách hàng theo cách truyền thống. Thậm chí vẫn còn quản lý bằng sổ ghi chép. Như vậy; khi khách hàng có những sự thay đổi về giờ giấc hay gia hạn thêm thời gian; việc quản lý thời gian sẽ bị chồng chéo; gây khó khăn trong việc điều chỉnh.

Tuy nhiên; khi sử dụng phần mềm Bpos; bạn sẽ dễ dàng cập nhật thời gian nghỉ của khách. Đặc biệt; trong vấn đề nhân viên giữa 2 ca làm việc; phần mềm có thể giúp tối ưu công việc. Trong trường hợp nhân viên ca trước giúp khách nhận phòng; đến nhân viên ca sau khách trả phòng; hai bên hoàn toàn có thể ăn ý với nhau nhờ phần mềm trung gian phần mề.

Bpos quản lý thời gian lưu trú của khách một cách tiện lợi
Bpos quản lý thời gian lưu trú của khách một cách tiện lợi

Từ việc quản lý tốt thời gian check in – check out của khách; bạn có thể quản lý tốt công việc sắp xếp đặt phòng. Phần mềm cũng giúp cập nhật; kiểm soát tình trạng phòng của khách sạn. Tránh tình trạng khách đặt phòng rồi nhưng kiểm tra lại hệ thống phòng lại đã có người thuê hết. Thực tế; việc quản lý thời gian lưu trú của khách tại nhiều khách sạn lễ tân vẫn còn chưa thực sự làm tốt. Nếu kết hợp thêm phần mềm ; mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.


Quản lý tốt nhân lực

Muốn kinh doanh khách sạn đi vào ổn định và kiếm ra doanh thu đều đều; nhân sự cũng là một vấn đề mà khách sạn cần chú ý. Bất kỳ khách sạn nào cũng được vận hành bởi nhiều bộ phận; mỗi bộ phận lại có nhiều nhân viên làm việc trong đó. Công việc vận hành không phải chỉ đơn lẻ một bộ phận mà có thể xong xuôi. Giữa các bộ phận sẽ có sự liên kết với nhau để đảm bảo mọi thứ trơn tru nhất? Liệu khách sạn sẽ phải quản lý vấn đề này như thế nào?

Trước kia; giải quyết vấn đề nhân lực; khách sạn thường lựa chọn những cách thức truyền thống. Nhưng ngày nay; khi công nghệ số phát triển; vấn đề nhân lực đã được nhanh chóng giải quyết bằng các phần mềm tiện lợi. Bạn hãy tưởng tượng thế này; khi khách sạn cần tập trung nhân lực cho một kế hoạch nào đó; bạn cần nhân sự ở các bộ phận khác nhau cùng làm việc. phần mềm chính là sự lựa chọn của bạn. Phần mềm giúp kết nối cá nhân ở từng bộ phận khác nhau; cùng làm việc trên một nền tảng. Từ đó; thúc đẩy công việc kinh doanh khách sạn trơn tru hơn.

Quản lý nhân sự bằng Bpos giúp tối ưu hóa công việc
Quản lý nhân sự bằng Bpos giúp tối ưu hóa công việc


Kết luận

Phần mềm quản lý bán hàng chỉ là một trong rất nhiều phần mềm quản lý khách sạn hiện nay. Nhưng điều khiến cho Bpos không bị chìm nghỉm trong thị trường cung ứng này chính là nằm ở chất lượng phục vụ và những tiện ích nó mang lại. Tất nhiên nếu chỉ nghe những lời này; hẳn bạn sẽ còn hoài nghi về khả năng đáp ứng nhu cầu kinh doanh khách sạn của phần mềm . Vậy tại sao bạn không đăng ký dùng thử ngay để thực sự trải nghiệm những tiện ích của phần mềm hữu dụng này?

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *