Phần mềm quản lý bán hàng – 3 lựa chọn cho cửa hàng vật liệu xây dựng
- Lượt xem: 71

Ngày nay, phần mềm quản lý bán hàng đã và đang trở nên phổ biến và quen thuộc đối với công việc kinh doanh. Theo thời gian, loại phần mềm này đã chứng minh được sự hữu ích của mình, cải thiện rất tốt hiệu quả bán hàng, giảm bớt chi phí và công sức quản lý. Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng VLXD vẫn còn đắn đo trong việc lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng. Đầu tiên, phần mềm này đem lại hiệu quả như thế nào? Thứ hai, nhiều loại phần mềm đến từ nhiều nhà cung cấp trên thị trường, cái nào tốt và phù hợp nhất cho loại hình kinh doanh VLXD? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận và đưa ra hướng giải quyết cho 2 vấn đề khiến nhiều chủ cửa hàng đau đầu nhé. Hi vọng những góp ý trong bài viết phần nào giúp đỡ bạn trong việc phát triển công việc kinh doanh.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trong cửa hàng VLXD

Trước khi đưa ra quyết định sử dụng một công cụ nào đó để cải thiện công việc kinh doanh, mọi người đều phải đắn đo suy nghĩ về hiệu quả của nó. Ai trong chúng ta cũng vậy, chúng ta luôn cố gắng tối ưu hoá chi phí và đem lại lợi nhuận tốt hơn. Cửa hàng VLXD là loại hình cửa hàng có đặc thù riêng so với những loại hình cửa hàng khác và nó cũng yêu cầu một phần mềm quản lý phức tạp và được lập trình tối ưu hơn. Trong phần một của bài viết, chúngta cùng thảo luận về lợi ích của những phần mềm bán hàng đối với cửa hàng VLXD nhé.

Quy đổi đơn vị tính linh hoạt

 • Hàng hóa được nhập vào và bán ra được quy đổi đơn vị tính rõ ràng và chi tiết.
 • Bạn không cần phải băn khoăn với việc sai sót trong quy đổi đơn vị tính với nhiều loại mặt hàng khác nhau.
 • Thời gian tính toán và ghi chép được rút ngắn đáng kể, không gây ảnh hưởng cho công việc kinh doanh.

Quản lý kho hàng dễ dàng hơn

 • Phần mềm quản lý bán hàng với tính năng quản lý tập trung nhiều kho hàng khác nhau. Việc nhập – xuất hàng hóa và luân chuyển hàng hóa giữa các kho được giảm thiểu tối đa sai sót.
 • Chi tiết từng nghiệp vụ kinh tế phát sinh theo từng địa điểm, từng thời điểm căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng.

Quản lý hàng hóa hệ thống

 • Hàng hóa được thống kê theo từng kho hoặc tổng cộng trên các kho dựa trên các giao dịch chi tiết. Tất cả các giao dịch về hàng hóa được thống kê chi tiết theo thời gian thực.
 • Kiểm soát hàng tồn kho tốt, bạn dễ dàng đưa ra những phương pháp quản lý hàng tồn kho chính xác và kịp thời.

Quản lý công nợ chi tiết và chính xác

 • Toàn bộ giao dịch và hoạt động liên quan đến khách hàng và nhà cung cấp được chi tiết theo từng ngày.
 • Phần mềm quản lý bán hàng quản lý công nợ tự động và hệ thống.
 • Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn nhanh chóng truy cập được hệ thống và xem thống kê thông tin công nợ chi tiết theo từng khách hàng và nhà cung cấp

Báo cáo kết quả kinh doanh chi tiết, chính xác

 • Hệ thống tổng hợp và báo cáo kết quả kinh doanh chi tiết.
 • Mọi số liệu được hiển thị bằng số liệu và biểu đồ trực quan.
 • Bạn theo dõi tổng thể tình hình kinh doanh của cửa hàng và các chi nhánh được dễ dàng.
 • Doanh thu bán hàng theo từng nhân viên, chi tiết giao dịch với khách hàng và nhà cung cấp được tổng hợp theo ngày.

Công nghệ hiện đại trong bảo mật, lưu trữ dữ liệu và theo dõi từ xa

 • Phần mềm quản lý bán hàng được tích hợp công nghệ điện toán đám mây. Mọi dữ liệu và nghiệp vụ kinh tế phát sinh được sao lưu trên hệ thống.
 • Phần mềm có tính năng tích hợp trên nhiều thiết bị khác. Bạn không có mặt tại cửa hàng những vẫn kiểm soát được hoạt động kinh doanh một cách chặt chẽ.

3 lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng sáng giá nhất cho cửa hàng VLXD

Trong phần một của bài viết, chúng ta đã nhận thấy những lợi ích thiết thực của phần mềm quản lý bán hàng đối với cửa hàng VLXD. Sang phần tiếp theo chúng ta cùng thảo luận về những lựa chọn phần mềm này. Phần mềm nào cũng tốt nhưng phù hợp và hiệu quả nhất thì phải mất thời gian xem xét và trải nghiệm mới có thể đánh giá chính xác được. Qua quá trình trải nghiệm và nhận phản hồi trực tiếp từ khách hàng, chúng tôi đưa ra 3 lựa chọn phần mềm bán hàng tốt nhất và phù hợp nhất dành cho cửa hàng VLXD. Hi vọng điều này có thể giúp bạn có những lựa chọn mua hàng thông minh và sáng suốt hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng Bpos

Phần mềm quản lý bán hàng Bpos với giao diện thân thiện, hợp lý và bố cục đầy đủ chức năng cho đa dạng các ngành nghề kinh doanh. Chỉ với vài phút học cách sử dụng, bạn đã có thể sử dụng thành thạo. Mỗi chức năng chính của phần mềm được chia ra thành các chức năng phụ và hệ thống các báo cáo chi tiết, chuyên sâu cùng với các biểu đồ trực quan. Bpos sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt tình hình kinh doanh của cửa hàng VLXD và hỗ trợ đưa ra những quyết định nhanh và chính xác.

Đối cửa hàng VLXD, Bpos được lập trình riêng và đảm bảo được yêu cầu chính xác về dữ liệu rất cao. Không chỉ vậy, việc truyền tải và bảo mật dữ liệu liên tục cũng được nhà cung cấp quản lý rất tốt. Máy chủ mạnh mẽ đảm bảo trao đổi dữ liệu thông suốt và tổng hợp thông tin chính xác mỗi khi chủ cửa hàng cần.

Công việc vận chuyển cho khách hàng cũng không còn là vấn đề đau đầu với các chủ cửa hàng nữa. Bpos tích hợp tính năng tự động kết nối với các đơn vị vận chuyển. Đơn hàng sau khi được xác nhận sẽ được tự động xử lý chuyển đến các đối tác vận chuyển, giúp bạn rút ngắn thời gian quy trình giao hàng. Không chỉ vậy, tính năng này còn giúp bạn nắm bắt chính xác trạng thái hiện tại của đơn hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng Bpos

Với Bpos, bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày với đầy đủ tính năng – một ưu đãi tuyệt vời một và chỉ một của Bpos so với thời gian là 14 ngày của những phần mềm khác. Sau khi kết thúc thời gian dùng thử phần mềm, chỉ từ 199.000/tháng, bạn dễ dàng quản lý và bán hàng với Bpos rồi đấy.

Đánh giá: 5/5:

Phần mềm quản lý bán hàng Bpos với những tính năng vượt trội đa dạng với quy mô cửa hàng VLXD, tính năng quản lý bán hàng với dữ liệu bảo mật cao cùng độ chính xác tuyệt đối. Không chỉ vậy, tính năng quản lý đơn hàng và vận chuyển là một tính năng rất hữu ích. Quản lý công việc kinh doanh VLXD của bạn tập trung chỉ với một phần mềm duy nhất.

Phần mềm Suno

Suno – phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ rất tốt chủ cửa hàng bán hàng và quản lý. Phần mềm tích hợp rất nhiều các tính năng cơ bản như quản lý hàng hóa, hàng tồn, quản lý công nợ, quản lý khách hàng… Ngoài ra phần mềm cũng quản lý tốt dòng tiền và tổng hợp các loại báo cáo cơ bản bằng biểu đồ trực quan.

Suno đã có những cải tiến khi cung cấp tính năng tạo đơn hàng online và có kết nối với các đơn vị vận chuyển để ship hàng. Tuy nhiên, các tính năng này còn chưa được tối ưu hóa cho người dùng. Chúng có nhiều hạn chế như đơn hàng chưa được kết nối và đồng bộ tự động.

Phần mềm Suno

Đánh giá 4/5:

Phần mềm quản lý bán hàng Suno có giao diện khá thân thiện, có đủ các tính năng cơ bản, có tích hợp đối tác vận chuyển để giao hàng online. Tuy nhiên tính năng quản lý đơn hàng chưa hoàn chỉnh.

Phần mềm MshopKeeper của Misa

MshopKeeper là một phần mềm chuyên nghiệp của Misa dành cho các cửa hàng kinh doanh. Với giao diện đơn giản, thân thiện và các tính năng đáp ứng cho các như cầu bán hàng cơ bản như quản lý hàng hóa, hàng tồn kho, tính tiền, báo cáo tổng hợp tình hình kinh doanh.

Điểm mạnh nhất của MshopKeeper là quản lý tiền mặt và báo cáo bán hàng chính xác được kế thừa sự chính xác rất cao từ phần mềm kế toán Misa. Tuy nhiên, phần mềm này không hỗ trợ quản lý vận chuyển đơn hàng và chỉ sử dụng để quản lý bán hàng tại cửa hàng. MshopKeeper chỉ giới hạn cài đặt trên 1 thiết bị. Bạn phải mất thêm 1 khoản chi phí 99.000đ/tháng cho mỗi thiết bị muốn cài đặt thêm. Điều này không tốt chút nào nếu cửa hàng VLXD của bạn có nhiều kho nằm rải rác ở nhiều địa điểm khác nhau.

Đánh giá: 3.5/5

MShopKeeper báo cáo tình hình kinh doanh chính xác với đủ các tính năng cần thiết. Nhưng chỉ có thể sử dụng để quản lý bán hàng tại cửa hàng và có giới hạn về thiết bị cài đặt.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *