Phần mềm quản lý bán hàng tiết kiệm được bao nhiêu chi phí quản lý? Blog
- Lượt xem: 28

Trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, tiết kiệm chi phí là một trong những giải pháp hiệu quả giúp cho bạn gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải chủ cửa hàng kinh doanh nào cũng biết cách để tiết kiệm được chi phí quản lý trong những ngày đầu tiên mở cửa hàng kinh doanh. Phần mềm quản lý bán hàng là một trong những công cụ được cho là giúp các cửa hàng kinh doanh giải quyết và quản lý hiệu quả trong công tác quản lý cửa hàng kinh doanh. Vậy thực sự, phần mềm quản lý bán hàng có thể tiết kiệm được cho cửa hàng kinh doanh của bạn bao nhiêu chi phí quản lý?

 

Tiết kiệm chi phí về nguồn nhân lực, tăng hiệu quả kinh doanh

 

Với một cửa hàng kinh doanh thông thường, sẽ cần có 2 đến 3 nhân viên để có thể đảm bảo quản lý một cửa hàng kinh doanh hiệu quả. Các vị trí nhân viên cần có cho một cửa hàng kinh doanh thường bao gồm: nhân viên bán hàng, nhân viên kiểm kê kho hàng, nhân viên thu ngân. Với phương pháp quản lý bán hàng truyền thống, các nhân viên sẽ phải rất vất vả trong các quy trình bán hàng tại cửa hàng kinh doanh, mất khoảng 10 đến 20 phút, từ tư vấn khách hàng, lấy hàng, thanh toán và ghi chép sổ sách. Nếu cửa hàng quy mô lớn, phải cần đến 5 đến 10 nhân viên nhưng cũng không thể kiểm soát các công việc tại cửa hàng.

 

Phần mềm quản lý bán hàng tiết kiệm được bao nhiêu chi phí quản lý?

 

Phần mềm quản lý bán hàng, với giao diện thông minh, đơn giản, nếu bạn không có mặt tại cửa hàng thì các nhân viên bán hàng cũng có thể dễ dàng sử dụng thành thạo trong thời gian ngắn. Phần mềm quản lý bán hàng kết nối dễ dàng với các thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, tủ đựng tiền,… Vậy nên, một nhân viên bán hàng có thể tạo nhiều hóa đơn cho nhiều khách hàng cùng lúc với 3 bước đơn giản: chọn sản phẩm, lưu thông tin khách hàng và in hóa đơn trong 30s.

Như vậy, chi phí cho việc thuê nhân viên bán hàng sẽ được giảm đi đáng kể. Hơn nữa, hệ thống phần mềm quản lý bán hàng còn giúp bạn quản lý chính xác hiệu suất làm việc của từng nhân viên. Từ đó bạn sẽ thấy được khả năng và kết quả làm việc của từng nhân viên. Tránh được sự lãng phí nguồn tiền cho những nhân viên làm việc không hiệu quả.

 

Phần mềm quản lý bán hàng giúp giảm tối đa thất thoát

Thất thoát hàng hóa là vấn đề khó mà tránh khỏi trong quá trình kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào. Quy mô cửa hàng càng lớn thì nguy cơ và số lượng thất thoát hàng hóa càng cao. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giảm tối đa số lượng hàng hóa thất thoát bằng cách thay thế phương pháp quản lý hàng hóa truyền thống bằng phần mềm quản lý bán hàng.

Bởi phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn quản lý hàng hóa bằng hệ thống mã vạch. Mỗi loại sản phẩm, mặt hàng được nhập kho đều được lưu giữ thông tin chi tiết từ tên, số lượng, mẫu mã, giá cả trên phần mềm. Và mỗi khi có sản phẩm nào được bán ra sẽ được cập nhật nên hệ thống. giúp bạn luôn nắm bắt được chính xác số lượng các mặt hàng.

 

          Tiết kiệm tối đa chi phí quản lý kho hàng hóa

 

Như đã nói, phần mềm quản lý bán hàng quản lý hàng hóa bằng hệ thống mã vạch nên bạn cũng không cần quá lo lắng trong việc ngày nào cũng phải tốn thời gian, công sức cho việc kiểm kê, và đếm số lượng các mặt hàng còn hay hết trong kho hàng. Ngoài ra, hệ thống sẽ thông báo trước cho bạn những sản phẩm sắp hết hàng để bạn có kế hoạch nhập hàng hợp lý, tránh tình trạng thất thoát doanh thu vì không có hàng bán..

 

Phần mềm quản lý bán hàng tiết kiệm được bao nhiêu chi phí quản lý?

 

Bạn cũng sẽ tiết kiệm được tối đa các chi phí cho việc tổng kết và in hóa đơn báo cáo mỗi tháng, mỗi ngày. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ tự động cập nhật báo cáo điện tử cho bạn dưới dạng biểu đồ cột. Mỗi thao tác làm thay đổi số liệu về doanh thu đều được cập nhật ngay. Vậy nên, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức mà lại có thể nắm bắt doanh thu hàng ngày, hàng giờ hiệu quả.

 

Phần mềm quản lý bán hàng giúp tạo khuyến mãi hiệu quả

 

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá luôn là những giải pháp giúp cửa hàng kinh doanh của bạn thu hút được lượng khách hàng hơn. Tuy nhiên, bạn luôn lo lắng, tạo ra các chương trình khuyến mãi như thế này, thu hút khách hàng nhưng liệu có gây ra vấn đề thất thoát doanh thu, hay lỗ vốn không; hay vừa không thu hút được khách hàng lại gây ra các tình trạng tương tự.

Chính vì thế, phần mềm quản lý bán hàng sẽ đưa ra những gợi ý cho bạn về những chương trình khuyến mãi, combo khuyến mãi hấp dẫn mà sẽ thu hút được đông đảo khách hàng tham gia mua sắm.

 

Chi phí chăm sóc khách hàng được giảm đáng kể

 

Các khách hàng của cửa hàng kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng nhờ phần mềm quản lý bán hàng. Bởi thông tin của khách hàng như tên, tuổi, ngày sinh, email, số điện thoại đều được lưu giữ trong hệ thống. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc các khách hàng một cách thường xuyên nhờ những thông tin có sẵn mà không cần thiết phải mất nhiều chi phí trong việc thu thập thông tin khách hàng.

Quỳnh Nguyễn

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *