Quản lý cửa hàng thời trang hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng Bpos (Phần 2) Kinh nghiệm quản lý bán hàng
- Lượt xem: 137
Đánh giá bài viết

Nếu ở phần 1, bạn còn phân phân không biết có nên áp dụng phần mềm quản lý bán hàng Bpos vào quản lý cửa hàng thời trang hay không. Thì ở phần 2 này chắc chắn sẽ giúp bạn tin tưởng hơn vào Bpos. Cùng tham khảo về lợi ích của Bpos nhé!

 

4. Thiết lập chính sách giá dễ dàng

 

 

Thiết lập giá dễ dàng

 

Khi bạn muốn phát triển kinh doanh, đương nhiên chỉ bán quần áo tại cửa hàng là chưa đủ. Bán hàng trên web hay trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… hiện đang là xu hướng “hot” trong kinh doanh thời trang hiện nay. Chính vì vậy, ngoài việc thiết lập chính sách giá bán lẻ và giá bán buôn của sản phẩm tại cửa hàng, bạn cũng cần xây dựng chính sách giá riêng trên Shopee và Lazada để phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau cũng như cạnh tranh với các đối thủ trên mỗi kênh đó.

 

Quản lý giá tiện lợi

 

Cách quản lý shop thời trang hiệu quả là bạn phải quản lý giá sản phẩm chính xác. Bpos sẽ giúp bạn quản lý giá sản phẩm quần áo một cách linh hoạt trên tất cả các kênh. Mọi thay đổi về giá của từng sản phẩm sẽ được cập nhật đầy đủ lên các kênh bán hàng.

 

Ví dụ: khi bạn muốn giảm giá một số mẫu áo phông trên Shopee để xả bớt lượng áo phông tồn kho nhiều, bạn chỉ cần thay đổi giá của những mẫu áo đó trên phần mềm quản lý shop thời trang thông minh, sau đó giá trên Shopee sẽ tự động cập nhật theo do cơ chế đồng bộ mã SKU sản phẩm.

 

5. Hỗ trợ bán hàng nhanh chóng, thanh toán linh hoạt

 

 

Hỗ trợ bán hàng nhanh chóng

 

Thanh toán hóa đơn cho khách hàng chắc chắn là “ác mộng” đối với nhân viên thu ngân trong mỗi dịp khuyến mại, với hàng dài khách xếp hàng chờ thanh toán, nhân viên sẽ phải làm việc hết công suất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và không để khách hàng phải đợi quá lâu. Nhưng với Bpos – phần mềm hỗ trợ bán hàng nhanh chóng, bạn có thể xử lý thanh toán hàng loạt đơn hàng cùng một lúc.

 

Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán

 

Đôi khi, khách hàng đến cửa hàng quần áo của bạn mua sắm nhưng quên mang theo tiền mặt. Nếu cửa hàng của bạn chỉ cho phép thanh toán qua hình thức này thì khách hàng sẽ phải đi rút tiền để thanh toán hoặc trả lại hàng và quay lại vào lần tiếp theo.

 

Nhưng với phần mềm quản lý cửa hàng thời trang thông minh Bpos, cho phép khách hàng tại cửa hàng của bạn thanh toán với nhiều hình thức khác nhau như: thanh toán bằng tiền mặt, quẹt thẻ, QR code, thanh toán bằng điểm đã tích được với những lần mua hàng trước đó,… tạo sự thuận tiện và chủ động cho khách hàng.

 

Tham khảo: Quản lý doanh thu hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng

 

6. Quản lý tài chính/ báo cáo

 

 

Mọi ngành nghề kinh doanh đều hướng tới mục tiêu lợi nhuận và kinh doanh cửa hàng thời trang cũng vậy. Chính vì thế, cách quản lý shop thời trang hiệu quả là bạn phải quản lý tài chính thật tốt.

 

Quản lý tài chính cửa hàng quần áo là việc vô cùng quan trọng đối với mỗi chủ shop, bạn chắc chắn sẽ muốn biết cụ thể các hoạt động tài chính của cửa hàng như: doanh thu bán quần áo của cửa hàng tháng này là bao nhiêu, tiền mặt hiện có là bao nhiêu, công nợ phải trả cho các nhà cung cấp, các đơn vị vận chuyển là bao nhiêu, cửa hàng sẽ thu về bao nhiêu tiền từ đơn vị vận chuyển qua hình thức ship COD cho khách hàng,…

 

Với phần mềm quản lý shop thời trang , bạn sẽ nắm bắt được một cách cụ thể các hoạt động tài chính của cửa hàng nhờ hệ thống các báo cáo chi tiết và trực quan. Từ đó, giúp bạn dễ dàng kiểm soát dòng tiền, đồng thời tránh gây ra thất thoát cho cửa hàng.

 

7. Quản lý cửa hàng từ xa

 

Là một chủ shop quần áo nhưng bạn không thể lúc nào cũng có mặt ở cửa hàng. Đôi khi bạn phải đi công tác dài ngày hoặc có những chuyến du lịch cùng bạn bè và người thân. Vậy làm sao bạn có thể kiểm soát tất cả các công việc của cửa hàng đây? Đừng lo, với phần mềm Bpos sẽ cho phép bạn quản lý cửa hàng thời trang của mình từ xa chỉ với một chiếc điện thoại/ máy tính bảng có kết nối Internet.

 

 

Nhờ đó, bạn có thể biết được nhân viên cửa hàng có làm việc hiệu quả không khi bạn không có mặt tại cửa hàng, doanh thu của cửa hàng ngày hôm nay là bao nhiêu, nhân viên bán được bao nhiêu sản phẩm quần áo,… để từ đó có thể kiểm soát cửa hàng một cách hiệu quả dù bạn ở bất cứ đâu.

 

Với những lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng Bpos mà chúng tôi đã chia sẻ ở 2 phần, hy vọng đã giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp trong việc quản lý bán hàng cửa hàng thời trang của mình.

 

Chúc bạn kinh doanh thuận lợi và thành công!

 

Xem thêm: Quản lý cửa hàng thời trang hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng Bpos – Phần 1
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *