Tại sao nên dùng phần mềm quản lý bán hàng khi mới kinh doanh Blog
- Lượt xem: 40

Bạn mới bắt đầu công việc kinh doanh của mình chưa bao lâu và bắt đầu cảm thấy áp lực, căng thẳng vì phải đảm nhiệm nhiều công việc, quản lý từ nhân viên, hàng hóa,..cho đến kho hàng. Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp thời gian, công việc sao cho hợp lý và bắt đầu cảm thấy khủng hoảng stress nặng nề. Chính vì lẽ đó phần mềm quản lý bán hàng ra đời – một giải pháp tuyệt vời cho người mới bắt đầu kinh doanh, giải tỏa bớt phần nào những gánh nặng mà bạn đang gặp phải. Hãy cùng chúng tôi lý giải điều tuyệt với này nhé.

Dù là mới kinh doanh hay đã đang là kinh doanh thì bạn đều phải đối mặt với rất nhiều vấn đề cùng một lúc. Bạn phải lo mọi thứ từ việc tìm nguồn hàng, làm sao để có thể quản lý thu chi một cách cân đối và hợp lý, sinh lời tiếp tục tái đầu tư. Tiếp đến bạn phải quan tâm và tìm ra giải pháp cho hàng hóa không bị hư hỏng hay thất thoát. Với hàng núi công việc như vậy, nếu chỉ thực hiện theo cách truyề thống như ghi chép sổ sách, file excel như xưa thì sẽ khó tránh khỏi sai sót, nhầm lần, đồng thời gặp phải các kho khó khăn sau đây:

  • Có quá nhiều hàng hóa, chủng loại khác nhau gây khó khăn cho việc tra cứu, xác định giá bán
  • Lập hoá đơn bán hàng hoặc phiếu xuất hàng thủ công chậm, thiếu chuyên nghiệp và dễ sai sót.
  • Mất nhiều thời gian cho việc tính toán công nợ, tồn kho, doanh số bán hàng. Không kịp thời kiểm tra, chỉnh sửa khi cần gấp
  • Không nắm rõ được hàng hiện đnag tồn trong kho là bao nhiêu, mặt hàng nào đang tồn nhiều? Công nợ của khách hàng, nhà cung ứng sản phẩm là bao nhiêu?
  • Thậm chí nhân viên bán hàng có thể gian lận và qua mặt bạn bất cứ lúc nào.

Tất nhiên bạn có thể dùng file excel để quản lý nếu không muốn dùng phần mềm quản lý. Tuy nhiên, việc tìm kiếm tệp trong một danh sách dài các tệp thông tin trong cửa hàng cũng đủ khiến bạn mệt mỏi chưa kể những số liệu trên các file excel thường rời rạc với nhau nên không thể đưa ra báo cáo để bạn so sánh và đánh giá kết quả kinh doanh được. Mà để tính toán thành thạo trên excel bạn cũng phải thông thuộc am hiểu các hàm, nếu không rất dễ nhầm lẫn, sai sót ảnh hưởng không tốt đến hoạt động kinh doanh.

Bạn cảm thấy chưa cần thiết và săn sàng để sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Có thể ban đầu, khi mới kinh doanh bạn nghĩ với quy mô kinh doanh nhỏ thì chưa cần đến. Hoặc chưa sẵn sàng để sử dụng vì nghĩ phần mềm còn phức tạp, khó dùng mà lại còn mất thêm một khoản chi phí mua phần mềm trong khi chỉ mới bắt tay vào kinh doanh, còn chưa biết lỗ lãi như thế nào. Nhưng với suy nghĩ như thế chính bạn đã làm mất đi phần trăm thành công của mình.

Nếu bạn đam mê và xác định thoe đuổi kinh doanh như một hướng đi nghiêm túc trong tương lai, là công việc lâu dài thì chắc chắ khi đã làm thì chẳng ai muốn “ dậm chân tại chỗ” cả. Bạn sẽ muốn mở rộng thêm quy mô kinh doanh, phát triển thêm nữa. Mà nếu như vậy thì phải tiếp cận với những công nghệ mới, và sẵ sàng bỏ ra một khoản đầu tư lớn đẻ có giải pháp công nghệ giúp ích cho việc kinh doanh. Nếu không bạn chỉ sẽ dừng lại ở mức “nhỏ bé” và lạc hậu, không cạnh tranh nổi với đối thủ.

Thế nên, bạn đừng chỉ nhìn vào cái lợi trước mắt mà không nhìn ra xa hơn để thấy được những thiệt hại cho bản thân về sau này có khi lên đến gấp hàng trăm lần chi phí bạn bỏ ra đầu tư cho một phần mềm bây giờ. So với phí tổn mà bạn phải chịu đựng hàng tháng vì thất thoát hàng hóa, hay nhân viên làm việc không hiệu quả và các đơn hàng bị hủy vì hết hàng, thì phần mềm quản lý bán hàngthật sự đem lại nhiều hơn bạn nghĩ.

Nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng dù mới bắt đầu hay chỉ là kinh doanh nhỏ lẻ:

Với những phân tích ở trên chúng tôi mong rằng bạn đã thấy được tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hfng khi mới kinh doanh. Nếu bạn đã không ngần ngại bỏ ra một số vốn lớn để kinh doanh mà tại sao lại không sẵn sàng chi thêm một vài triệu mua một phần mềm bán hàng. Bởi những tính năng tuyệt vời của nó đem lại, tiết kiệm đến 80% thời gian, công sức và chi phí cho việc quản lý và bán hàng. Chỉ cần ngồi nhà bên các thiết bị kết nối internet là có thể nắm trọng tình hình kinh doanh cửa hàng trong tay, quản lý và kiểm soát dữ liệu kho, số lượng hàng hóa, hiệu quả nhân viên tốt hơn, đưa ra các báo cáo bán hàng cần thiết để bạn kịp thời đánh giá và cải thiện tình hình kinh doanh.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *