Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng bánh ngọt
- Lượt xem: 70

Bánh ngọt hiện là món ăn được rất nhiều người ưu thích, vì thế để đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng mà rất nhiều cửa hàng bánh ngọt mọc lên trên khắp các tuyến phố. Tuy nhiên khi kinh doanh của hàng bánh ngọt rất nhiều chủ cửa hàng không chú ý đến việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho công việc của mình. Có thể có rất nhiều người đang thắc mắc tại sao lại phải sử dụng phần mềm này thì ngay bây giờ hãy tham khảo nội dung dưới đây mà chúng tôi cung cấp.

Xu hướng quản lý mới cho cửa hàng bánh

Bên cạnh việc có được bí quyết làm bánh ngon, độc đáo và đảm bảo vệ sinh chất lượng thì những chủ cửa hàng làm bánh cũng phẩu đảm đương việc quản lý nhân viên, đơn hàng, kho nguyên vật liệu đầu vào, khách hàng của cửa hàng, các chương trình Marketing hấp dẫn thu hút được nhiều khách hàng, tạo lập quan hệ với nhà cung cấp,…và rất nhiều mối quan tâm khác. Nếu bạn cũng đang làm chủ kinh doanh thì sẽ thấy công việc áp lực đến thế nào. Và trong thời đại 4.0 như ngày nay, đối thủ của bạn đnag dần thay thế sức người bằng công nghệ để tối ưu doanh thu bán hàng và bạn cũng không nằm ngoài xu thế đó. Vì vậy, tại sao bạn không tìm cho mình một giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất để nâng cao sức cạnh tranh của cửa hàng mình. Thay đổi tu duy chiến lược quản lý ngay từ bây giờ bằng cách lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để đảm bảo công việc kinh doanh của bạn được vận hành một cách trơn tru, mượt mà.

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng bánh ngọt

Khi kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào bắt buộc bạn phải quản lý tài chính, nhân viên nguyên vật liệu, khách hàng,…Với một cửa hàng bánh ngọt điều này còn phúc tạp hơn vì bạn phải quản lý đến cả định lượng nguyên vật liệu để làm bánh, số bánh cần sản xuất trong ngày, quản lý tiền mặt, phiên làm việc của nhân viên và báo cáo lợi nhuận hàng ngày, hàng tháng cũng như quản lý số lượng đơn hàng và thanh toán với nhà cung cấp.

Nếu cứ sử dụng những cách thức quản lý truyền thống như trước thì cửa hàng sẽ phải đảm đương nhiều trách nhiệm công việc cùng lúc như thế rất dễ gây sai sót, nhầm lẫn. Ví như việc không định lượng được nguyê vật liệu cũng như số hàng trung bình bán ra, số bánh sản xuất ra có thể thừa hoặc thiếu gây ra tình trạng khan hàng hoặc ế hàng, phải bỏ đi vì bánh chỉ sử dụng được trong ngày. Khiến nguyên vật liệu bị lãng phí, chi phí tăng, doanh thu giảm,…Bên cạnh đó nếu quản lý kho hàng không cụ thể rõ ràng dễ gây thiếu nguyên vật liệu để làm bánh hoặc tồn nhiều không làm kịp nguyên vật liệu sẽ bị hỏng. Nhân viên bán hàng làm theo ca không cố định dễ nhầm lẫn thanh toán hoặc thất thoát tiền mặt,….Và còn rất nhiều rủi ro khác nữa.

Việc sử dụng phần mềm bán hàng là một lựa chọn thông minh và đúng đắn giúp chủ cửa hàng có thể quản lý tốt nhất cửa hàng bánh của mình. Phần mềm có khả năng tính định lượng nguyên vật liệu giúp chủ cửa hàng bánh ngọt  có cái nhìn tổng quan về doanh thu từng loại bánh, kho nguyên vật liệu, lợi nhuận,….Ngoài ra nó còn có chức năng quản lý nhân viên và đơn hàng một cách hiệu quả, nhanh chosnh và chính xác.

Những tính năng cần có của một phần mềm quản lý bán hàng của hàng bánh ngọt

  1. Quản lý chi tiết nhà cung cấp

Với mỗi một cửa hàng kinh doanh bánh ngọt, nguyên vật liệu là yếu tố vô cùng quan trọng. Với những nguyên liệu tốt giá cả hợp lý sẽ cho ra những chiếc bánh ngọt ngon và chất lượng. Và việc hợp tác quen với bất kỳ một nhà hàng cung ứng nào cũng sẽ cho cửa  hàng nhiều ưu đãi và lợi ích hơn. Với phần mềm quản lý bán hàn tất cả thông tin của nhà cung cấp như tên, thông tin liên lạc,….đều được lưu trữ đầy đủ ngoài ra còn có thể thống kê theo nhiều tiêu chí khác nhau và phân loại nhà cung cấp theo tiêu chí bạn mong muốn. Không những thế phần mềm còn có thể giúp bạn theo dõi công nợ từ phía nhà cung cấp một cách chi tiết, đầy đủ chặt chẽ để bạn có thể đưa ra những quyết định xử lý kịp thời.

  1. Quản lý nguyên liệu đầu vào

Mỗi cửa hàng bánh đều có một kho nguyên vật liệu và mỗi đợt lấy hàng nguyên liệu nhập vào sẽ khác nhau. Vì vậy số lượng lần lấy hàng không tập trung và quá trình lấy hàng từ kho để chế biến khó kiểm soát. Cách khắc phục điều này là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, vì nó sẽ cập nhật đầy đủ số lượng hàng đã được nhập vào, đã được sử dụng, ngày nhập, ngày sử dụng và thậm chí là người đã lấy hàng. Khiến việc kiểm soát dễ dàng hơn, chủ cửa hàng đưa ra các chiến lược nhập, sử dụng hiệu quả và có phương án cho lần nhập hàng tiếp theo.

  1. Phần mềm quản lý bán hàng nhanh chóng

Cách bán hàng phổ biến được nhiều người sử dụng là đưa cho khách hàng một bảng giá tương ứng với từng khu vực sản phẩm khác nhau và khi khách hàng chọ máy bán hàng sẽ nhập tên hàng và xuất hóa đơn. Với cách này những sản phẩm tên gần giống nhau sẽ dễ gây nhầm lẫn giá hay cái tên bánh quá phức tạp,…Thay vào đó tại sao bạn không sử dụng mã vạch cho từng sản phẩm, khi khách hàng mua hàng mã vạch được quét trên hệ thống phần mềm quản lý bán hàng sẽ tự động trừ đi một sản phẩm đồng thời xuất file, in ra hóa đơn cho khách hàng. Thật nhanh chóng và tiện lợi phải không.

  1. Quản lý nhân viên, khách hàng chi tiết

Với phần mềm quản lý bán hàng, giờ làm việc, doanh số bán, thông tin đơn hàng,… của mỗi nhân viên bán ra đều được lưu trữ đầy đủ vì thế bạn có thể biết được nhân viên nào làm việc hiệu quả hoặc không để có chế độ thưởng phạt phù hợp. Thông tin khách hàng cũng vậy, với tệp  thông tin đó bạn có thẻ chăm sóc tốt cho khách hàng biến họ thành khách hàng trung thành của mình mang lại lợi ích lâu dài.

Nếu bạn đang kinh doanh hoặc có dự định kinh doanh một cửa hàng bánh ngọt hãy liên hệ ngày với chúng tôi để có thể trải nghiệm và sự dụng miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Bpos trong 15 ngày.

 

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *