Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng online
- Lượt xem: 90

Một trong những sai lầm lớn của những người làm kinh doanh đặc biệt là người làm kinh doanh online là họ xem nhẹ tầm quan trọng của phần mềm quản lý bán hàng và không muốn sử dụng nó. Vì theo họ phần mềm này càng làm tăng thêm chi phí và khiến quy trình quản lý thêm rườm rà, phức tạp. Nhưng thực tế với phần mềm quản lý bán hàng công việc kinh doanh online của bạn càng trở nên hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian, quản lý tốt hơn bạn nghĩ rất nhiều. Hãy tìm hiểu bái viết này để biết tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

Online shopping website on laptop screen with female hands typing

Phần mềm quản lý tốt cho các đơn hàng

Hình thứ kinh doanh của các cửa hàng online là dựa vào các đơn đặt hàng online của khách thông qua các trang mạng xã hội (facebook, instagram, zalo,..) hoặc website và các sàn thương mại điện tử. Theo cách quản lý truyền thống thì số lượng hàng hóa được bán ra theo các đơn hàng sẽ được ghi chép vào sổ sách. Tuy nhiên nếu vào những ngay  có nhiều dơn hàng thì việc tính toán số lượng hàng hóa trong kho còn đủ hay là hết, hay tính toán số lượng hàng bán ra thực sự mất thời gian, thậm chí rất dễ nhầm lẫn. Bạn sẽ phải ngồi tổng kết lại tính toán và xem lại lượng hàng trong kho. Chưa kể đến trường hợp khách hàng đặt gần nhau bạn không kịp thời ghi chép lại hoặc quên đi sẽ khiến cho số lượng hàng hóa bán ra bị thất thoát.

Nhưng với phần mềm quản lý bán hàng các thao tác lưu đơn hàng, tích số lượng hàng hóa cần bán cho từng khách, các ghi chú kèm theo yêu cầu của khách hàng đều có khiến bạn sế dàng hơn trong khâu quản lý đơn hàng và tránh thất thoát hàng hóa.

Với nhiều cửa hàng kinh doanh online, số lượng hàng bán ra là liên tục, bạn cứ chốt đơn hàng cho khách mà không đảm bảo trong kho hiện còn hay không, nếu vô tình thiếu hàng thì sẽ làm uy tín giảm sút. Nhưng với phần mềm quản lý bán hàng sẽ tự động trừ đi khi bạn nhập dữ liệu hàng đã bán, cung cấp chính xác số lượng hàng hiện có trong kho và nhanh chóng. Hơn nữa nếu bạn có website bán hàng thì hệ thống sẽ tự động đồng bộ số lượng hàng hóa và số đơn đặt hàng của khách. Hệ thống tự động trừ đi số lượng hàng khách đã đặt.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn

Không chỉ với những cửa hàng kinh doanh online mà cả với những cửa hàng truyền thống thì khách hàng của cửa hàng sẽ được chăm sóc một cách chu đáo với phần mềm quản lý. Bởi phần mềm quản lý bán hàng lưu trữ đầy đủ thông tin khách hàng: tên, địa chỉ, thông tin liên lạc, ngày sinh, số lần giao dịch,…..Từ đó bạn có thể đưa ra các chương trình khuyến mãi hoặc tích điểm phù hợp với từng đối tượng khách, giúp thu hút và giữ chân khách hàng. Hơn nữa thông tin được lưu trữ sẽ cho phép bạn có thể dễ dàng gửi lại tin nhắn khuyến mại cho khách hàng như lời nhắc nhở từ cửa hàng của bạn. Các công cụ như email marketing hay gửi tin nhắn dễ dàng hơn với thông tin khách hàng có sẵn trên hệ thống của phần mềm quản lý. Quản lý thông tin chi tiết của khàng, phân loại theo nhóm, theo dõi các công nợ của khách theo từng ky, kịp thời thông báo tới khách hàng. Bạn thấy đấy phần mềm quản lý thực sự là một công cụ hỗ trợ hữu hiệu.

Quản lý tốt hơn với giao diện cho các thiết bị cầm tay

Một điểm ưu việt mà Bpos mang lại cho các nhà kinh doanh online là khả năng tích hợp trên các thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh, máy tính bảng. Đặc biệt với kinh doanh online thì bạn luôn cần các thiết bị này, bạn có thể bán hàng mọi lúc mọi nơi, với thời gian không cố định, khách hàng có thể đặt hàng bất cứ lúc nào nếu họ muốn, ưu việt hơn rất nhiều với hình thức kinh doanh truyền thống là bạn hầu như phải ngồi một chỗ, chốt đơn, bán hàng.

Với các thiết bị được tích hợp phần mềm bạn có thể vừa check các đơn hàng của khách vừa có thể xem số lượng hàng hóa bạn còn, số lượng hàng đang được bán ra mọi nơi mà không cần đến chiếc máy tính cồng kềnh. Và nếu bạn là một nhân viên công sở muốn tranh thủ thời gian rảnh để kinh doanh online kiếm thêm thu nhập thì đây là một giải pháp hiệu quả dành cho bạn. Với một thiết bị cầm tay, nhỏ gọn có thể mang đến bất cứ đâu, giao diện đơn giản dễ dùng và giải quyết tốt các vấn đề quản lý của một cửa hàng kinh doanh online. Tính năng đồng bộ với website bán hàng cho phép bạn đơn giản hơn quá trình quản lý đơn hàng. Khi đã có phần mềm quản lý thì công việc của bạn chỉ là kiểm tra các đơn hàng và xem số lượng hàng hóa và gói hàng cho khách.

Với phần mềm quản lý bán hàng Bpos, bán hàng trong tầm tay. Hãy đăng kí dùng thử và trải nghiệm quá trình quản lý chuyên nghiệp cho các cửa hàng kinh doanh online, đơn giản, tiện lợi và chi phí hợp lý là tất cả những gì Bpos mang lại.

 

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *