- Lượt xem: 116

Áp dụng công nghệ vào hoạt động bán hàng đã không còn xa lạ với cả các shop kinh doanh online lẫn cửa hàng bán lẻ truyền thống. Tuy nhiên vẫn còn nhiều chủ shop cho rằng việc quản lý bán hàng chỉ cần dùng đến sổ sách hay Excel là đủ. Thực tế có phải như vậy?

Thời đại 4.0 mà chúng ta còn áp dụng các phương phán truyền thống thì không tối ưu chi phí được cho bài toán kinh doanh . Vì vậy áp dụng công nghệ vào hoạt động bán hàng đã không còn xa lạ với cả các shop kinh doanh online lẫn cửa hàng bán lẻ truyền thống. Tuy nhiên vẫn còn nhiều chủ shop cho rằng việc quản lý bán hàng chỉ cần dùng đến sổ sách hay Excel là đủ. Thực tế có phải như vậy?
Bpos.vn mang lại giá trị cho cuộc sống của bạn tốt hơn .

Sổ sách, Exel: Một ưu điểm, nhiều hạn chế
Ưu điểm dễ nhận thấy nhất khi dùng sổ sách, Excel trong bán hàng là chúng gần như MIỄN PHÍ. Vì vậy khi mới bắt đầu kinh doanh, các chủ shop thường chọn phương pháp này để tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên họ không lường trước được những hạn chế mà nó mang lại:

Đầu tiên là việc tốn thời gian, tốn công sức ghi chép, tính toán doanh thu lợi nhuận, lỗ lãi hàng ngày, hoặc theo từng mã hàng, với người không thạo Excel thì đây thực sự là một việc làm họ đau đầu. Mặt khác, chỉ cần viết nhầm một con số trong sổ bán hàng hay dùng sai một công thức tính thì nhầm lẫn là điều tất yếu sẽ xảy ra. Đó là còn chưa tính đến rủi ro mất dữ liệu bán hàng một khi máy tính hỏng, file Excel vô tình bị xóa hay sổ sách bị hư hại do bảo quản không tốt.

Chi phí sửa chữa máy tính không hề rẻ, tìm lại file Excel đã xóa không hề dễ, và thay vì dành thời gian để lên kế hoạch nhập hàng mới, mở rộng kinh doanh thì bạn lại phải vất vả ghi chép, tính toán lỗ lãi. Với những hạn chế kể trên khi dùng sổ sách Excel, liệu bạn đã “tiết kiệm đúng chỗ”?

 

Dùng phần mềm bán hàng không hề đắt như bạn nghĩ
Phần mềm quản lý bán hàng là giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp và cửa hàng lớn sử dụng, tuy nhiên với cửa hàng vừa và nhỏ thì vẫn còn tâm lý e ngại. Theo họ, rào cản lớn nhất khiến họ lựa chọn số sách Excel thay vì Phần mềm, là Chi phí. Trên thực tế, việc sử dụng phần mềm để quản lý bán hàng không hề tốn nhiều chi phí như bạn nghĩ.

4.000.000 đồng là mức lương trung bình của một nhân viên bán hàng, trong khi chi phí sử dụng phần mềm bán hàng chỉ khoảng 200.000 đồng mỗi tháng, tức là bằng 1/20 lương của một nhân viên, chưa kể có những thứ phần mềm làm được, còn nhân viên thì không. Trường hợp chủ shop bán hàng online và dùng phần mềm Bpos.vn (là phần mềm bán hàng quản lý bán hàng) .

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng Bpos.vn
Bpos.vn là phần mềm bán hàng đẩy đủ tính năng, dùng được trên nhiều thiết bị từ máy tính, Macbook cho tới smartphone, và đặc biệt phù hợp với các shop bán hàng online. Điểm mạnh của phần mềm Bpos.vn là Quy trình xử lý đơn hàng chuyên nghiệp,

– Tổng hợp đơn hàng từ hệ thống website của đơn vị doanh nghiệp có sử dụng website của công ty cổ phần công nghệ BNC Việt Nam.
– Phân chia công việc cho nhân viên gọi điện xác nhận đơn hàng, tránh gọi điện trùng khách hay bỏ sót khách.
– In phiếu gửi trực tiếp từ phần mềm, in nhiều phiếu cùng lúc, không phải mất công viết tay từng phiếu gửi hàng

-.quản lý đơn hàng .

Để tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm bán hàng Bpos.vn, các bạn có thể đăng kí dùng thử miễn phí để trải nghiệm thực tế trong vòng 15 ngày dưới sự hỗ trợ tận tình của các nhân viên Bpos.vn .


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *