Thực hư về phần mềm quản lý bán hàng “vạn năng” dành cho cửa hàng thời trang Blog
- Lượt xem: 65

Có hay không một phần mềm quản lý bán hàng có khả năng quản lý hàng hóa trong kho đến từng size, từng màu; phân loại hàng hóa theo từng ngày nhập kho,… mà các cửa hàng thời trang lớn nhỏ đang truyền tai nhau. Có thật là một phần mềm quản lý bán hàng có thể làm được công việc của cả chục nhân viên như thế hay không?

 

Phần mềm bán hàng “vạn năng”

 

Thanh toán bằng mã chuyên nghiệp

 

Nếu như kinh doanh truyền thống không sử dụng phần mềm sẽ thanh toán chủ yếu bằng hình thức thủ công. Như thế mỗi nhân viên cần ghi nhớ tất giá mức giá của mọi mặt hàng trong cửa hàng. Điều này dẫn đến nhiều trường hợp nhầm lẫn do có quá nhiều mặt hàng với các mẫu mã khác nhau. Thanh toán nhầm có thể khiến cửa hàng bị mất đi một khoản lợi nhuận thậm chí là lỗ.

phần mềm quản lý bán hàng

Mặt khác, thời gian cho việc thanh toán cũng bị kéo dài, trong trường hợp cửa hàng đông khách sẽ xảy ra trường hợp quá tải khiến khách hàng phải chờ đợi trong thời gian dài. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, cửa hàng thời trang sẽ quản lý hàng hóa bằng mã SKU hoặc mã vạch để quá trình thanh toán được chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn, tiện lợi cho cả khách hàng và cửa hàng.

 

Thống kê và phân loại hàng tồn kho

 

Thông thường một cửa hàng thời trang sẽ có rất nhiều sổ sách ghi chép về hàng hóa nhập kho, xuất kho mỗi ngày. Nếu không sử phần mềm quản lý bán hàng, thông thường các số liệu này sẽ được thống kê bằng các file excel. Tuy nhiên, với cách quản lý này, bạn cần nhập sổ sách thủ công bằng tay từ bước nhập liệu cho đến lọc dữ liệu và lập thống kê hàng tồn kho. Không phải nhân viên bán hàng nào cũng có thể thành thạo việc sử dụng excel, thông thường các nhà quản lý đều phải kiểm tra lại toàn bộ, và trong nhiều trường hợp, quản lý cửa hàng phải làm tất tật những việc này mà vẫn có thể xảy ra sai sót.

phần mềm quản lý bán hàng

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, công việc của bạn chỉ là nhập liệu hàng hóa mỗi lần nhập kho. Sau đó, trong quá trình bán hàng, hàng hóa sẽ được tự động trừ đi, cập nhật ngay lập tức mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ tính toán nào thêm. Nhờ vào tính năng này, bạn sẽ được phần mềm thông báo về những mặt hàng bán chạy, mặt hàng nào tồn ít để nhà quản lý có thể dễ dàng đưa ra những quyết định chính xác cho đợt nhập hàng tiếp hàng.

 

Quản lý doanh thu, chi phí, lỗ lãi

 

Thông thường sau mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm, các cửa hàng thời trang hay bất kỳ cửa hàng nào cũng cần lập một báo cáo về doanh thu, lợi nhuận cho một kỳ hoạt động kinh doanh để biết được kỳ vừa rồi cửa hàng kinh doanh có lời, lỗ như thế nào.

phần mềm quản lý bán hàng

Nếu bạn đang đau đầu vì các con số, các phép toán về giá vốn, giá bán,… các báo cáo về doanh thu, chi phí hàng ngày, hàng tháng,… thì với phần mềm quản lý bán hàng, bạn chỉ cần vài click chuột để có thể đưa ra các báo cáo trực quan cho hoạt động kinh doanh thường kỳ.

 

Chuyển giao từ quản lý truyền thống sang quản lý bằng công nghệ có khó không?

 

Nhiều cửa hàng thời trang đang chưa muốn sử dụng phần mềm bán hàng chỉ vì e ngại việc chuyển giao sẽ làm đảo lộn những hoạt động đã đi vào quy củ hay lo ngại phải nhập liệu lại từ đầu sẽ rất mất thời gian?

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì các phần mềm quản lý bán hàng đơn giản được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, dễ nhớ. Không chỉ người trẻ mà bất kỳ ai cũng có thể tự học theo những chỉ dẫn khi cài đặt.

phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm cho phép nhập file excel sẵn có mà không cần nhập liệu lại từ đầu giúp hạn chế sai số và tiết kiệm thời gian đáng kể cho những người đang muốn chuyển giao công nghệ. Hãy yên tâm là những phần mềm này đều có thể hoạt động trong trạng thái tốt nhất mọi lúc, mọi nơi kể cả trong trường hợp không có sự kết nối internet.

Bên cạnh một loạt những công dụng mà một phần mềm bán hàng đơn giản có thể mang lại cho cửa hàng thời trang, phần mềm còn có khả năng liên kết các kênh bán hàng online, offline với nhau giúp bạn bán hàng đa kênh toàn diện và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu hơn.

“Khi bạn còn đang chần chừ thì đối thủ đã mua nó

Khi bạn vừa mua nó thì đối thủ đã dùng nó

Khi bạn đang dùng nó thì đối thủ đã thành công!”

Vậy còn ngần ngại gì mà không click dùng thử ngay bây giờ!!!!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *