- Lượt xem: 168
Đánh giá bài viết

Đối với những công ty vừa và nhỏ, đầu tư vào chiến dịch tối ưu hóa website (dịch vụ SEO website) có những điểm khác biệt so với với những công ty đã có danh tiếng trước đó. Nếu như bạn chưa có kỹ năng, bạn nên tìm đến các công ty thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp.

 

Tuy nhiên bạn cũng có thể thử sức với các công cụ dưới đây:

 

Google

 

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên internet với dịch vụ tìm kiếm nổi trội hơn hẳn so với các công cụ khác. Ngay khi thuật toán Google thay đổi, các dịch vụ SEO cũng cần được biến đổi cho phù hợp. Đồng thời nó cũng cung cấp hàng loạt công cụ để bạn có thể thu thập và phân tích dữ liệu về website của bạn và cách hoạt động của nó. Những công cụ này đều là miễn phí.

 

SEO với Google Trend
SEO với Google Trend

 

 

  • Trends – Công cụ này cho phép bạn so sánh từ khóa và phân tích cách người dùng tìm kiếm thông tin trên Google. Google trend rất hữu ích khi so sánh công ty bạn với đối thủ hoặc tìm search terms cho công ty của bạn.

 

  • Analytics – Google analytics là một công cụ cung cấp thông tin chi tiết về cách website bạn đang hoạt động. Ví dụ, số lượt xem page, số lần xem trang duy nhất, cách khách hàng truy cập website của bạn và thông tin khách hàng.

 

  • Search console – Google search console  giúp thương hiệu của bạn được nhận diện trên Google. Google cũng sẽ chạy chương trình kiểm tra vị trí website của bạn và xác định những lỗi bạn có thể sửa đổi. Bằng cách sử dụng Search Console, bạn có thể đảm bảo website của bạn có thể tiếp cận được trên Google và dùng dữ liệu để xác định sản phẩm nào thành công nhất trên website của bạn.

 

  • PageSpeed Insights – với PageSpeed Insights, Google sẽ phân tích tốc độ của webpage và đưa ra gợi ý để bạn áp dụng nhằm tăng tốc độ truy cập web trên cả nên tảng desktops và thiết bị mobile.Tốc độ website có thể ảnh hưởng đến SEO, vì vậy bạn cần giám sát để đảm bảo sự tương thích trên bộ máy tìm kiếm như Google.Moz Pro

 

Moz cung cấp rất nhiều nguồn hữu ích trong việc tìm hiểu về SEO, nhằm phát triển chiến dịch và phân tích xu hướng của nền kinh tế. Moz Pro là một ứng dụng quản lý SEO mà bạn có thể tìm từ khóa với từ khóa gợi ý trọng tâm, theo dõi thứ hạng và thu thập thông tin lỗi trên website. Moz Pro cũng giúp bạn phân tích những URLs tiềm năng và quản lý từ khóa của bạn. Chi phí của Moz Pro rơi vào khoảng 200.000 – 300.000 một tháng.

 

SEO với Moz pro
SEO với Moz pro

 

Ahfefs

 

Ahrefs gần đây đang trở nên phổ biến trong giới những người làm digital và quản lý SEO. Một điểm đặc trưng của Ahrefs là cung cấp thông tin chi tiết về đối thủ của bạn. Bằng cách phân tích hoạt động của đối thủ, bạn có thể đưa ra những quyết định tốt hơn cho chiến dịch SEO. Ahref cũng cung cấp công cụ tìm kiểm content và từ khóa, kiểm tra backlink và sửa lỗi sai trên website. Chi phí của Ahfefs cũng nằm trong khoảng 200.000 – 300.000 một tháng.

 

Optimizely

 

Optimizely là một công cụ đo A/B testing (đánh giá và so sánh  hiệu quả của 2 công cụ bất kỳ trong một môi trường cụ thể) mà bạn có thể dùng để cải thiện website. A/B testing là phương pháp đã được các digital marketers và người thiết kế web sử dụng để đo hài lòng webpages, landing pages hoặc website và xác định dữ liệu nào nên được tập trung nghiên cứu. Ngay cả khi có một sự thay đổi nhỏ như điều chỉnh màu sắc hoặc thay đổi một số yếu tố trong thiết kế, A/B testing vẫn có thể cho ra dữ liệu giá trị nhất. Optimizely cho phép dùng thử 30 ngày và sau đó trả phí từ 19 USD một tháng.

 

Screaming Frog SEO Spider

 

Công cụ này là công cụ thu thập thông tin miễn phí giúp bạn kiểm tra website và xác định link hỏng hoặc các lỗi khác. Dù là miễn phí, công cụ này rất đáng để thêm vào kho ứng dụng của bạn. Nó có thể dùng để phân tích title trang và siêu dữ liệu. Nhờ đó, bạn có thể tìm ra những page đang thiếu hoặc bị trùng lặp trên website của bạn. Nó cũng có thể kết nối với Google Analytics, vì vậy mà bạn có thể xây dựng dữ liệu thành một hệ thống tổng thể. Screaming Frog SEO Spider hỗ trợ cả phiên bản free và tính phí với những tính năng đặc biệt.

 

Answer the Public

 

SEO với Answer the Public
SEO với Answer the Public

 

Answer the Public là một công cụ miễn phí giúp tìm ra những gì khách hàng đã tìm kiếm. Công cụ cho phép bạn tìm từ khóa, từ đó lên ý tưởng content và hiểu tổng thể về lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Answer the Public là một công cụ tốt để bắt đầu và kết hợp với Google trend để rút ra kết luận từ khóa đó phổ biến như thế nào so với từ khác.

 

SEMRush

 

SEMRush cung cấp công cụ phân tích, báo cáo social media (truyền thông xã hội) và thông tin về SEO trên website của bạn. Nó xây dựng trên cả phân tích đối thủ và được sử dụng để tìm ra từ khóa tìm kiếm và phân tích backlinks. SEMRush là một công cụ thích hợp với những nhà kinh doanh nhỏ lẻ nhưng đã có một ít kinh nghiệm về SEO. Nó cũng cung cấp những thông tin như quảng cáo Google Shopping và sản phẩm khác. Chi phí mỗi tháng cho SEMRush khoảng 99,95 USD.

 

UberSuggest

 

UberSuggest là trình tạo từ khóa miễn phí online. Giống với Answer the Public, UberSuggest có thể dùng để lên ý tưởng từ khóa mới và phân tích những từ khóa đã cũ. Nó cung cấp kết quả dưới cả dạng list và dạng đám mây. Bạn có thể lọc kết quả và xem trên dữ liệu Google Trends  để biết được khi nào thì từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Từ khóa có thể copy, dán hoặc tải về dễ dàng dưới file CSV cho những lần tham khảo sau.

 

Majestic

 

Majestic là một cơ sở dữ liệu về link với tập hợp mục lục URLs trên toàn bộ Internet. Majestic cập nhật dữ liệu đó hằng ngày nên bạn có thể tìm kiếm dữ liệu cập nhật nhất. Nó cũng ưu tiên những trang web liên kết ngược (backlink sites) và bạn có thể tìm kiếm thông tin về website của chính bạn hay của đối thủ. Nó cung cấp thông tin nguồn gốc website, độ mạnh của anchor text profile của từng link và những content mà web bạn nhận link.

 

Hubspot SEO

 

Hubspot là một website marketing bới một nguồn dữ liệu rất lớn về SEO và digital marketing. Cũng như Moz, việc mở rộng mạng lưới thông tin của HubSpot’s là một bước khởi đầu cho những nhà kinh doanh muốn nghiên cứu lượt traffic web, thông tin đối thủ và chiến lược SEO. Hubspot SEO gợi ý số liệu về lượt traffic, thông tin đối thủ và các thông tin khác để sửa đổi kế hoạch SEO. Hiện nay nó cung cấp cả phiên bản miễn phí và mất phí với những đặc trưng riêng.

 

Hiện nay SEO đã trở thành một kỹ năng quan trọng trong môi trường kinh doanh hiện đại. Những công cụ này sẽ hỗ trợ các bạn trong việc tăng thứ hạng bài viết bên cạnh những khía cạnh khác như tương tác trên social, tối ưu FAQ,… Tuy nhiên, để sử dụng những công cụ này hiểu quả cũng yêu cầu một khả năng SEO web chuyên nghiệp nhất định. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy tìm đến những công ty thiết kế website chuẩn SEO cho các công ty vừa và nhỏ.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *