Xây dựng chiến dịch Marketing hiệu quả dựa vào phần mềm quản lý
- Lượt xem: 80

Nghành bán lẻ ở thị trường Việt được coi là một vùng đất màu mỡ để các doanh nghiệp, chủ đầu tư khai thác. Tuy thế nhưng tốc độ tăng trưởng cuẩ nghành này vẫn chưa cao, nguyên nhân chủ yếu là do vẫn sử dụng phương thức quản lý truyền thống kém linh hoạt, tốn nhiều thời gian và chi phí, khả năng bảo mật thấp. Chính vì lẽ đó cùng với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật phần mềm quản lý bán hàng đã ra đời với nhiều tính năng giúp tối ưu hóa quá trình kinh doanh. Không chỉ hỗ trợ quá trình quản lý mà phần mềm quản lý bán hàng còn giúp các chủ cửa hàng xây dựng những chiến dịch Marketing hiệu quả dựa trên khả năng lưu trữ dữ liệu cũng như báo cáo thống kê của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này với những chia sẻ dưới đây.

  1. Cung cấp chi tiết thông tin khách hàng

Nếu trước kia phương thức truyền thống thường được các chủ cửa hàng sử dụng để quản lý công việc kinh doanh là bằng sổ sách hoặc Excel. Những phương thức này thường bị giới hạn rất nhiều về khả năng lưu trữ, sự tiện lợi, nhanh chóng thì phần mềm quẩn lý bán hàng lại phát triển trên nền tảng điện toán đám mấy nên nó như một cuốn bách khoa toàn thư vậy. Nó có thể ghi nhỡ thông tin chi tiết về sản phẩm( màu sẵc, hình dáng, thương hiệu, giá, tên,..) ngoài ra nó còn có thể ghi nhớ thông tin về khách hàng như tên, tuổi, ngày tháng sinh, số lần giao dịch, số điện thoại,…Mà đối với marketing data khách hàng là vô cùng quan trọng, nhờ nó mà bạn có thể nắm bắt đặc tính, chân dung khách hàng để lập kế hoạch tốt hơn, nhắm đến đối tượng đúng nhất.

Bạn có thể dựa vào thông tin số điện thoại, email hay địa chỉ hòm thư điện tử được lưu trữ của khách hàng để thực hiện chương trình SMS Marketing. Nhờ những thông tin đã được lưu trữ mà bạn không phải hao tâm tổn sức để đi thu thập nữa, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Có thể triển khai các chương trình riêng chăm sóc khách hàng giúp tăng tỷ lệ khách hàng quay lại cửa hàng của bạn, tạo lòng trung thành của khách hàng với mình.

  1. Tổ chức chương trình khuyễn mại

Ngoài chức năng quản lý thông tin, phần mềm quản lý bán hàng còn là công cụ hữu ích giúp chủ cửa hàng thực hiện những chương trình khuyễn mại giảm giá để thu hút khách hàng. Có rất nhiều chương trình bạn có thể áp dụng như: giảm giá, tặng kèm sản phẩm hay chiết khấu theo giá trị đơn hàng tùy vào thời điểm và tình hình thị trường bạn nên sử dụng một chương trình sao cho hiệu quả.  Ngoài ra phần mềm còn có tính năng tích điểm cho khách dựa vào tổng giá trị đơn hàng khách đã mua hoặc số lần giao dịch, mỗi mức tương ứng với một loại thẻ và có mức chiết khấu riêng.

Khuyễn mại là phương pháp Marketing rất thông dụng và đem lại hiệu quả lớn được nhiều người sử dụng. Với phần mềm quản lý bán hàng hầu hết các tính năng đều tự độn nên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chương trình, chiến dịch của bạn, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

  1. Truy xuất báo cáo mọi lúc mọi nơi

Marketing không phải là làm theo cảm hứng và cảm tính của người quản lý mà phải dựa trên thi trường, khách hàng, đối thủ, sản phẩm,…và rất nhiều yếu tố khác để lập một bản kế hoạch Markeitn cụ thể phù hợp với từng giai đoạn, tình hình kinh doanh thực tế của cửa hàng để xây dựng. Mà số liệu cụ thể trực quan nhất là các loại báo cáo chi phí, doanh thu, kho hàng,…Nếu vẫn sử dụng những phương thức quản lý truyền thống bạn sẽ mất rất nhiều thời gian đẻ tổng hợp, mà còn có thể dễ nhầm lẫn trong quá trình tính toán, có thể bị nhân viên gian lận, sửa đổi. Còn khi đã sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thì mọi việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chỉ với một vài thao tác click chuột mọi thứ sẽ hiện ra màn hình, đặc biệt bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể truy xuất, không cần đợi đến kỳ, đến quý.

Dựa vào những dữ liệu kinh doanh này mà bạn có thể đánh giá được cửa hàng trong thời gian qua có hoạt động hiệu qur hay không, nếu xảy ra vấn đề thì vấn đề có thể nằm ở đâu chi phí cửa hàng bỏ ra đã tối ưu chưa từ đó lên kế hoạch Marketing phù hợp: hoặc là để mở rộng tệp khách hàng hoặc là giữ chân khách hàng đã cũ.

Không những thế phần mềm còn có chức năng quản lý kho, báo cáo tình trạng khi hàng hiện tại như thế nào, sản phẩm nào còn tồn nhiều, đâu là sản phẩm đang bán chạy. Từ đó bạn biết nên tập trung vào quảng cáo cho mặt hàng gì để đẩy mạnh tiêu thụ.

Phần mềm quản lý bán hàng thực sự là một công cụ hữu hiệu giúp ích cho việc xây dựng chiến dịch Marketing cho cửa hàng của bạn, còn chần chừ gì mà không đăng kí dùng thử và trải nghiệm ngay tại đây

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *