- Lượt xem: 266
Chuyên mục: Quảng cáo phải
3 MẸO TỐI ƯU HÓA TỰ ĐỘNG CHO GOOGLE ADS
5( 1) Đánh Giá

Để có thể tăng nhanh khả năng tiếp cận từ khóa đến với người dùng thì Google Ads chính là  một công cụ hỗ trợ đắc lực bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn đang chạy quảng cáo Google Ads mà muốn tiết kiệm thời gian quản lý, vậy hãy cùng bota.vn tìm hiểu bộ công cụ Tự động để bạn có thể lập lịch cho các thay đổi của mình. Dưới đây là những Tự động hóa cho từ khóa mà bạn có thể áp dụng ngay bây giờ!

Đầu tiên, bạn chọn vào chiến dịch và nhóm quảng cáo mà bạn muốn tạo Quy tắc tự động (bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều mục đều được), sau đó chọn mục tạo quy tắc cho từ khóa, và chọn các mục cần tự động thay đổi cụ thể.

 

 

1. Hướng tới 1 vị trí mong muốn bằng cách tăng giá thầu

 

Để các bạn có hình dung rõ hơn, hãy xem ví dụ sau:

Chẳng hạn, nếu bạn muốn cho vị trí quảng cáo của mình luôn trong top 3, thì bạn có thể thiết lập số tiền Google sẽ tự động tăng nếu quảng cáo của bạn đang ở vị trí thấp hơn vị trí mong muốn (bạn có thể tăng theo phần trăm hoặc số tiền cụ thể nhưng nên tăng số tiền cụ thể ở đây mình chọn tăng 1000đ) để kéo những từ khóa đang ở top 3,4.

Các lưu ý bạn cần quan tâm:

– Để CPC không bị quá cao thì nên đặt giá thầu tối đa

– Google sẽ rà soát vào 11h hàng ngày để thực hiện các thay đổi dữ liệu cho ngày trước đó vì vậy bạn nên đặt trước 2 tiếng cho thời gian bán hàng là hiệu quả nhất.

– Và nếu bạn không muốn quảng cáo của mình ở vị trí quá cao thì nên giảm giá thầu để tiết kiệm chi phí.

 

2. Tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR)  bằng cách tăng giá thầu

 

 

 

Có 2 lý do chính khiến tỷ lệ CTR thấp:

– Mẫu quảng cáo không hấp dẫn

– Vị trí trung bình không phù hợp

Chẳng hạn khi quảng cáo của bạn tốt, với quy tắc như trên mà khi CTR thấp do vị trí trung bình kém thì Google sẽ tự động tăng giá thầu để kéo vị trí từ khóa lên. Tuy nhiên, nếu từ khóa của bạn đang ở top 4, 5 mà CTR của bạn đang ở ngưỡng 10% thì đây là 1 vị trí tốt và bạn không nên tăng giá thầu. Nên nhớ, quảng cáo tốt không có nghĩa là mẫu quảng cáo của bạn lúc nào cũng phải xuất hiện ở top 1-3.

3. Bỏ những từ khóa có điểm chất lượng thấp.

 

 

Mẫu quảng cáo có điểm chất lượng thấp sẽ làm tăng giá thầu của bạn. Bạn nên xem xét những từ khóa có lượng hiển thị tốt nhưng điểm chất lượng dưới 7. Vấn đề có thể nằm ở từ khóa hoặc mẫu quảng cáo, với trường hợp điểm chất lượng dưới 5 thì bạn nên xóa bỏ mẫu quảng cáo đó và tạo lại nhóm quảng cáo khác. Và đây là cách để Google tự động giúp bạn làm việc đó.

Cuối cùng bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ quy tắc nào bằng cách bấm vào hoạt động hàng loạt để chỉnh sửa lại nó.

 

Chúc các bạn thành công!

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *