- Lượt xem: 132

Kinh doanh đồ chơi trẻ em là một trong những thị trường tiềm năng mà nhiều người ưa thích. Bởi lợi nhuận cũng như nhu cầu về mặt hàng này tăng cao. Tuy nhiên, xu hướng đồ chơi cũng như thị hiếu của các khách hàng về các sản phẩm đồ chơi thay đổi nhanh chóng; khiến cho nhiều cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em lâm vào tình trạng bị tồn kho những mặt hàng đã lỗi mốt.

Vậy nên, nếu bạn đang kinh doanh đồ chơi trẻ em mà cũng rơi vào tình cảnh tương tư thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Là những chia sẻ về bí kíp đẩy hàng tồn kho cực hữu ích mà bạn cần nắm bắt ngay để việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Làm mới hàng hóa và đầu tư marketing

 

Có quá nhiều hàng hóa tồn kho khiến cho không gian trong kho hàng của bạn bi chiếm quá nhiều, cộng thêm vốn kinh doanh của bạn cũng sẽ bị “chôn” quá lâu; khiến cho việc xoay vòng vốn để đầu tư gặp nhiều khó khăn. Ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh của ban.

Khi một hàng hóa không bán được hay bi tồn kho thì nguyên nhân chính yếu có thể không nằm ở bản thân sản phẩm. Trong một số trường hợp, vấn đề có thể nằm ở cách mà bạn đang làm marketing cho sản phẩm đó, hay đơn giản là vị trí của sản phẩm đó trong cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em của bạn.

 

Bí kíp “đẩy” hàng tồn kho đồ chơi trẻ em nhanh chóng   

 

Trong thời điểm sức cạnh tranh trên thị trường đồ chơi trẻ em ngày càng gay gắt, nếu muốn việc kinh doanh hiệu quả và tăng doanh thu nhanh chóng. Đầu tư vào marketing chính là cách đầu tư khôn ngoan nhất. Ngoài hình thức marketing, quảng cáo sản phẩm như phát tờ rơi, hay thông qua báo chí,…; thì hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của Internet, bạn hoàn toàn có thể chủ động quảng cáo các sản phẩm đồ chơi trẻ em của cửa hàng của bạn trên các kênh trực tuyến như mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram,… Marketing trực tuyến vừa giúp bạn có thể đẩy số lượng hàng tồn kho nhanh chóng, hơn nữa, còn thu hút và tiếp cận được lượng lớn những khách hàng tiềm năng.

Một điều bạn nên thử đó là thay đổi vị trí của các mặt hàng đang có số lượng tồn kho lớn trong cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em. Đặt chúng tại các khu vực khác nhau trong cửa hàng hoặc thay đổi cách sắp xếp hàng hóa trong kệ. Đặt ở nơi khách hàng có thể dễ thấy nhất. Như vậy, khách hàng có thể dễ dàng bị chú ý bởi các sản phẩm đó và có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Chạy sự kiện bán hàng

 

Giảm giá là điều mà nhiều chủ cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em nghĩ tới đầu tiên để có thể xả các mặt hàng tồn kho càng nhanh càng tốt. Bởi khách hàng cũng dễ dàng bởi thu hút bởi những sản phẩm giảm giá. Tuy nhiên, hình thức này đã quá phổ biến ở thời điểm hiện tại khiến người tiêu dùng không còn chú ý hơn trước. Vậy nên, dù để giảm giá ở mức sâu nhất nhưng lượng hàng tồn trong kho của bạn vẫn còn lớn thì đó là điều bình thường.

 

Bí kíp “đẩy” hàng tồn kho đồ chơi trẻ em nhanh chóng   

 

Chính vì thế, gợi ý cho bạn nên chạy nguyên một sự kiện bán hàng, đây được xem như cách tốt nhất để thúc đẩy bán hàng. Các chương trình, sự kiện bán hàng thường thu hút nhiều khách hàng hơn, cũng như gây chú ý nhiều hơn. Một số chương trình phổ biến mà bạn có thể học hỏi để đẩy số lượng hàng hóa tồn kho như: giảm giá trong khung giờ để tạo cảm giác cấp bách cho khách hàng, thúc đẩy họ mua luôn mà không cần suy nghĩ; hay xả theo thời gian hàng năm, hàng tháng xả 1 đến 2 lần,…

Lưu ý quan trọng khi tổ chức các sự kiện bán hàng đó là không nên tổ chức quá thường xuyên, như vậy sẽ gây ra sức kém hấp dẫn đối với khách hàng. Vậy nên, bạn cần chắc chắn về vấn đề lên kế hoạch thực hiện các chương trình sao cho phù hơp.

 

Tạo combo sản phẩm

 

Kết hợp các sản phẩm có liên quan với hàng tồn kho của bạn là một trong những phương án không thể bỏ qua. Phương án này vừa giúp giá trị trung bình của đơn hàng tăng lên và ban cũng có thể dọn dẹp được những hàng hóa tồn kho.

Tùy thuộc vào chiến lược của cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em của mình mà bạn sẽ có kế hoạch tạo combo bán sản phẩm hợp lý. Có 2 phương án đó là: combo số lượng sản phẩm và combo theo các sản phẩm bổ sung.

Ngoài ra, để biết được đâu sẽ là combo sản phẩm hợp lý nhất, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm quản lý bán hàng thông minh. Phần mềm này sẽ tự động tạo cho bạn những combo bán hàng hợp lý nhất. Đảm bảo, bạn vừa có thể đẩy hàng tồn kho ra thị trường, vừa thu doanh thu ổn định.

 

Mở rộng kinh doanh trực tuyến

 

Ngoài kinh doanh đồ chơi trẻ em tại cửa hàng kinh doanh truyền thống, kinh doanh online đang trở thành một trong những hình thức kinh doanh phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Vậy nên, nếu bạn muốn đẩy số lượng hàng hóa tồn kho nhiều nhất, nhanh nhất thì hãy đầu tư về mặt hình ảnh, thông tin các sản phẩm để đăng bán trên các kênh online như Facebook, Zalo, các sản thương mại điện tử Shopee, Lazada, Sendo,…

Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *