- Lượt xem: 148

Mặc dù đây là thời điểm bận rộn trong năm, mùa lễ hội chính là khoảng thời gian tuyệt vời để bắt đầu các dịch vụ kinh doanh tại gia.

 

Mùa lễ hội đến khiến mọi người trở nên háo hức và có nhu cầu mua sắm cao hơn. Hơn nữa, họ đều rất bận rộn và thường tìm đến các dịch vụ hỗ trợ. Vì vậy, bạn có rất nhiều cơ hội để kiếm thêm tiền hoặc ra mắt dịch vụ kinh doanh tại gia trong suốt mùa lễ hội.

 

Để đạt được những kết quả tốt nhất khi bắt đầu kinh doanh vào dịp lễ hội, hãy tìm đến những dịch vụ mà đáp ứng nhu cầu đặc biệt của mùa lễ hội. Dưới đây là 7 ý tưởng kinh doanh thú vị giúp bạn “cá kiếm” mùa lễ hội. Hãy bắt đầu ngay thôi!

 

  1. Kinh doanh bánh quy

 

Vào mùa lễ hội, mọi người có nhu cầu mua bánh quy rất cao. Đây vừa là món quà hợp lý để mang biếu tặng, cũng là món ăn nhẹ nhàng để ở nhà tiếp khách. Bạn có thể mở dịch vụ làm bánh quy ngon bởi chắc chắn sẽ có người tìm đến bạn để mua bánh. Bạn có thể mở rộng tập khách hàng của mình chứ không chỉ bán cho các khách hàng cá nhân.

 

Image result for christmas bake

 

Bạn có thể liên hệ tới các tiệm bánh và các nhà hàng ở quanh nhà. Bởi biết đâu họ đang cần thêm nhà cung cấp các sản phẩm bánh quy để phục vụ cho lượng khách hàng tăng mạnh. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ các công ty để xem họ có nhu cầu mua bánh quy cho bữa tiệc Giáng Sinh, tiệc Năm mới hoặc đơn giản là để làm món quà nhỏ tặng nhân viên.

 

  1. Trợ lý cá nhân

 

Việc gia đình vốn đã rất bận rộn. Nay vào mùa lễ hội cuối năm, công việc càng chồng chất hơn. Một số gia đình sẽ có nhu cầu thuê trợ lý cá nhân trong mùa lễ hội để giúp họ mua sắm, làm việc vặt, nấu nướng, trông trẻ, dọn nhà, gói quà,…

 

Image result for personal assistant

 

Các doanh nghiệp, công ty cũng thường tìm kiếm nhân sự tạm thời để phụ giúp trong mùa lễ hội bận rộn. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí ngắn hạn này để tranh thủ kiếm thêm thu nhập trước kỳ nghỉ.

 

  1. Người trang trí mùa lễ hội

 

Ngày nay, các công ty và gia đình thường dành nhiều thời gian hơn để trang trí văn phòng, nhà cửa cho mùa lễ hội. Bạn có thể mang đến dịch vụ trang trí này cho họ. Nếu bạn có gu thẩm mỹ tốt, bạn có trang trí ngoài trời và trong nhà với các loại đèn, cây thông Noel và các món đồ trang trí khác.

 

Related image

 

Hãy học hỏi thêm từ những nguồn tài liệu trên mạng, sách, tạp chí và những người khác để trau dồi kiến thức và thành công hơn với công việc này.

 

  1. Người tổ chức tiệc

 

Các bữa tiệc là những sự kiện vui vẻ, nhưng lại tốn rất nhiều công sức để hoàn thiện. Nếu bạn là một người kỹ tính và tổ chức tốt, bạn có thể đưa ra dịch vụ hỗ trợ các gia đình và công ty tổ chức những bữa tiệc vui vẻ mùa lễ hội cuối năm.

 

Image result for christmas party

 

Bạn tốt nhất nên có sẵn những đối tác và nhà cung cấp để làm việc cùng như nhà cung cấp thực phẩm, nhiếp ảnh gia và người trang trí.

 

  1. Người cung cấp thực phẩm

 

Bạn yêu thích việc nấu ăn? Giánh Sinh và Năm Mới là sẽ là hai ngày lễ nấu ăn bận rộn nhất trong năm. Vì vậy hãy tận dụng hai ngày đó để bắt đầu kinh doanh cung cấp thực phẩm. Bên cạnh việc nấu các món ăn truyền thống cho mùa lễ hội, bạn có thể cung cấp thực phẩm số lượng lớn cho các bữa tiệc của gia đình và / hoặc của các công ty.

 

Image result for christmas food

 

Bạn có thể sẽ được yêu cầu có các giấy chứng nhận hoặc giấy phép để kinh doanh thực phẩm tại nhà. Nhưng tại nhiều nơi thì việc này sẽ không quá khó khăn hoặc đắt đỏ. Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về luật pháp và quy định kinh doanh để đảm bảo việc kinh doanh dịp lễ hội cuối năm được trơn tru.

 

  1. Trông nhà và thú cưng

 

Image result for christmas dog

 

Mùa lễ hội luôn là thời gian bận rộn bởi mọi người sẽ thường đi du lịch. Nếu bạn không có dự định đi đâu, bạn có thể đề nghị trông nhà và / hoặc thú cưng hộ hàng xóm khi họ đi vắng.

 

  1. Làm đồ thủ công và giỏ quà

 

Nhiều người muốn tìm những món quà độc lạ để tặng người thân và bạn bè. Nếu bạn có bàn tay khéo léo và thường làm đồ thủ công, bạn có thể bán các sản phẩm của mình để làm món quà mùa lễ hội. Rất nhiều khu vực tổ chức các hội chợ và các buổi trưng bày sản phẩm thủ công, bạn có thể thuê một gian hàng tại đây. Bạn cũng có thể bán hàng qua các kênh bán hàng như website, Facebook, Zalo, Sendo, Lazada,…

 

Image result for christmas gift baskets

 

Nếu bạn không làm đồ thủ công, bạn có thể mua các sản phẩm và sắp xếp chúng thành một giỏ quà. Đó có thể là giỏ quà đựng sữa tắm, cà phê, socola hoặc một giỏ cây cỏ hoa lá.

 

Những ý tưởng kinh doanh thú vị này mang đến cơ hội cho bạn bắt đầu kinh doanh trong mùa lễ hội. Bạn có thể kéo dài việc kinh doanh này qua Giáng Sinh, Tết và thậm chí xa hơn nữa.

 

Dù bạn vận hành kinh doanh theo mùa hoặc có dự định chạy suốt năm, một điều quan trọng là bạn phải khảo sát thị trường và kinh doanh đúng cách để có thể tạo lợi muộn. Hơn nữa, bạn cần phát triển một kế hoạch marketing để tăng tối đa doanh thu trong mùa này.

 

Tham khảo ngay các bí kíp kinh doanh nhà hàng vào dịp Noel tại đây.


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *