Muốn seeding Groups Facebook để bán hàng online hiệu quả Blog
- Lượt xem: 109

Seeding Groups Facebook được coi là một cách hiệu quả để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng đồng thời tăng lượng tương tác với bài viết, giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Nhưng để seeding Facebook nhằm bán hàng online hiệu quả đã có mấy ai biết cách. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây:

Hầu như hiện nay việc seeding groups Facebook chỉ  đơn giản dừng lại việc đăng ảnh hình ảnh, kèm giá, số điện thoại và spam tứ tung ở các thể loại Groups và không cần biết hiệu quả ra sao và cách mọi người người phản ứng thế nào. Nếu như có đầu tư hơn thì sẽ mua phần mềm seeding hay các tool seeding Facebook hàng loạt. Người dùng Facebook ngày càng tinh ý hơn, họ mua hàng online ngày càng thông minh và có chọn lọc hơn. Nếu muốn có nhiều người quan tâm đến bài viết của mình, các bạn cần có phương pháp seeding bài viết khôn ngoan hơn để tiếp  thị sản phẩm hiệu quả. Trước tiên để seeding Facebook hiệu quả thì việc tìm hiểu đặc điểm Groups và các thành viên trong Groups là rất cần thiết.

Bạn có thể xem thêm bài viết : 8 cách viết bài bán hàng trên Facebook hút triệu like

Hướng dẫn cách seeding Group Facebook hiệu quả

Bước 1: Đầu tiên để có thể seeding Facebook hiệu quả bạn cần hiểu rõ đặc điểm crua Grousp cũng như thành viên trong Groups

Bạn có thể hiểu ngắn gọn group facebook là một cộng đồng do admin sáng lập với rất nhiều thành viên tham gia có thể cùng tìm hiểu về 1 vấn đề nào đó hay chỉ đơn thuần là nơi để mọi người chia sẻ kinh nghiệm, học tập, cuộc sống, sở thích,..và sẽ có những quy định chung để thành viên tuân thủ theo của riêng mỗi nhóm.

Để tìm hiểu về các nhóm đa số các thành viên, độ tuổi, điều họ quan tâm, phong cách tương tác thế nào?

Bước 2: Cách quảng cáo bài viết sản phẩm đến các thành viên trong nhóm

Điều duy nhất bạn mong muốn khi đăng bài viết vào các groups là làm sao để có nhiều lượt tương tác nhất và bạn phải trở thành một trong những thành viên nổi bật, uy tín trong groups. Và muốn làm được điều này bạn cần:

Chuẩn bị

Nghiên cứu

Lựa chọn một groups chất lượng để seeding bài viết trên đó về chủ đề đang muốn hướng đến sản phẩm của bạn. Bạn nên dựa vào những bài viết được chia sẻ trong group đó, xem các bình luận cũng như facebook cá nhân của admin để tìm hiểu rõ hơn về group cũng như đánh giá được chất lượng của group ra sao, có nên tham gia hay không và tham gia có đem lại hiệu quả không?

Ngoài ra cũng cần tìm hiểu xem thành viên trong group là những đối tượng nào, để xác định thông tin khi viết nội dung bài viết sao cho chia sẻ được thông tin hữu ích, có nhiều người trong group quan tâm, chú ý. Đồng thời định hướng nội dung sao cho phù hợp.

Tham khảo qua những bài viết được nhiều lượt like, share, tương tác trong group để học hỏi và tìm hiểu sâu hơn về group. Và một điều quan trọng là hãy chú ý xem trong group đang thiếu thứ gì. Điều này bạn có thể tham khảo ở một số trang group khác để rút ra kinh nghiệm. Và cũng cần chú ý làm sao kết hợp được với idjch vụ mình muốn đưa đến các thành viên trong group, nhằm đem lại lợi ích.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú trọng đến việc lên lịch, lựa chọn khung giờ thích hợp để seeding Facebook, lựa chọn thời điểm có nhiều thành viên trong group online nhiều nhất nhé.

Chú ý đến quy định của group

Ngay từ đầu chúng tôi đã đề cập đến quy định chung của mỗi group về nội dung bài đăng cũng như video, hình ảnh,..nên hãy dành thời gian để tìm hiểu kĩ vè những nội quy của group nhé tránh những sự cố không đáng có.

Khi seeding quảng cáo chú  ý hạn chế tối thiểu nhất đên lợi ích của admin nhé vì khi đung chạm đến admin của group là điều hết sức không nên, vì quy định là do admin đặt ra. Đặc biệt là những bạn tham gia vào nhóm nhằm mục đích xây dựng thương hiệu. Trành va chạm với admin để không bị kích ra khỏi group khi mà bài viết của bạn đăng đã tạo được chỗ đứng trong group rồi nhé.

Chuẩn bị nội dung

Một thủ thuật rất nhỏ mà mình muốn chia sẻ đến các bạn đó chính là hãy cố gắng kết bạn với những thành viên trong group càng nhiều càng tốt. Bởi khi bạn đăng tải bất cứ nội dung nào trong nhóm thì họ đều nhận được thông báo và quan tâm hay xem bài viết của bạn.

Theo kinh nghiệm thì nếu các bạn có đủ điều hiện thì nên tạo khoảng 10 nick facebook khác nhau để comment tương tác qua lại tạo độ tin tưởng cho bài viết. Với những nick này lên để avatar người thật xinh xắn để tạo sự thu hút cũng như gây dựng lòng tin tưởng. Kết bạn với thật nhiều bạn bè, lựa chọn đối tượng mà mình hướng tới liên quan tới mặt hàng mình buôn bán.

Hãy post bài với nội dung thật hay, thu hút với tính chất chia sẻ kinh nghiệm chứ đừng hướng bài viết theo tính quảng cáo. Như vậy sẽ không tạo được độ tin tưởng cho người đọc, và thu hút được nhiều khách hàng hướng đến sản phẩm của bạn.

Trên đây là một số chia se về cách seeding group facebook hiệu quả, đã có nhiều bạn áp dụng và thu lại được lợi thuận đáng kể từ cách seeding này. Mong rằng bạn cũng có thể áp dụng thành công và mang lại được hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm: Công thức chốt đơn hàng trên Facebook khiến khách phải mở hầu bao
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *