Làm Thế Nào Để Seo Website Lên Top Đầu Của Tìm Kiếm Google? Blog
- Lượt xem: 112

Seo website lên top đầu của tìm kiếm google chưa bao giờ là điều dễ dàng? Nhiều người vẫn luôn tự đặt câu hỏi rằng làm sao để Seo website lên top tìm kiếm của google hiệu quả? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nếu bạn thực sự quan tâm đến điều này.

 

Xem thêm bài viết:

 

8 sai lầm cần tránh khi bắt đầu kinh doanh online

Top 5 đặc điểm của một doanh nghiệp bán hàng đa kênh thành công

Kết nối khách hàng- mẹo tiếp thị bán hàng đa kênh omnichannel hiệu quả

 

Xây dựng móng nhà vững chắc

 

hình thức kiếm tiền với seo

 

Bạn cần đảm bảo website của bạn phải đẹp và nội dung của nó dễ dàng cho người dùng tiếp cận qua các công cụ tìm kiếm. Hãy tạo cấu trúc thư mục cho các bài viết một cách đơn giản, sử dụng các Cate, Subcate, Tags chứa những từ khóa chủ chốt mà bạn muốn lên Top.

 

Luôn đảm bảo nội dung các bài viết trên trang không bị trùng lặp, tốt nhất là bạn nên tự sản xuất bài, Google luôn thích những nội dung tươi mới và nó sẽ không đánh giá cao các website chứa nội dung cóp nhặt.

 

Bên cạnh đó, bạn hãy tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc viết bài chuẩn SEO. Để dễ dàng viết bài chuẩn SEO, bạn nên cài phần mềm Word Press với các Plugin hiệu quả để kiểm tra và chấm điểm cho các quy tắc chuẩn SEO bài viết của mình. Nhưng có một điều cho dù nội dung bạn hay tuyệt vời sẽ không ai đọc nếu website của bạn thiết kế quá tệ, vì vậy hãy lưu ý đầu tư xứng đáng để website của bạn hấp dẫn và thân thiện với người dùng.

 

Không quên báo cáo với Google bạn có những gì mới

 

Kể từ khi website của bạn ra đời, bạn cần phải báo cáo ngay với Google sự hiện diện của bạn trên công cụ tìm kiếm. Sử dụng công cụ Google Webmaster Tools để thông báo với Google và xác minh bạn là chủ sở hữu của website đó.

 

Tiếp đến khi hoàn thành xong 1 bài viết, đăng 1 sản phẩm mới lên website bạn cần submit nội dung đó để chắc chắn nó sẽ được google index nhanh nhất có thể. Ngoài ra, việc index nhanh hỗ trợ rất tốt cho SEO website lên Top cũng như giúp nội dung của bạn không bị đánh cắp bởi những kẻ chuyên đi hớt tay trên.

 

Bạn chỉ cần nhập đường dẫn muốn submit lên Google và điền mã Capcha. Cuối cùng là “gửi yêu cầu” và hoàn thành submit.

 

Hoặc là thông qua các trang Ping, cách thao tác submit website lên google trên các trang Ping cũng tương đối đơn giản. Thông thường bạn chỉ cần nhập đường dẫn (URL), mã Capcha, từ khóa và đánh dấu vào các bộ máy tìm kiếm khác để khai báo.

 

Nghiên cứu từ khóa kỹ càng và có lộ trình SEO website lên top cụ thể

 

 

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm hiểu thói quen, nhu cầu của khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng để xác định những từ khóa mà họ gõ vào google để tìm các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ Google Adwords để phân tích từ khóa, tuy nhiên một sai lầm của các website mới là bắt tay luôn vào SEO các từ khóa mạnh có thứ hạng tìm kiếm cao, có độ cạnh tranh khốc liệt nên công cuộc đưa website lên TOP vô hình chung bị khó khăn. Kinh nghiệm cho bạn ở đây là nên bắt đầu với những từ khóa ở mức trung bình trước, những từ khóa phù hợp với độ uy tín Domain Authority của website . Sẽ tốt hơn khi có được traffic và lợi nhuận ngay lúc mới khởi đầu phải không nào?

 

Khi bạn đã có chút uy tín và traffic, hãy tiếp tục SEO những từ khóa có lượt tìm kiếm cao hơn, hãy xuất bản bài viết mới hàng ngày tập trung vào từ khóa nhiều hơn và hãy bắt tay xây dựng một số backlink về những bài viết đó.

 

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng trỏ về website

 

Backlink là những liên kết từ website khác trỏ về trang web của bạn. Tạo ra backlink không khó, nhưng bạn đừng làm việc này như một con ong chăm chỉ, bạn cần theo dõi được chất lượng của backlink đó như thế nào.

 

 

Đối với những website mới, bạn không nên xây dựng nhiều backlink trong 1 ngày, số lượng hợp lý được cho là khoảng 100 backlink/ngày. Còn với những website lâu năm hơn, số lượng tối đa cũng chỉ nên là 200 backlink/ngày, nếu bạn sử dụng quá liều thì Google sẽ ngó tới bạn như một hiện tượng spam.

 

Tuy nhiên, việc xây dựng backlink yêu cầu bạn phải làm thường xuyên và liên tục, vì số lượng backlink không bao giờ là đủ, vì có rất nhiều trang web như bạn cũng đang SEO, nếu bạn có lượng backlink ít hơn sẽ là một trong các nguyên nhân khiến bạn dễ bị ở top dưới. Bạn có thể xây dựng các backlink chất lượng bằng cách:

 

– Đặt link trên những website có độ trust cao

 

– Viết bài cho các blog, forum cùng chủ đề và nhận lại backlink

 

– Đăng bài trên các báo uy tín, khéo léo gắn link dưới các anchor text

 

Với những kinh nghiệm seo website lên top tìm kiếm của google mà bài viết chia sẻ, hy vọng sẽ là những bài học kinh nghiệm hữu ích trong việc thực hiện chiến dịch seo web của bạn. Chúc bạn thành công!


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *