Top 5 Đặc Điểm Của Một Doanh Nghiệp Bán Hàng Đa Kênh Thành Công Blog
- Lượt xem: 137

Bán hàng đa kênh thành công là như thế nào? Đặc điểm nào cho thấy doanh nghiệp đó đang kinh doanh đa kênh thành công? Dưới đây sẽ là top 5 đặc điểm của một doanh nghiệp bán hàng đa kênh thành công!

 

Điều hành một doanh nghiệp nhỏ thường có thể cảm thấy như bạn cần một sự gia tăng phép thuật để giữ cho mọi thứ được di chuyển. Từ sản xuất đến hoàn thành và mọi thứ ở giữa, thật khó để thoát khỏi suy nghĩ rằng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Chìa khóa để trả lời những câu hỏi này và tìm kiếm thành công là trước tiên hãy quay trở lại cội nguồn của bạn. Các yếu tố của doanh nghiệp của bạn trao quyền cho nhóm của bạn, tăng cường nỗ lực của bạn và thu hẹp trọng tâm của bạn là gì?

 

Trước khi chuyển qua từng hòn đá để tìm chỗ cải thiện, đây là một vài lĩnh vực chúng tôi đã học được nhiều tác động nhất. Thúc đẩy những đặc điểm này và bạn sẽ sớm thấy nhiều cơ hội hơn:

 

1. Tập trung không ngừng

 

 

Tất cả chúng ta đều được truyền cảm hứng bởi những ý tưởng lớn theo thời gian. Nhưng với một lịch trình hạn chế, bạn phải giữ cho nhóm của mình tập trung vào các mục tiêu sẽ tăng động lực và doanh thu. Tập trung vào thử nghiệm chỉ một vài lĩnh vực tiếp thị tại một thời điểm. Tìm hiểu những gì hoạt động và mở rộng từ đó. Đừng cố gắng quá mức, không cho phép bạn nhìn thấy những gì ảnh hưởng đến thành công. Tối ưu hóa các hoạt động của bạn và đảm bảo rằng quy trình công việc bạn đã đặt thực sự hoạt động. Đôi khi, việc kết hợp thông qua các quy trình hiện tại của bạn sẽ làm lộ ra sự dư thừa.

 

Trước khi bạn mở rộng dòng sản phẩm của mình, hãy phân tích hiệu suất bán hàng hiện tại của bạn và hiểu cách tối đa hóa các mặt hàng bán chạy nhất của bạn. Và trước khi bạn mua thêm hàng tồn kho, hãy thực hiện các giải pháp sẽ giúp bạn dự báo nhu cầu hàng tồn kho trong tương lai. Và trên hết – tự động hóa! Chỉ ra những nhiệm vụ nào, như quản lý hàng tồn kho, có thể được tự động hóa để tăng tốc mọi thứ và giữ cho nhóm của bạn đi đúng hướng.

 

Xem thêm: Kết nối khách hàng- mẹo tiếp thị đa kênh Omnichannel hiệu quả

 

2. Grit không ngừng

 

 

Chướng ngại vật đang bay vào mặt bạn mỗi ngày. Và khi họ đánh – họ đánh mạnh. Nhưng với ý thức mạnh mẽ, quyết tâm và niềm tin rằng bạn có thể vượt qua họ, bạn sẽ truyền cảm hứng cho đội của bạn và khuyến khích sự phát triển. Bạn sẽ không vượt qua mọi thử thách, nhưng đừng đánh mất niềm đam mê và tại sao lại đứng sau doanh nghiệp của bạn.

 

Dành thời gian cho bản thân để ghi nhớ những điều này và phát triển một nền văn hóa nuôi dưỡng năng lượng không ngừng này. Bạn sẽ không thể luôn mang theo ngọn đuốc cho đội của mình, vì vậy hãy thuê những người sẵn sàng nhặt nó lên và chạy hết sức có thể.

 

3. Một môi trường sáng tạo, cởi mở

 

Các doanh nghiệp nhỏ phát triển mạnh về năng lượng sáng tạo. Để nổi bật chống lại sự cạnh tranh và cung cấp trải nghiệm độc đáo cho khách hàng, bạn phải thúc đẩy một môi trường cởi mở cho phép những ý tưởng vượt trội đó.

 

 

Cho phép sắp xếp thời gian để gặp gỡ từng nhân viên và cung cấp cho họ một diễn đàn mở, nơi họ có thể chia sẻ suy nghĩ của mình. Đừng từ chối ý tưởng cho đến khi chúng được thử nghiệm và chứng minh là sai. Một số nỗ lực hoang dã nhất là những gì làm cho các doanh nghiệp nhỏ thành công nhất.

 

4. Thừa nhận bạn cần giúp đỡ

 

Khi The Beatles nổi tiếng hát – tất cả chúng ta đều có được với một chút giúp đỡ từ bạn bè. Nhưng trước tiên – bạn phải hỏi.

 

Mọi doanh nhân thành công đều biết rằng dựa vào người khác có thể thúc đẩy tăng trưởng và thúc đẩy thành công. Nếu bạn cảm thấy bị chôn vùi dưới các nhiệm vụ hành chính và hoạt động đang kìm hãm bạn, hãy thuê một số trợ giúp. Sẽ có lúc bạn cần buông bỏ một số trách nhiệm nhất định để giữ cho công ty tiến lên.

 

5. Thu thập thông tin chi tiết khách hàng

 

 

Một phần lớn của việc điều hành một doanh nghiệp nhỏ là xây dựng một cộng đồng những người truyền giáo cho các sản phẩm của bạn. Tận dụng chúng để hiểu sâu hơn về cách bạn có thể làm cho mọi thứ tốt hơn. Yêu cầu các mặt hàng khác họ muốn mua hoặc làm thế nào bạn có thể cải thiện những mặt hàng hiện có của bạn. Bạn càng hiểu rõ đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ đưa ra quyết định thông minh hơn trong phát triển sản phẩm, tiếp thị và dịch vụ khách hàng.

 

Tham khảo: Bí quyết chọn kênh bán hàng phù hợp giúp thành công với Omnichannel

 

Với top 5 đặc điểm của một doanh nghiệp bán hàng đa kênh thành công mà bài viết đã chia sẻ, sẽ giúp bạn dễ dàng nhận diện được những doanh nghiệp áp dụng thành công chiến lược Omnichannel này. Cùng học tập và bắt tay vào thực hiện chiến lược bán hàng đa kênh ngay nhé! Chúc bạn thành công!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *