Bí quyết bán hàng online hiệu quả, thu hút khách hàng nhất Blog
- Lượt xem: 105

Thị trường kinh doanh online đang sôi nổi hơn bao giờ hết. Vậy bí quyết nào cho bạn kinh doanh online hiệu quả, thu hút khách hàng nhất? Gợi ý cho bạn bí quyết bán hàng online được nhiều chủ shop online áp dụng thành công nhất ngay dưới đây.

 

Bí quyết bán hàng online hiệu quả, thu hút khách hàng.
Bí quyết bán hàng online hiệu quả, thu hút khách hàng.

 

Xem thêm

5 bước lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng đơn giản và hiệu quả.

Bỏ túi 5 phần mềm bán hàng siêu thị tốt nhất hiện nay.

“Hốt bạc” nhờ ý tưởng kinh doanh hàng Quảng Châu.

 

Nắm rõ thông tin sản phẩm:

 

Bản chất của kinh doanh là cực kỳ tốt, bạn đang cố gắng giúp đỡ người khác bằng cách bán cho họ những giá trị phù hợp, giúp họ giải quyết tốt nhất vấn đề của họ nhưng bạn nghĩ sao nếu bạn bán một món hàng mà bạn không biết rành về nó?

 

Bạn phải nắm những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, để hướng dẫn cũng như cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng của mình, tạo sự tin tưởng về sản phẩm cũng như uy tín cho chính cửa hàng bạn. Bạn có thể sẽ gây thiệt hại, thậm chí rất nhiều và nghiêm trọng, cho khách hàng của bạn. Dân gian vẫn hay nói “tiếng xấu đồn xa” vậy nên hãy là người có kỹ năng bán hàng giỏi để hạn chế tối đa những tình huống làm giảm uy tín của bạn nhé!

 

Tối ưu giá bán sản phẩm:

 

 

Tối ưu giá bán sản phẩm để thu hút khách hàng. 
Tối ưu giá bán sản phẩm để thu hút khách hàng. 

 

Sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng về shop của bạn không chỉ phù thuộc vào sản phẩm, trước hết mức giá sẽ thu hút họ. Một mức giá tốt đi kèm với chất lượng một sản phẩm tốt sẽ ngay lập tức thuyết phục được khách hàng sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm của bạn.

 

Tuy nhiên, việc tối ưu giá cũng có rất nhiều công đoạn phức tạp đòi hỏi sự kiên trì của bạn. Bạn cần phải thực hiện cuộc khảo sát về độ hài lòng của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm, sự kỳ vọng hơn nữa về chất lượng, mẫu mã, giá cả của họ về sản phẩm này. Những chi phí mà khách hàng phải trả thêm khi họ mua sản phẩm, đối thủ cạnh tranh đang bán với mức giá thế nào. Từ đó bạn sẽ có căn cứ để đưa ra một mức giá phù hợp nhất, hấp dẫn nhất đối với khách hàng của bạn.

 

Đầu tư quảng cáo sản phẩm:

 

Kinh doanh với mặt hàng tương tự như đối thủ cạnh tranh, làm thế nào để bạn có thể vượt lên hoặc ít nhất có thể thu được nhiều đơn hàng hơn. Đó chính là hãy đầu tư thêm vào việc quảng cáo, tăng tiếp cận với khách hàng mục tiêu, làm cho họ yêu thích và sẵn sàng mua hàng của mình. Một mẫu quảng cáo với nội dung phù hợp, thôi thúc mùa hàng mạnh mẽ cùng hình ảnh đẹp, phù hợp sẽ khiến khách hàng thu hút  và sẵn sàng mua của bạn.

 

 

Đầu tư vào Marketing là bí quyết để bán hàng hiệu quả.
Đầu tư vào Marketing là bí quyết để bán hàng hiệu quả.

Phát triển nội dung bán hàng hiệu quả:

 

Chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt

 

Hình ảnh sản phẩm đẹp, rõ nét sẽ giúp bạn thu hút khách hàng. Và tăng tỉ lệ mua hàng lên tới 30%. Bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh bằng điện thoại thông minh hoặc thiết bị máy ảnh cá nhân. Và sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng để tăng độ phân giải. Và độ nét cho sản phẩm như: VISCO Cam, SnapSeed, PicLab…

 

Ngoài ra bạn có thể quay nhanh video về trải nghiệm bằng điện thoại và sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa video phổ biến như VivaVideo, Meipai…

 

Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư một máy ảnh bán chuyên hoặc thuê các ekip chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Để chỉnh sửa ảnh bạn có thể sử dụng các phần mềm của Adobe như Photoshop CS6, LightRoom 6,Adode IllustratorCC…

 

Viết nội dung bán hàng hấp dẫn

 

Để viết nội dung bán hàng hấp dẫn; điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ sản phẩm của mình. Như công dụng, tính năng, các đặc điểm nổi bật, tạo ra sự khác biệt với sản phẩm của đối thủ khác…

 

Không nên chỉ tập trung vào nội dung bán hàng mà nên chia sẻ các nội dung thú vị khác để tăng tương tác với người dùng trên Trang của bạn.

 

Tiếp cận khách hàng tiềm năng:

 

Tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng với chiến lược hiệu quả.
Tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng với chiến lược hiệu quả.

 

Hiểu rõ khách hàng của mình: Bạn phải biết đối tượng khách hàng của mình là ai. Họ thuộc nhóm giới tính nào, bao nhiêu tuổi, đang làm việc tại các vị trí nào. Mức thu nhập ra sao, mối quan hệ gia đình, các sở thích, tính cách, khả năng chi trả; và các yếu tố tác động đến hành vi mua hàng.

 

Tìm hiểu xem tập khách hàng của bạn đang tập trung ở đâu. Ngoài Facebook, còn rất nhiều “chợ online” mà bạn có thể tham gia bán hàng. Ví dụ như các chị em hay tham gia các diễn đàn lamchame, webtretho; tâm sự Eva còn giới đàn ông lại thích các diễn đàn công nghệ như voz, tinhte,… Hoặc với quy mô lớn hơn, bạn có thể tham gia các website thương mại điện tử.

 

Tiếp cận khách hàng: Bằng nhiều hình thức khác nhau. Như quảng cáo trực tiếp trên Page, trên Website, quảng cáo dựa trên địa điểm. Quảng cáo gián tiếp qua các công cụ truyền thông khác; như: báo chí, các bài viết, mẹo hay, lời khuyên hữu ích; quảng cáo gián tiếp thông qua chính khách hàng của bạn giới thiệu cửa hàng của bạn cho bạn bè của họ.

 

Chốt sale nhanh chóng, hiệu quả:

 

Viết nội dung bán hàng hấp dẫn nhưng chân thật; mô tả thật chi tiết, ngắn gọn. Nhân viên sale phải có phong cách bán hàng chuyên nghiệp. Với thái độ nhiệt tình, nhã nhặn, nhanh chóng, phải biết nắm bắt tâm lý khách hàng khi tư vấn; tự giải quyết được các câu hỏi khó của khách hàng mà không cần hỏi đến Quản lý. Đọc vị những khách hàng KHÔNG MUA; đặc biệt là người bên đối thủ gài bẫy, để tránh tổn thất về thời gian và bị hủy đơn hàng không lý do.

 

Đưa ra các chương trình sale và chốt đơn hiệu quả.
Đưa ra các chương trình sale và chốt đơn hiệu quả.

 

Sử dụng chiêu bài cháy hàng khi khách hàng đang lưỡng lự, đắn đo.

 

Biết seeding đúng lúc đúng chỗ, tạo nên không khí mua bán sôi động.

 

Liên tục quảng bá về uy tín của công ty, khơi gợi niềm tin từ phía khách hàng.

 

Tránh rủi ro hậu sale, đó là chốt đơn hàng nhanh, nhưng cẩn thận. Thông báo với khách hàng về hành trình đơn hàng, nhắn khách hàng nhận hàng đúng thời điểm.

 

Trên đây là những bí quyết bán hàng online hiệu quả, thu hút khách hàng nhất. Nếu bạn đang kinh doanh online hay bắt đầu bước chân vào kinh doanh online. Và đang tìm kiếm giải pháp phát triển và kinh doanh hiệu quả hơn. Thì đây chính là những giải pháp tốt nhất cho bạn đó.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *