Tại sao nhà hàng cần Omnichannel để tăng doanh thu?
- Lượt xem: 170

Để phát triển xa hơn, hãy để khách hàng dễ dàng làm việc với bạn.

 

Người tiêu dùng ngày nay dễ dàng có được thứ họ muốn, và khi họ đã muốn điều gì, họ muốn dành nhiều thời gian để tìm cách có được điều ấy. Xu hướng này đã thúc đẩy sự phát triển Omnichannel, một khái niệm khiến nhiều nhà bán lẻ e ngại.

 

Trong trường hợp của các nhà hàng, nó có nghĩa là cung cấp các cách khác nhau để khách hàng của bạn đặt đồ, thanh toán và lấy đồ ăn mà vẫn đảm bảo trải nghiệm nhất quán.

 

Sự bùng nổ của nhu cầu đặt hàng qua điện thoại, ứng dụng, lấy đồ ăn mang đi và giao hàng và các nhân tố khác đã thúc đẩy tranh cãi về Omnichannel. Theo tập đoàn NPD, doanh thu dịch vụ thực phẩm khá phẳng lặng trong quý 3 năm 2017, nhưng lượng traffic từ các đơn hàng qua điện thoại đã tăng lên tới 50% tại Mỹ.

 

“Mặc dù đây vẫn là một hành động nhỏ, đặt hàng qua điện thoại ngày càng phát triển nhanh chóng và bùng nổ”, theo Bob O’Brien, Phó giám đốc toàn cầu cấp cao NPD trong mảng dịch vụ thực phẩm.

 

Xem thêm: Nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn với thiết kế website chuẩn SEO

 

Thiết lập vận hành Omnichannel

 

Để giành lợi thế trong Omnichannel, nhà hàng của bạn cần tận dụng công nghệ theo nhiều cách khác nhau.

 

Quy trình thanh toán dễ dàng qua nhiều phương thức thanh toán khác nhau như tiền mặt, qua điện thoại, online, qua ứng dụng,… là một trong những điều cần phải có trong vận hành Omnichannel.

 

Related image

 

Có thể chấp nhận được nhiều hình thức thanh toán của khách hàng, dù là tiền mặt, thẻ tín dụng, mobile banking hay thẻ quà tặng, cũng quan trọng không kém, bởi mỗi người tiêu dùng lại yêu thích một hình thức. Và nếu bây giờ họ chưa thích, thì sau này có thể họ sẽ lựa chọn hình thức đó.

 

Các loại menu trên máy tính bảng giúp khách hàng có trải nghiệm chủ động tốt hơn khi gọi đồ. Họ có thể dành thời gian tham khảo từng món ăn, bao gồm cả nguyên liệu và thông tin dinh dưỡng cũng như ảnh chụp. Họ có thể thay đổi các món theo ý muốn.

 

Image result for tablet menu

 

Thực khách có thể gọi thêm món sau đó mà không cần gọi người bồi bàn, giúp cho dịch vụ nhanh chóng hơn và thanh toán hóa đơn cũng nhanh hơn. Khi được trang bị với khả năng thanh toán, một chiếc máy tính bảng có thể dễ dàng chốt đơn, giúp các lượt khách ra vào được liên tục và nhanh chóng.

 

Xem thêm: Điều cốt lõi doanh nghiệp cần nhớ trong quản lý bán hàng đa kênh

 

Chìa khóa thành công của mảng đồ ăn mang đi và giao hàng

 

Sự phát triển trong dịch vụ cung cấp set ăn và nhu cầu tăng mạnh về giao đồ ăn đã tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà hàng tham gia vào mảng giao hàng. Đây vốn là một trong những thế mạnh và yếu tố thiết yếu của các nhà hàng pizza, khiến cho nhiều nhà hàng khác không muốn tham gia vào mảng này.

 

May mắn thay, các dịch vụ thứ 3 như DoorDash, Grubhub, thậm chí là cả Amazon hay GrabFood, Lalamove, Now ở Việt Nam, đã cho phép các nhà hàng độc lập giao hàng cho khách hàng dễ dàng trong khi vẫn có thể tập trung vào khâu chuẩn bị và phục vụ đồ ăn.

 

Image result for grubhub

 

Các dịch vụ giao hàng trung gian có thể được tích hợp vào website của nhà hàng. Nhưng để cung cấp một trải nghiệm xuất sắc, bạn cần đảm bảo tất các đơn hàng đều được đổ về hệ thống POS nội bộ. Đến điểm cuối của trải nghiệm, kiểm tra chắc chắn rằng bao bì đã thể hiện được tinh thần thương hiệu của bạn mà vẫn đảm bảo chất lượng thực phẩm.

 

Các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển có thể đạt được một mục tiêu khác trong Omnichannel: tương tác. Website giao hàng của họ sẽ đưa thương hiệu của bạn tới gần khách hàng hơn, đặc biệt là những người thường xuyên đặt đồ ăn online. Sự tương tác đó có thể giúp nhà hàng của bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng mới hơn.

 

Đặt hàng online hoặc qua ứng dụng đã đưa một chiến lược mới mà cho phép khách hàng không còn xếp hàng chen chúc, tiết kiệm thời gian cho họ và cũng giúp nhà hàng của bạn xác định được khung thời gian làm việc.

 

Image result for food delivery

 

Kết hợp với các khu vực lấy đồ ngoài trời hoặc một quầy chuyên phục vụ khách lấy đồ ăn mang đi bên trong khuôn viên là những điều cần có trong một nhà hàng hiện đại. Những dịch vụ đó tiết kiệm thời gian quý giá của đôi bên và cung cấp giá trị dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Nhưng bạn cần chắc chắn rằng mình có đương đầu với nhu cầu của khách một cách trơn tru, nếu không nó sẽ phản tác dụng.

 

Cuối cùng, kinh doanh với Omnichannel không chỉ dừng lại ở kiếm tiền từ các vị khách mà còn là lấy được lòng trung thành của họ. Bằng cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi và ổn định, nhà hàng của bạn có thể tăng doanh thu nhiều hơn.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm quản lý bán hàng đa kênh tối ưu cho các doanh nghiệp
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *