"Cháy" hàng thời trang dịp Tết nhờ giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Blog
- Lượt xem: 190
Đánh giá bài viết

Kinh doanh thời trang luôn là ngành hàng được ưa thích hiện nay bởi lợi nhuận đem lại khá cao. Nhất là vào dịp Tết, nhu cầu về mua sắm, làm đẹp của mọi người tăng cao. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh cũng là vấn đề gây khó khăn cho những cửa hàng kinh doanh thời trang vào dịp Tết. Tuy nhiên, khó khăn nào cũng đều có cách giải quyết, giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện sẽ giúp bạn tối đa doanh thu và kiếm bội tiền trong dịp Tết đến, Xuân về.

 

Lợi ích của bán hàng đa kênh trong kinh doanh thời trang

 

Bán hàng đa kênh được hiểu đơn giản là bán hàng trên nhiều kênh bao gồm bán hàng trực tiếp tại cửa hàng đến các kênh trực tuyến. Ngày nay, kinh doanh trên các kênh trực tuyến đang rất phổ biến nhất là kinh doanh thời trang. Bởi nhu cầu mua sắm trực tuyến của khách hàng ngày càng tăng. Mua sắm trực tuyến giúp họ tiết kiệm được nhiều thời gian và một số chi phí trong việc mua sắm hàng hóa. Vậy nên, bán hàng đa kênh trên các kênh trực tuyến như Facebook, Zalo, Shopee, Lazada giúp bạn tiếp cận được lượng khách hàng khủng mỗi ngày, tăng đơn hàng nhanh chóng.

giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện

Ngoài ra, thay vì việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng có những khó khăn nhất định trong việc giao tiếp với khách hàng hoặc khách hàng không có nhiều thời gian. Bán hàng đa kênh trên các kênh mua sắm trực tuyến giúp bạn tương tác trực tiếp với khách hàng. Thông qua các phần bình luận, nhắn tin trực tiếp. Từ đó, bạn có thể biết được mong muốn của khách hàng, họ có đang hài lòng về sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng bạn hay không; và có những giải pháp khắc phục hiệu quả hơn.

Những yếu tố để thu hút khách hàng khi kinh doanh thời trang dịp Tết

 

Đối với mặt hàng thời trang, dịp Tết, mọi người sẽ có những tiêu chí riêng để chọn lựa sản phẩm, có phần khác hơn so với ngày thường.

  • Mẫu mã sản phẩm bắt mắt, đa dạng, hợp mốt: Mẫu mã sản phẩm là tiêu chí đánh giá đầu tiên trước khi khách hàng lựa chọn mua sản phẩm ở cửa hàng bạn. Khác với ngày bình thường, Tết đến ai cũng có nhu cầu làm đẹp, mặc đẹp cao hơn. Vì vậy, trong những ngày này, để đơn hàng bay vèo vèo, bạn nên lựa chọn những loại váy, quần áo có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt, màu tươi mới, thời thượng để thu hút khách hàng.

 

giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện

 

  • Gía sản phẩm luôn luôn là yếu tố được mọi người quan tâm: Nhu cầu tăng cao, số lượng người kinh doanh mặt hàng thời trang cũng tăng nhanh. Để cạnh tranh được với những cửa hàng kinh doanh thời trang khác, bạn nên đưa ra những mức giá hấp dẫn khách hàng, phù hợp với chất lượng sản phẩm. Các chương trình SALE ở thời điểm này cũng thu hút được khách hàng khi mua sản phẩm. Vậy nên, để cháy hàng thời trang dịp Tết, những chương trình khuyến mãi, giảm giá, chi ân khách hàng cần được đẩy mạnh trong thời gian này.
  • Thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng: Tuy nhu cầu cao, nhưng không vì thế mà khách hàng không quan tâm đến chất lượng phục vụ của cửa hàng bạn. Bởi không mua shop này thì mua shop khác, miễn sao họ phải cảm thấy thoải mái. Vậy nên, để ghi điểm với khách hàng sau này, dù đông khách trong dịp Tết, nhân viên bán hàng vẫn phải giữ thái độ niềm nở, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng.

 

giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện

 

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Dịch vụ chăm sóc khách hàng ngoài những khách hàng mua trực tiếp tại cửa hàng thì những khách hàng mua online cũng cần được chú trọng. Để kinh doanh hiệu quả, bạn phải tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng mỗi khi khách hàng phản hồi sản phẩm. Cộng thêm, việc xử lý các đơn hàng phải thật nhanh chóng, để đơn hàng không bị chậm trễ khi đến tay khách hàng dịp Tết.

 

Ứng dụng giải pháp bán hàng đa kênh vào doanh thời trang

 

Bán hàng đa kênh đẹm lại cho bạn lượng khách hàng khủng, tuy nhiên nếu không có cách quản lý bán hàng đa kênh hợp lý, cũng như không đủ nguồn lực phân bổ cho việc quản lý, chắc chắn việc kinh doanh thời trang đa kênh của bạn sẽ không thực sự đem lại hiệu quả. Để tối ưu doanh thu trong dịp Tết, bạn nên ứng dụng giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện vào việc kinh doanh thời trang của mình. Bởi giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện sẽ giúp bạn đồng bộ tất cả thông tin từ sản phẩm, số lượng hàng hóa, cho đến quản lý nhân viên trên tất cả các kênh; từ cửa hàng đến các kênh trực tuyến Facebook, Zalo, Shopee, Lazada, Sendo,…

 

giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện

 

Đặc biệt đối với kinh doanh thời trang, mẫu mã đa dạng, giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện sẽ giúp bạn hạn chế sai lệch tối đa các mẫu mã sản phẩm nhờ hệ thống mã vạch đồng bộ. Việc quản lý bán hàng của bạn sẽ trở nên thật đơn giản khi công việc quản lý được tích trên smartphone, bạn có thể quản lý và chăm sóc khách hàng một cách tập trung. Bán hàng cho khách hàng dù ở đâu.

Trên đây là một số bí kíp giúp bạn cháy hàng thời trang trong dịp Tết, nhờ giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện. Chúc bạn thành công!

Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *