Bật mí bí quyết làm giàu nhờ kinh doanh nhà hàng tự chọn (buffet restaurant) Blog
- Lượt xem: 97

Trong nhiều năm trở lại đây, lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ăn tự chọn – buffet restaurant đang trên đà phát triển mạnh. Bởi do nhu cầu ăn uống “ ngoài hàng’’ của người tiêu dùng ngày càng lớn. Chính vì thế, không khó hiểu khi các nhà hàng buffet tăng lên một cách nhanh chóng.

Chính vì vậy, để nắm bắt cơ hội này, bạn đừng bỏ qua những bí quyết làm giàu nhờ kinh doanh nhà hàng tự chọn sau đây.

 

Xem thêm:

 

6 Bí Quyết Content Marketing Đón Đầu Xu Hướng Năm 2019

 

Kinh doanh đồ ăn vặt cần bản kế hoạch đơn giản nhưng hiệu quả

 

Lập kế hoạch kinh doanh homestay hiệu quả chỉ với 3 bước

 

Nhà hàng tự chọn – buffet restaurant nghĩa là gì?

 

Nắm bắt tâm lý muốn ăn nhiều, ăn no của khách hàng, các nhà hàng tự chọn mọc lên ngày càng nhiều. Mô hình kinh doanh này cho phép, mỗi khách hàng khi vào trong nhà hàng chỉ cần trả một số tiền theo quy định, sau đó có thể tự lựa chọn, ăn bất cứ món ăn nào, lựa chọn bao nhiêu tùy thích đến khi no bụng.

Chính vì thế, mô hình này được nhiều khách hàng lựa chọn. Trong các dịp thì ăn cùng bạn bè, người thân, hay đông người thì có thể ăn được thỏa thích.

 

Bật mí bí quyết làm giàu nhờ kinh doanh nhà hàng tự chọn (buffet restaurant)
Khách hàng được thoải mái ăn uống

 

Tuy nhiên, nếu muốn kinh doanh thành công mô hình nhà hàng tự chọn này, bạn cần có sự nghiên cứu thật kỹ. Áp dụng cả nghiên cứu kinh tế lẫn nghiên cứu tâm lý để chiến thắng khả năng tiêu thụ của các khách hàng.

Bởi nếu không có sự tính toán, lên kế hoạch từ đầu, nhà hàng tự chọn của bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng thua lỗ nặng nề ngay từ những bước khởi đầu kinh doanh.  

 

Bí quyết làm giàu “ khách ăn thả ga – nhà hàng thu lãi lớn’’

 

    Tìm kiếm những nguồn nguyên liệu đầu vào

 

Nguyên liệu đầu vào chính là một trong những yếu tố đầu tiên và quyết định đến mức lợi nhuận mà nhà hàng tự chọn của bạn thu lại. Nguồn nguyên liệu đều vào càng rẻ thì sẽ thu lại mức lợi nhuận càng cao.

Chính vì vậy, dù là món sơn hào hải vị, nếu nguồn nhập nguyên liệu đầu vào giá thấp thì nhà hàng của bạn sẽ thu lại được nguồn lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, chất lượng các sản phẩm vẫn là điều quan trọng và cần đặt lên hàng đầu.

 

Bật mí bí quyết làm giàu nhờ kinh doanh nhà hàng tự chọn (buffet restaurant)
Tìm kiếm nguyên liệu đầu vào

 

Nếu chất lượng các nguyên liệu đầu vào không tốt, sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất thành phẩm ra. Khách hàng không thích, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh.

Vậy nên, để đảm bảo nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào vừa sạch, vừa rẻ, bạn nên nhập hàng một lần theo số lượng lớn. Thương lương với những bên cung cấp nhất định để được giá cả tốt nhất. Từ đó, vấn đề về chi phí đầu vào sẽ được giải quyết đáng kể.

Cắt giảm chi phí nhân sự

 

Ngày nay, theo mô hình kinh doanh nhà hàng tự chọn, các thực khách hàng chủ yếu sẽ tự phục vụ. Vậy nên, không cần có nhiều nhân viên phục vụ như các nhà hàng thông thường như nhân viên chạy bàn, gọi đồ ăn, nhân viên order,…

Khách hàng chính là người sẽ tự phục vụ bản thân mình. Nếu khách hàng muốn thưởng thức món ăn nào đều có thể tự ra lấy. Còn nhân viên chỉ hỗ trợ trong một số trường hợp.

Thế nên, bạn sẽ tiết kiệm được một số chi phí trong kinh doanh đầu tiên sẽ là chi phí thuê nhân sự

 

    Các loại đồ ăn chiên rán, tinh bột chiếm hầu hết menu

 

Đối với việc kinh doanh nhà hàng tự chọn, vừa phải nắm bắt được tâm lý khách hàng, lại vừa phải nắm bắt được bài toán kinh tế. Chính vì thế, nếu muốn làm giàu, kiếm lãi khủng từ lĩnh vực này, bạn cần biết rõ công thức thực hiện.

Công thức phân bổ các món ăn đó chính là các món ăn giàu tinh bột, chiên rán phải chiếm số 1 trong menu đồ ăn. Bởi các món ăn này hầu như là sở thích của rất nhiều thực khách.

Hơn nữa, đây lại là một trong những nguyên nhân khiến cho các khách hàng nhanh chóng bị lấp đầy bụng, no nhanh. Bởi những loại đồ ăn chứa nhiều tinh bột, dầu mỡ thường rất giàu calories.

Các món đồ tinh bột, chiên rán thông thường bao gồm như cơm rang, gà rán, khoai tây chiên, bánh bao chiên,…

Với menu đầy ắp những món ăn chiên rán, bạn sẽ cắt giảm được lượng lớn những món ăn đắt tiền khác như hải sản, tôm, mực, bạch tuộc, hay các loại thịt bò, thịt tươi,.. Chiến lược này vừa giúp bạn thu được tiền của khách hàng mà lại vừa thu về lợi nhuận kinh doanh lớn.

 

Bố trí, sắp xếp chỗ để đồ ăn thông minh

 

Một trong những chiến lược bạn cần nắm bắt ngay để làm giàu từ kinh doanh nhà hàng tự chọn đó chính là học cách bố trí các món ăn. Bắt mắt là điều đương nhiên. Bởi các món ăn được bố trí bắt mắt sẽ nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Không nên bố trí các món ăn đắt tiền ở nơi riêng biệt, như vậy càng làm thu hút sự chú ý của khách hàng. Nên bố trí các món ăn đắt tiền, chứa đạm như hải sản, thịt bò,… xung quanh là các món ăn dinh dưỡng như salad, rau, củ quả để khách hàng phân bổ được sự lựa chọn.

Hơn nữa, số lượng các món ăn này nên được bố trí ít hơn các món khác để đảm bảo không bị hao hụt chi phí nhiều.

 

    Tăng giá các dịch vụ đi kèm

 

Một phần lợi nhuận đáng kể mà các nhà hàng tự chọn thu lại được chính là từ các dịch vụ đi kèm. Bởi mức giá quảng cáo cho một suất ăn buffet thường là giá chưa bao gồm chi phí nước đi kèm và thuế giá trị gia tăng.

Vậy nên, những mức giá hấp dẫn nhanh chóng thu hút được khách hàng. Gía các loại đồ uống đi kèm trong hầu hết các nhà hàng tự chọn như nước ngọt, bia, rượu đều không nằm trong suất ăn đi kèm.

Hơn nữa, nắm bắt tâm lý khách hàng, không thể thiếu nước uống trong một bữa ăn. Một lon/ cốc nước ngọt của nhà hàng có thể lãi được gấp 4,5 lần. Chưa kể thuế VAT có thể từ 5 đến 10%.

Những khoản được coi là nhỏ mà khách hàng đến với nhà hàng thường không để ý đến nhưng lại là khoản thu vô cùng lớn đối với việc kinh doanh của nhà hàng.

Đây là cách kinh doanh khá phổ biến trong các nhà hàng tự chọn. Các khách hàng cũng không phàn nàn nhiều về vấn đề này. Vậy nên, nếu áp dụng việc kinh doanh này, bạn sẽ thu được nguồn lợi lớn.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *