- Lượt xem: 160
Đánh giá bài viết

Mỗi ngày trung bình mọi người xem 300 tỷ video trên Youtube và có đến hàng trăm video được tải lên Youtube mỗi phút. Youtube là dịch vụ đăng tải video online hàng đầu kể từ 2005. Đến năm 2017, dịch vụ này càng phát triển mạnh hơn và nếu như doanh nghiệp không chú ý tới Youtube trong chiến dịch marketing thì quả là một thiếu sót lớn.

 

Nhưng không phải chỉ mỗi bạn biết điều này mà các đối thủ đều biết. Cuộc cạnh tranh càng ngày càng trở nên khốc liệt đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm cách nổi bật hẳn lên. Bởi vậy chi phí quảng cáo nên dành một phần cho Youtube để công chúng mục tiêu của bạn có thể thấy và xem được phần nhìn của công ty.

 

Image result for youtube video ads

 

Mặc dù cũng khá tương tự với chi phí cho từ khóa tìm kiếm, thế giới của Youtube có một chút phức tạp và gây choáng ngợp khi mới tìm hiểu lần đầu. Hãy cùng tham khảo 6 bí kíp dưới đây để tối ưu chi phí quảng cáo trên Youtube và tiếp cận với nhiều người hơn, chính là những người có thể trở thành khách hàng tương lai của bạn.

 

 

  1. Lựa chọn định dạng video Youtube một cách khôn ngoan:

 

 

Điều đầu tiên gây khó khăn khi quảng cáo trên Youtube đó là có quá nhiều các định dạng video để lựa chọn. Từ dạng quảng cáo nhảy hay các thẻ tài trợ, cho tới các video trưng bày. Nên bắt đầu như thế nào? Bạn nên bắt đầu bằng cách đọc từng định dạng một trên trang hỗ trợ của Youtube, từ đó xác định mục tiêu chính của mình.

 

Image result for youtube video ads

 

Ví dụ, nếu bạn muốn tăng nhận diện thương hiệu với một video quảng cáo hấp dẫn, hãy chọn định dạng TrueView in-stream hoặc quảng cáo discovery. Hoặc nếu bạn muốn tìm những nguồn có mục tiêu và mối quan tâm rõ ràng hơn để đổ traffic về website, hãy sử dụng định dạng thẻ tài trợ.

 

Hãy trải nghiệm một vài định dạng và đưa ra các kết luận của riêng mình. Lưu ý đến những khuyến nghị của Google để đảm bảo các chiều và chất lượng đã đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu và nghiên cứu về thị trường để hiểu rõ về định dạng video sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

 

  1. Phân khúc quảng cáo In-stream và Discovery vào các chiến dịch khác nhau

 

Tương tự khi làm quảng cáo Google AdWords, bạn phải chia các chiến dịch khác nhau tùy với mục tiêu tìm kiếm hay quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video cũng phải chia ra. Bởi quảng cáo In-stream và Discovery có những đặc điểm khác nhau.

 

Quảng cáo In-stream sẽ bật lên trước, trong khi và sau khi một video được phát. Quảng cáo Discovery lại hiện lên ở bên cạnh các video Youtube có liên quan như một phần của mục Tìm kiếm trên Youtube. Đặc điểm và mục tiêu khác nhau đòi hỏi bạn có chiến lược và ngân sách cụ thể.

 

Image result for youtube video ads

 

  1. Tận dụng các lựa chọn mục tiêu của Youtube

 

Giống như quảng cáo trên Facebook, Google hay Twitter, bạn cần chú ý xem loại công chúng nào đang xem thông điệp của bạn. Tại sao phải phí tiền với những người không có hứng thú với sản phẩm hay dịch vụ của bạn?

 

Youtube cho phép kiểm soát công chúng xem quảng cáo rất linh hoạt. Từ các mục tiêu nhân khẩu học, bạn có thể lựa chọn ra nhóm công chúng tương đồng và nhóm công chúng thị trường. Ví dụ bạn quảng cho dịch vụ chơi golf ở một vài địa điểm nhất định thì bạn nên tập trung quảng cáo những người ở quanh khu vực đó mà vốn yêu thích golf.

 

Image result for youtube video ads

 

  1. Chuẩn bị những video remarketing

 

Remarketing có lẽ là phương pháp tìm mục tiêu hữu hiệu nhất, bởi nhờ phương pháp này, bạn có thể chắc chắn rằng công chúng mục tiêu đó đã quan tâm tới công ty của bạn qua việc ghé website. Remarketing là một phương pháp đưa các quảng cáo của bạn đi theo những người đã ghé thăm website. Chẳng hạn nếu bạn nhìn thấy một đôi giày mới liên tục xuất hiện trên tường Facebook của mình, hẳn bạn sẽ mua nó.

 

Remarketing rất dễ thực hiện mà hiệu quả lại khá tốt, bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức cho công việc này mà vẫn đổ traffic về website tốt.

 

  1. Mang đến những nội dung hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu của khán giả

 

Hiện nay trên Youtube có quá nhiều video và người xem có thể dễ dàng lướt qua hoặc tắt quảng cáo, vì vậy hãy chú ý tạo nên nội dung có chất lượng cao. Đó là những nội dung có sự mới lạ mà lại không gây khó chịu hay phiền phức cho người xem.

 

Nó có thể là một câu chuyện cảm động hoặc cũng có thể là một trò đùa, một câu chuyện cười để khán giả phải cười phá lên. Hãy chú ý tới trải nghiệm của mọi người và tạo ra những video có gợi ý về việc đó.

 

Image result for youtube video ads

 

  1. Thúc đẩy hành động bằng cách thêm vào những phần tương tác trên quảng cáo

 

Bạn có thể kết nối giỏ hàng với quảng cáo TrueView. Bạn cũng có thể kêu gọi hành động bằng các nút bấm chuyển sang trưng bày sản phẩm hoặc ngừng quảng cáo đột ngột để người xem phải tải ứng dụng của bạn về.

 

Dù mô hình doanh nghiệp của bạn là B2B hay B2C, bạn nên định hình những mục tiêu nhất định khi làm quảng cáo, tại sao không sử dụng những tính năng trên để thúc đẩy hành động? Xây dựng một quảng cáo tuyệt vời là một chuyện, nhưng thực sự gặt hái được kết quả rõ ràng và kinh doanh được mở rộng lại là chuyện khác. Vì vậy hãy thêm vào những nút bấm cần thiết để đạt được mục tiêu nhanh hơn.

 

Tìm hiểu thêm cách chốt đơn hiệu quả chỉ với 6 mẹo!


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *