- Lượt xem: 103
Đánh giá bài viết

Kinh doanh mỹ phẩm online ngày càng phát triển rộng rãi trên thị trường bởi nguồn hàng phong phú và lượng khách hàng vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực này. Bởi lẽ, sức cạnh tranh giữa các mặt hàng là vô cùng lớn, đòi hỏi nhà kinh doanh cần có những giải pháp thông minh để đứng vững trên thị trường. Và rất nhiều nhà kinh doanh đã lựa chọn giải pháp bán hàng đa kênh là công cụ để “chinh chiến” trên mọi mặt trận. Dưới đây là những lợi ích của giải pháp bán hàng đa kênh đối với kinh doanh mỹ phẩm online khiến bạn phải “giật mình”.

 

Xem thêm:

 

Kinh nghiệm quản lý shop quần áo hiệu quả nhờ phần mềm bán hàng

Giải pháp bán hàng đa kênh không hiệu quả như bạn nghĩ

5 lưu ý quan trọng giúp sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả

 

Bán hàng đa kênh là gì?

 

Bán hàng đa kênh là giải pháp thông minh, được nhiều nhà kinh doanh sử dụng với mục đích tiếp cận khách hàng và giảm thiểu những khó khăn và rủi ro trong quản lý. Ngày nay, bán hàng đa kênh càng trở nên phổ biến bởi ai cũng muốn lôi kéo khách hàng, ai cũng muốn khẳng định thương hiệu, tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường, chẳng ai muốn startup thất bại ngay từ lần đầu tiên. 

 

 

Với giải pháp bán hàng đa kênh, khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm của bạn tại bất cứ trang nào họ sử dụng. Có rất nhiều kênh khác nhau mà nhà kinh doanh sử dụng như facebook, zalo, instagram, hay những sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Sendo,…

 

Những khó khăn mà nhà kinh doanh gặp phải khi bán hàng đa kênh sản phẩm mỹ phẩm online

 

Mọi người thường nghĩ kinh doanh mỹ phẩm online đơn giản vì nó giàu tiềm lực từ nguồn hàng đến sản phẩm. Tuy nhiên, công việc nào chẳng có khó khăn riêng của nó, không mặt này thì mặt kia, không bao giờ là dễ dàng cả. Kinh doanh mỹ phẩm online bên cạnh những thuận lợi, có cũng tồn tại những khó khăn đặc trưng.

 

Bạn muốn tiếp cận khách hàng từ nhiều kênh, nhưng quá nhiều kênh làm cho bạn bị rối, không biết lựa chọn kênh bán hàng nào tiềm năng nhất.

 

 

Khi lựa chọn được kênh bán hàng bạn lại mắc phải khó khăn trong việc kiểm soát các kênh, bạn không biết làm thế nào để tổng hợp lại các hoạt động từ tất cả các kênh về một kênh duy nhất.

 

Bạn muốn đơn hàng bạn giao không bị nhầm lẫn, sai sót, bạn muốn đơn đó được chuyển đến tay khách hàng vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng không xước, không vỡ,…

 

Bạn muốn có nhiều thời gian chăm sóc khách hàng nhưng quá nhiều việc làm bạn thực hiện không hiệu quả…  

 

Lợi ích của giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omnichannel

 

Tất cả những khó khăn bạn gặp phải đều sẽ được giải quyết nhờ giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omnichannel. Với tính năng thông minh, phần mềm sẽ giúp bạn kiểm soát tất cả các hoạt động kinh doanh trên các kênh bán hàng mà bạn lựa chọn. Hơn nữa, phần mềm cũng sẽ giúp bạn mở rộng thị trường, tiếp cận tối đa lượng khách hàng, đồng thời có những giải pháp giúp dịch vụ chăm sóc khách hàng được cải thiện và nâng cao. Cụ thể:

 

Tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng

 

Giải pháp bán hàng đa kênh Omnichannel giúp bạn kinh doanh trên đa dạng các kênh với kế hoạch cụ thể, hướng đi rõ ràng. Phần mềm sẽ giúp bạn nhận diện chính xác khách hàng ngay từ lần đầu tiên với chỉ một lần nhập thông tin ở mọi kênh bán hàng khác nhau. Việc của bạn chỉ là xây dựng nội dung thật độc đáo để thu hút sự chú ý của khách hàng.

 

Quản lý mọi thông tin hoạt động kinh doanh một cách tập trung

 

Bạn luôn lo lắng, quá nhiều kênh bán hàng làm bạn không thể tập trung kiểm soát hết được. Omnichannel sẽ giúp bạn đồng bộ hóa tất cả các thông tin từ các kênh bán hàng như thông tin về sản phẩm tồn kho, sản phẩm cần nhập, xuất và thông tin khách hàng,.. Hệ thống giúp bạn tối giản thời gian, tiết kiệm được tối đa chi phí.

 

Quản lý hàng hóa chính xác

 

 

Omnichannel sẽ cập nhật thông tin hàng hóa một cách chính xác nhất bao gồm số lượng hàng trong kho, số lượng hàng cần nhập,.. Hệ thống sẽ tính toán và thông báo cho bạn khi nào trong kho hết hàng cần nhập hoặc những sản phẩm nào bán chạy, sản phẩm nào tồn nhiều, để bạn kịp thời điều chỉnh và thay đổi. người dùng mỹ phẩm khá kén chọn, vì vậy việc nhập hàng cần tính toán kỹ lưỡng.

 

Những hàng hóa đang vận chuyển cũng được kiểm soát chính xác, tránh những trường hợp hàng không đến, hay sót hàng khi đóng gói,…

 

Quản lý tốt khách hàng

 

Quá nhiều việc khiến nhà quản lý sẽ không thể kiểm soát được lượng khách hàng, dẫn đến tình trạng số lượng khách hàng giảm đi nhanh chóng. Nhất lại là kinh doanh mỹ phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng phải đặt lên hàng đầu.

 

Omnichannel sẽ giúp nhà quản lý thu thập thông tin khách hàng từ tất cả các kênh bán hàng, những sản phẩm họ đã từng dùng, để đưa ra một chiến lược cụ thể, đánh đúng vào tâm lý của khách hàng, từ đó xây dựng được hệ thống khách hàng tiềm năng.

 

Phần mềm quản lý bán hàng với giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omnichannel của Bpos là một gợi ý không tồi giúp bạn có thể tự tin đứng vững trên thị trường kinh doanh mỹ phẩm online.

 

 

 

 

 

Summary
Lợi ích của giải pháp bán hàng đa kênh đối với kinh doanh mỹ phẩm online
Article Name
Lợi ích của giải pháp bán hàng đa kênh đối với kinh doanh mỹ phẩm online
Description
Bán hàng đa kênh là giải pháp tốt trong thời kỳ công nghệ số 4.0, đặc biệt trong kinh doanh mỹ phẩm online. Lợi ích của bán hàng đa kênh...
Author
Publisher Name
Bota
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *