Khởi nghiệp kinh doanh khách sạn cho người trẻ, khó hay dễ? Blog
- Lượt xem: 174

Mọi vấn đề đều có hai mặt và việc khởi nghiệp kinh doanh khách sạn cho người trẻ cũng vậy. Khởi nghiệp kinh doanh khách sạn cũng vậy; đi kèm với những thuận lợi cũng xuất hiện nhiều những khó khăn cho người trẻ. Để đánh giá là khó hay dễ; mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để đưa ra câu trả lời cuối cùng.

Khởi nghiệp kinh doanh kinh doanh khách sạn cho người trẻ, khó hay dễ?
Khởi nghiệp kinh doanh kinh doanh khách sạn cho người trẻ, khó hay dễ?


Khởi nghiệp kinh doanh khách sạn không khó!

Nhìn một cách tích cực thì việc người trẻ tìm đến việc kinh doanh khách sạn để khởi nghiệp vẫn còn đang rất hạn chế. Do đó; nếu bạn là người trẻ và muốn đầu tư kinh doanh lĩnh vực này; thì đó sẽ là nét mới; đặc trưng riêng biệt của chính bạn trong lĩnh vực này. Như vậy; bạn đã thuận lợi hơn trong việc tạo ra sự khác biệt rồi. Ngoài ra; còn những thuận lợi khác khi khởi nghiệp kinh doanh khách sạn như


Bạn trẻ – Bạn nắm bắt xu hướng

Một trong những yêu cầu mà kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào không riêng gì khách sạn; đó là việc nắm bắt và dẫn đầu xu hướng. Việc bạn là một người trẻ thì việc này chẳng có gì khó khăn phải không nào? Hãy đánh giá tiềm năng và xu hướng du lịch của đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Đã phần người trẻ sẽ hướng tới đối tượng trẻ. Như vậy; bạn sẽ hiểu hơn bao giờ hết nhu cầu lưu trú của chính lứa tuổi của mình

Đồng thời; việc ứng dụng những trào lưu trong việc kinh doanh khách sạn cũng góp phần thu hút khách hàng. Điều này thì người trẻ như bạn hiểu hơn bao giờ hết. Và nắm bắt tâm lý khách hàng trẻ tuổi cũng dễ dàng hơn nữa.


Bạn trẻ – Bạn dám nghĩ dám làm

Một đặc điểm của người trẻ trong khởi nghiệp kinh doanh là dám nghĩ và dám làm. Với tuổi trẻ; bạn hoàn toàn có thể phá cách dễ dàng; đi những con đường mà chưa ai dám thử sức. Sẽ thế nảo với ý tưởng đem khách sạn Anime Nhật Bản về với VIệt Nam? Hay làm nên một khách sạn thời trang; nơi bạn có thể cập nhật xu hướng thời trang ngay tại chính khách sạn mình lưu trú? Nghe điên rồ nhưng đáng thử phải không nào.

Đưa mô hình khách sạn Anime tại Nhật Bản về Việt Nam, tại sao không nhỉ?
Đưa mô hình khách sạn Anime tại Nhật Bản về Việt Nam, tại sao không nhỉ?


Bạn trẻ – Bạn có quyền thất bại

Nghe có vẻ chẳng có gì dễ dàng nhưng trên thực tế; tuổi trẻ của bạn luôn cần những va vấp để có những bài học để đời; làm tiền đề cho thành công của bạn. Trong kinh doanh khách sạn cũng vậy. Không thể nào không có sai lầm. Khách sạn của bạn không có khách; bạn sẽ phải điều chỉnh lại chiến lược quảng bá. Khách hàng không hài lòng về chất lượng dịch vụ; bạn phải điều chỉnh lại vấn đề quản lý. Như vậy; thất bại chính là quyền lợi mà bạn có được khi còn trẻ; hạn chế thất bại nhưng đừng nản lòng sau thất bại nhé!


Khởi nghiệp kinh doanh khách sạn – khó vẫn làm

Một trong những lý do ít người trẻ dám dấn thân vào lĩnh vực này chính là mức độ thách thức tương đối cao. Thậm chí; ngay cả những người có kinh nghiệm cũng khó tránh khỏi thất bại. Một số khó khăn trước mắt người trẻ khởi nghiệp kinh doanh khách sạn có thể liệt kê dưới đây:


Cạnh tranh với nhiều đối thủ đáng gờm

Vì là một thị trường béo bở nên khó tránh việc bạn sẽ phải đối đầu với rất nhiều đối thủ nặng ký. Việc là người trẻ nên kinh nghiệm có phần chưa thể bằng được những đối thủ của bạn. Hơn nữa; kinh doanh khách sạn phát triển đồng nghĩa với các vị trí đắc địa hầu hết đã được dầu tư vào. Bài toán cạnh tranh lại càng trở nên khó khăn với bạn.

Các đối thủ cũng đã có một lượng khách ổn định trước đó. Điều này cũng đặt ra thách thức cho bạn trong việc tìm kiếm một thị trường ổn định. Nếu không sớm có các chính sách hợp lý; e là khách sạn của bạn sẽ mãi đứng dưới tầm những đối thủ cạnh tranh thôi.


Kinh doanh đi kèm nguồn vốn lớn

Với đặc thù phải chi ra số vốn lớn từ ngay ban đầu; đây cũng là một thách thức mà nhiều người trẻ đã phải dừng bước. Kinh doanh khách sạn đòi hỏi tiền chi phí cho địa điểm; xây dựng cơ sở vật chất; duy trì hoạt động kinh doanh và trả lương cho nhân viên phục vụ. Tuy nhiên điều này cũng có thể dễ giải quyết khi bạn quyết định đầu tư theo nhóm. Số vốn được gộp lại sẽ lớn hơn rất nhiều so với khả năng tự chi trả của bản thân bạn

Ngoài chi phí cho mặt bằng và cơ sở vật chất; thì chi phí mà bạn cần phải bỏ ra chính là đầu tư cho marketing; quảng bá. Đây là một công việc không thể thiếu; bởi chỉ có như vậy thì khách sạn của bạn mới được nhiều người biết đến.

Khởi nghiệp kinh doanh khách sạn cần nguồn vốn lớn
Khởi nghiệp kinh doanh khách sạn cần nguồn vốn lớn


Quản lý khách sạn vẫn còn nhiều thách thức

Bạn là người trẻ; lại thêm việc tự túc khỏi nghiệp nên kỹ năng quản lý hẳn còn chưa thực sự trọn vẹn. Việc quản lý đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đưa khách sạn vận hành một cách trơn tru nhất. Bạn cần phải quản lý rất nhiều mặt từ: quản lý hệ thống; quảng lý nhân sự;…

Bên cạnh đó; kinh doanh khách sạn cũng dính dáng nhiều đến các tệ nạn như: ma túy; mại dâm;.. Điều này thực sự sẽ ảnh hưởng đến chính bạn khi có các cơ quan chức năng kiểm tra; dù bạn có không cho phép những bằng cách nào đó bạn vẫn có thể gặp phải.

Do đó; vai trò quản lý là hết sức quan trọng. Ngày nay; với sự phát triển của công nghệ; phần nào gánh nặng có thể được san sẻ bởi các phần mềm quản lý khách sạn tối ưu. Nếu bạn vẫn còn mới lạ mới khái niệm này; bạn có thể tham khảo bài viết Bpos – Lựa chọn tối ưu cho quản lý khách sạn để tìm hiểu thêm.

Các phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp bạn san sẻ gánh nặng
Các phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp bạn san sẻ gánh nặng


Kết luận

            Đúng là thách thức trong kinh doanh khách sạn nhiều; nhưng không có nghĩa khiến đam mê của những người trẻ chùn bước. Nếu như bạn đã đọc câu chuyện khởi nghiệp của những ông trùm khách sạn nổi tiếng trên thế giới thì bạn sẽ thấy họ cũng gặp phải không ít những khó khăn. Do vậy; dù khó hay dễ; hãy cố gắng để biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực. Chúc bạn thành công trên con đường khởi nghiệp kinh doanh khách sạn.

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *