So Sánh Các Đơn Vị Vận Chuyển Dành Riêng Cho Những Cửa Hàng Online
- Lượt xem: 133

Vận chuyển là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bán hàng online. Bởi khách hàng không đến tận nơi để mua hàng mà phải thông qua một đơn vị vận chuyển để hàng hóa đến tay khách hàng. Vì thế, các đơn vị vận chuyển cũng được xem là một yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng đối với cửa hàng online.

 

Có rất nhiều bất cập có thể xảy ra khi giao hàng như hàng bị hỏng do va đập, chèn ép, phí giao hàng cao hơn so với thỏa thuận, giao hàng không đúng thời hạn,… ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng. Một đơn vị vận chuyển tốt giúp bạn bớt đi được phần nào gánh nặng trong kinh doanh online.

 

Sau đây là một vài so sánh giữa những đơn vị vận chuyển mà các cửa hàng online có thể đang quan tâm.

 

Viettel Post

 

Cước vận chuyển

 

Giá cước vận chuyển được tính theo đặc tính của hàng hóa và khoảng cách vận chuyển, các mức khoảng cách được tính theo: dưới 100km, dưới 300km, trên 300km. Đối với những mặt hàng hàng có kích thước lớn sẽ được tính với mức giá khác hơn theo kích thước cụ thể của gói hàng.

đơn vị vận chuyển

Ưu điểm

 

Ưu điểm của Viettel Post đó là đơn vị được tin dùng nhất hiện nay trên thị trường giao hàng nhanh nhờ chất lượng mà Viettel Post mang lại cho đối tác. Hàng hóa được vận chuyển bởi đơn vị này luôn được bảo quản cực kỳ cẩn thận, từ lúc nhận hàng từ người bán cho đến khi hàng đến tận tay người mua.

 

Hơn thế nữa, đây cũng là đơn vị vận chuyển có mạng lưới phủ khắp cả nước, đảm bảo cho các cửa hàng kinh doanh online có thể vận chuyển hàng ra các tỉnh thành khác cực tiện lợi và đơn giản.

 

Nhược điểm

 

Có thể vì lượng hàng hóa tương đối nhiều nên tốc độ giao hàng của Viettel Post còn chậm. Tình trạng này đôi khi khiến khách hàng cảm thấy khó chịu vì làm lỡ công việc của họ. Mức giá cước phí COD của Viettel Post cũng khá cao nên nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ ship COD hãy nên cân nhắc.

Xem thêm: Mẹo kinh doanh rượu vang online hút khách với kênh thương mại điện tử 

Giao hàng tiết kiệm

 

Giá cước phí

 

So với nhiều đơn vị vận chuyển hiện hành thì giá cước phí của Giao hàng tiết kiệm tương đối dễ chịu. Đây là một thương hiệu đi sau nhưng nhận được nhiều sự lựa chọn của các cửa hàng kinh doanh online.

đơn vị vận chuyển

Ưu điểm

 

Phí cước giá rẻ là ưu điểm lớn nhất của đơn vị vận chuyển này. Hơn nữa, Giao Hàng Tiết Kiệm được xem là đơn vị có chế độ chăm sóc khách hàng rất tốt, các nhân viên vận chuyển của GHTK cũng rất chuyên nghiệp. Về vấn đề thu hộ và thanh toán cho đối tác cũng được GHTK hoàn thiện rất nhanh và đúng thủ tục.

 

Nhược điểm

 

Do là một thương hiệu mới nên GHTK chưa có độ phủ sóng ở tất cả các tỉnh thành mà chỉ tập trung ở các thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Ngoài ra, đơn vị vận chuyển này cũng thường xuyên nhận được được những phản ánh không tích cực về vấn để phản hồi khiếu nại, thắc mắc của khách hàng.

 

Giao hàng nhanh

 

Giá cước phí

 

Đơn vị vận chuyển Giao Hàng Nhanh sẽ có chính sách miễn phí phí thu hộ tuy nhiên các cước phí giao hàng sẽ cao hơn một chút so với thị trường.

đơn vị vận chuyển

Ưu điểm

 

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,… Giao Hàng Nhanh hỗ trợ vận chuyển cực kỳ nhanh gọn, hỗ trợ các cửa hàng kinh doanh online vì không cần phải di chuyển mà Giao Hàng Nhanh sẽ trực tiếp nhận đơn tận nơi.

 

Nhược điểm

 

Tuy thời gian giao hàng nhanh nhưng Giao Hàng Nhanh lại mắc phải không ít những nhược điểm ví dụ như mạng lưới không phủ sóng rộng rãi, chỉ tập trung tại các thành phố lớn, nhiều trường hợp khá bất tiện cho khách hàng. Ngoài ra, thủ tục thu tiền hộ cũng không được đánh giá cao vì quá phức tạp.

 

VNpost – EMS

 

Giá cước phí

 

Là đơn vị vận chuyển có cước phí vận chuyển siêu rẻ, nhận vận chuyển các thiết bị hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn.

đơn vị vận chuyển

Ưu điểm

 

Như đã nêu, VNpost có mức cước phí giao hàng cực kỳ cạnh tranh với các đối thủ khác. Đây cũng là một đơn vị vận chuyển có uy tín trong ngành cũng là đơn vị có mức độ phủ sóng đông đảo bậc nhất. Dù bạn ở các thành phố lớn hay vùng nông thôn cũng có thể sử dụng dịch vụ của VNpost.

 

Nhược điểm

 

Điểm trừ lớn nhất của đơn vị vận chuyển này đó là không có dịch vụ lấy hàng tận nơi và người gửi cần đến đưa hàng trực tiếp tại văn phòng đại diện của đơn vị đồng thời thời gian giao hàng của VNpost cũng không được đánh giá cao.

 

Trên đây là một số những đơn vị vận chuyển thịnh hành và chất lượng tốt nhất hiện nay. Nếu có ý định kinh doanh online, bạn đừng quên tìm hiểu thông tin về những đối tác trong tương lai của mình nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *