5 lý do khiến bạn nên thực hiện ý tưởng kinh doanh nhà hàng tự chọn ngay Blog
- Lượt xem: 79

Kinh doanh nhà hàng tự chọn hay “ buffet restaurant” là một trong những mô hình kinh doanh khá phổ biến hiện nay. Bởi mô hình kinh doanh này tuy mới du nhập vào nước ta, nhưng lại nhanh chóng thu hút được rất nhiều khách hàng.

Chính vậy vậy, nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì cần thực hiện ý tưởng kinh doanh nhà hàng tự chọn ngay để có thể thu được lợi nhuận lớn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 lý do vì sao bạn nên thực hiện ý tưởng kinh doanh này ngay lập tức.

 

Xem thêm:

 

Chia sẻ ý tưởng kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch hút khách

 

6 Xu hướng kinh doanh “bạc triệu” năm 2019

 

6 Xu hướng kinh doanh “bạc triệu” năm 2019

 

Ý tưởng kinh doanh nhà hàng tự chọn là gì?

 

Kinh doanh nhà hàng tự chọn được xuất xứ từ nước ngoài và mới du nhập vào nước ta trong khoảng thời gian gần đây. Mô hình này được hiểu đơn giản đó là loại hình ăn uống tự chọn, hay còn gọi là tiệc đứng.

 

5 lý do khiến bạn nên thực hiện ý tưởng kinh doanh nhà hàng tự chọn ngay
Bí quyết kinh doanh nhà hàng

 

Khách hàng hoàn toàn có thể tự lựa chọn những món ăn mà bản thân ưa thích, mix chúng với nhau. Đây là hình thức ăn theo suất, khách hàng sẽ trả chi phí cho gói dịch vụ theo đầu người, chứ không phải theo hình thức gọi món, trả tiền theo từng món thông thường.

Mỗi nhà hàng buffet thông thường có đến hàng chục đến hàng trăm món ăn cùng lúc để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Chính vì thế, mô hình kinh doanh nhà hàng tự chọn nhanh chóng được thực khách trong nước yêu thích.

 

Vì sao khách hàng ưa chuộng những nhà hàng tự chọn?

 

     Xu hướng “ăn hàng’’, nhanh, tiện lợi

 

Ngày nay, với sự phát triển của mức sống, xã hội, mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, dần chuyển sang xu hướng ăn hàng thay vì tự nấu nước ăn ở nhà. Một phần lý do là bận bịu công việc, nhưng lý do lớn hơn đó là ăn hàng thì nhanh chóng, tiện lợi.

Bên cạnh đó, những nhà hàng tự chọn đang là sự lựa chọn ưu tiên cho nhiều thực khách. Bởi lẽ, nếu đi ăn cùng nhau, trong một nhóm người, có người thích món này, có người lại thích món kia. Nếu để lựa chọn một nhà hàng chọn món thông thường thì khá khó có thể đáp ứng. Tuy nhiên, đối với một nhà hàng hàng tự chọn, có hàng trăm món ăn khác nhau, nêm nếm khác nhau. Vậy nên, có thể phục vụ, đáp ứng khẩu vị của nhiều khách hàng.

 

5 lý do khiến bạn nên thực hiện ý tưởng kinh doanh nhà hàng tự chọn ngay
Xu hướng ăn hàng nhanh, tiện lợi

 

Ngoài ra, những nhà hàng tự chọn mang đến không gian thoải mái cho khách hàng. Thực khách có thể vừa thưởng thức món ăn, vừa trò chuyện, tán gẫu thoải mái với bạn bè.

 

     Được ăn nhiều hơn

 

Trong một nhà hàng tự chọn thông thường sẽ có khoảng từ vài chục đến vài trăm món ăn khác nhau. Nếu như đối với các nhà hàng chọn món thông thường, bạn sẽ chỉ ăn những món cố định và trả tiền theo món. Thì đối với nhà hàng tự chọn, bạn có thể lựa chọn vô số những món ăn mà mình thích. Gía cả không phải là đáng quan tâm. Vì ăn bao nhiêu cũng chỉ cần trả đúng số tiền đó.

 

     Gía cả hấp dẫn

 

Với sức cạnh tranh trên thị trường gay gắt như hiện nay thì việc giá cả thấp sẽ luôn hấp dẫn thực khách. Khách hàng luôn bị thu hút bởi những nhà hàng tự chọn có giá thấp mà lại nhiều món.

Như hiện nay, rất nhiều nhà hàng tự chọn lẩu, nướng chỉ với giá 99.000, 119.000. 129.000 đồng trên một khách hàng.

 

5 Lý do khiến ý tưởng kinh doanh nhà hàng tự chọn hốt bạc

 

   Được khách hàng ưu tiên lựa chọn

 

Như đã nói, xu hướng ăn hàng của các thực khách ngày càng cao, kéo theo đó là sự lựa chọn ưu tiên cho các nhà hàng tự chọn. Vì sự tiện lợi, đồ ăn đa dạng, cộng thêm giá cả hấp dẫn.

 

    Lợi nhuận cao

 

Tuy giá cả là một trong những điều để thu hút khách hàng. Gía đầu vào càng thấp thì càng tạo ra lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, mức giá thấp cũng không khiến mô hình kinh doanh nhà hàng tự chọn bị giảm lợi nhuận hay thua lỗ.

Bởi lẽ, một nhà hàng tự chọn có thể phục vụ được nhiều thực khách hơn các nhà hàng chọn món thông thường. Nguyên liệu, chi phí nhập hàng đầu vào thấp do số lượng nhập hàng lớn.

Ngoài ra, chỉ có giá cả đầu vào cho khách hàng thấp còn một số phí dịch vụ đều tăng lên. Thông thường cho một suất ăn buffet, khách hàng sẽ phải trả tiền cho giá ăn đầu vào, thuế VAT, và phụ phí thêm như nước ngọt, khăn ướt.

Thuế VAT thường là 10% giá trị của suất ăn. Chưa kể, giá cả các dịch vụ nước uống, khăn ướt thường giúp các nhà hàng lãi từ 40% đến 50%.

Hơn nữa, vấn đề tăng chi phí dịch vụ cũng không khiến khách hàng phải quan tâm vì họ chỉ quan tâm đến giá đầu vào cộng thêm món ăn hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

 

   Dễ kinh doanh

 

Các món ăn trong các nhà hàng tự chọn thông thường không cần quá cầu kỳ, nguyên liệu đơn giản. Chế biến cũng đơn giản, chỉ cần đáp ứng khẩu vị của thực khách. Vậy nên, có thể nói, mô hình này khá dễ kinh doanh và nhanh chóng thu lợi nhuận.

 

   Phục vụ được nhiều thực khách

 

Với việc thực hiện ý tưởng kinh doanh nhà hàng tự chọn, yêu cầu cơ bản đó là cần có địa điểm mở nhà hàng rộng, để có thể phục vụ được nhiều thực khách cùng lúc. Cộng thêm không gian rộng thể khách hàng có thể tự do đi lại, chọn món.

Ngoài ra, số lượng các món ăn lớn, hết lại được bổ sung ngay nên số lượng khách hàng càng lớn, thì lợi nhuận thu về càng cao.

Bên cạnh đó, như đã nói, có rất nhiều món ăn nên có thể phục vụ được nhu cầu, khẩu vị của nhiều thực khách khác nhau.

 

   Tiết kiệm tối đa chi phí nhân lực

 

Hình thức kinh doanh nhà hàng tự chọn với các thức phục vụ không quá phức tạp. Hình thức này, khách hàng chủ yếu sẽ tự phục vụ nên quy trình không quá phức tạp.

Chính vì thế mà bạn sẽ tiết kiệm được nguồn chi phí nhân lực khá lớn. Trong các vị trí như nhân viên chạy bàn, order món ăn, nhân viên gọi món,.. Tất cả sẽ là do khách hàng tự phục vụ.

 Trên đây là những lý do bạn nên thực hiện ý tưởng kinh doanh nhà hàng tự chọn ngay. Để có thể thu được nguồn lợi nhuận kinh doanh lớn nhất ở thời điểm hiện tại và tương lai. Chúc bạn thành công!

   

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *