Kế hoạch kinh doanh khách sạn chi tiết cho người mới bắt đầu Blog
- Lượt xem: 210
Đánh giá bài viết

Bạn đang có ý định kinh doanh khách sạn? Nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Sử dụng nguồn vốn như thế nào cho hợp lý.

 

Bạn lo lắng việc lập kế hoạch sẽ khó khăn và tốn nhiều thời gian của bạn?

 

Mọi lo lắng trên đều có thể được giải quyết chỉ trong vòng “1 nốt nhạc”.

 

Thực tế cho thấy, để lập một bản  kế hoạch kinh doanh; nhà kinh doanh không cần quá cầu kỳ và tỉ mỉ. Chỉ cần vẽ ra được những bước đi chính, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Dưới đây là 5 bước lập kế hoạch kinh doanh khách sạn đơn giản, chi tiết, đầy đủ. Giúp nhà quản lý bớt đi gánh nặng khi mới bắt đầu khởi nghiệp.

 

Xem thêm:

 

Bí quyết sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả

Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh quán cafe hiệu quả

5 kinh nghiệm bán hàng giúp dễ dàng chinh phục khách hàng

 

Khảo sát thị trường

 

Khảo sát thị trường kinh doanh khách sạn
Khảo sát thị trường kinh doanh khách sạn

 

Đây là bước đi đầu tiên trong việc lập ra một bản kế hoạch hoàn chỉnh. “Vạn sự khởi đầu nan”. Bước 1 bạn làm tốt, sẽ thuận lợi cho bạn rất nhiều trong những công việc tiếp theo.

 

Khảo sát đối tượng khách hàng mục tiêu

 

Để kinh doanh khách sạn đạt doanh thu cao; bạn cần tìm hiểu thị trường để xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Đối tượng bạn tiếp cận thường là những người đã trường thành. Có kinh tế ổn định. Tuy nhiên bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng để đưa ra những chiến lược độc đáo.

 

Để hiểu rõ tâm lý khách hàng bạn cần trả lời những câu hỏi:

 

Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ tiện ích nào từ khách sạn?

 

Họ có thường xuyên sử dụng dịch vụ khách sạn hay không?

 

Đối tượng hay quyết định việc sử dụng dịch vụ là ai? Và họ có bị ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài nào khác không?

 

Làm sao để lấy thông tin từ họ?

 

Trả lời những câu hỏi này không khó. Bạn có thể tìm hiểu qua người thân, bạn bè. Tìm hiểu trên các trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông đại chúng. Những thông tin về kinh doanh khách sạn hiện đang xuất hiện rất nhiều và không khó để tìm kiếm. Bởi lẽ, đây là một trong lĩnh vực kinh doanh phát triển nhất thời điểm hiện tại.

 

Khảo sát đối thủ cạnh tranh lĩnh vực kinh doanh nhà hàng

 

Chính bởi kinh doanh khách sạn là một trong những lĩnh vực kinh doanh “hot” trên thị trường. Chính vì vậy, nếu quyết định kinh doanh, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh lớn nhỏ khác nhau.

 

Để đủ sức cạnh tranh trên thị trường, bạn cần tìm hiểu những đối thủ của bạn. Bạn phải biết loại hình kinh doanh khách sạn nào đang được sử dụng nhiều. Những điểm mạnh, yếu của những khách sạn đã mở ra trước đó. Để đưa ra một mô hình kinh doanh khác lạ và một chiến lược kinh doanh độc đáo.

 

Khi tìm hiểu kỹ về đối thủ, bạn cũng sẽ đưa ra được phân khúc khách hàng tiềm năng. Hãy tập trung khai thác vào phân khúc ít được đầu tư. Bạn sẽ dễ dàng kinh doanh hơn. Bởi  khi đó, bạn sẽ bớt được đi hàng “nghìn” đối thủ.

 

Xác định địa điểm xây dựng khách sạn

 

Xác định địa điểm kinh doanh khách sạn
Xác định địa điểm kinh doanh khách sạn

 

Địa điểm xây dựng là một phần trong kế hoạch kinh doanh khách sạn của bạn. Vị trí có thuận lợi thì việc kinh doanh mới thuận lợi.

 

Địa điểm kinh doanh sẽ được xác định dựa trên mô hình kinh doanh mà bạn đã định hướng ở bước 1. Nếu mô hình kinh doanh của bạn dành cho khách du lịch; địa điểm xây dựng phải gần những khu du lịch, rộng rãi, dễ nhìn, hướng nên quay ra mặt đường. Bạn cũng có thể không cần đặt quá gần địa điểm du lịch; bạn có thể đặt xa hơn một chút nhưng phải nằm trên tuyến đường hướng tới địa điểm du lịch. Khi đó, bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn; đặc biệt là khách vãng lai. Nếu mô hình kinh doanh của bạn hướng tới đối tượng khách địa phương, thành phố; bạn nên lựa chọn những địa điểm ở trung tâm, đông người qua lại; gần những khu vui chơi giải trí hay những cơ quan làm việc. Để thu hút khách hàng.

 

Xây dựng khách sạn là một quá trình dài, vì vậy bạn cần lên kế hoạch cụ thể, đặc biệt về tài chính và nhân công. Để quá trình xây dựng luôn diễn ra liên tục, không bị gián đoạn.

 

Xác định giá cả thuê phòng

 

Bạn cần có bảng giá cụ thể để làm công tác quảng bá hình ảnh ban đầu; cũng như giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn. Giá cả tùy thuộc vào quy mô, vị trí mà bạn đặt. Nếu ở trung tâm, những nơi dễ dàng đi lại, mức giá sẽ cao hơn những nơi có góc khuất, không hướng về phía trung tâm.

 

Giá cả khách sạn thay đổi theo ngày, theo giờ. Vì vậy, bạn cần linh hoạt trong việc đặt giá để có thể thuận lợi cho cả hai bên.

 

Chuẩn bị thủ tục kinh doanh khách sạn

 

Giấy phép kinh doanh khách sạn
Giấy phép kinh doanh khách sạn

 

Kinh doanh khách sạn cần khá nhiều thủ tục phức tạp. Quan trọng nhất đó là giấy phép đăng ký kinh doanh. Quy trình đăng ký khá đơn giản, bạn có thể tìm kiếm trên Google để nắm rõ, tránh mất thời gian khi phải làm đi làm lại. Ngoài giấy phép đăng ký kinh doanh, bạn cũng cần những giấy tờ liên quan tới lưu trú. Nếu khách sạn của bạn nằm ở những vị trí trung tâm, việc cấp phép làm xin dấu khá dễ dàng. Ngược lại, nếu khách sạn của bạn nằm tại những vùng chưa quy hoạch cho những dịch vụ khách sạn, công việc này sẽ khó khăn hơn. Hãy học hỏi những người đi trước để biết rõ hơn về những thủ tục này.

 

Bạn cũng cần làm thủ tục cam kết về diện tích bãi đỗ xe. Thông thường, bãi đỗ xe có diện tích tỉ lệ thuận với số phòng và lượng khách hàng vào khách sạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn “lách” luật; bạn có thể báo cáo thông tin đảm bảo khách hàng sẽ gửi xe ở những địa điểm khác không phải khách sạn của bạn.

 

Xây dựng chiến lược Marketing

 

Để thu hút được khách hàng trong giai đoạn đầu tiên, bạn cần sử dụng những chiến lược marketing độc đáo. Bạn cần xây dựng một “thông điệp marketing” xuyên suốt quá trình truyền thông của bạn.

 

Có nhiều hình thức để bạn truyền tải thông điệp. Nó có thể là những tờ rơi, poster, catalogs, event,… Hay những phương tiện online, đặc biệt là mạng xã hội

 

Hãy tận dụng những tiềm lực có sẵn để công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận lợi hơn.

 

Trên đây là 5 bước cơ bản nhất giúp bạn có thể thiết lập được một bản kế hoạch kinh doanh khách sạn ban đầu. Hãy tham khảo và áp dụng chúng, bạn sẽ thành công.

 

 

 

 

Summary
Kế hoạch kinh doanh khách sạn chi tiết cho người mới bắt đầu
Article Name
Kế hoạch kinh doanh khách sạn chi tiết cho người mới bắt đầu
Description
Kế hoạch kinh doanh khách sạn chi tiết cho người mới bắt đầu. Bạn nên tham khảo để việc kinh doanh khách sạn hiệu quả và thành công.
Author
Publisher Name
Bota
Publisher LogoTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *