- Lượt xem: 109
Đánh giá bài viết

Thương hiệu là gì? Xây dựng thương hiệu có vai trò như thế nào đối với kinh doanh? Cùng tham khảo top 3 bài học về xây dựng thương hiệu cho các nhà kinh doanh dưới đây nhé!

 

Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn rất thay đổi khi nói đến thương hiệu xa xỉ.Nói cách khác, lớp vẫn đang trong phiên để chuyển đổi các công ty. Mặc dù điều này có nghĩa là nhiều tổ chức đang ở trong tình trạng bối rối ngay bây giờ về cách họ có thể kết nối và thu hút đối tượng mục tiêu của họ, điều đó cũng có nghĩa là có rất nhiều cơ hội để thử nghiệm.

 

Để giúp bạn lập kế hoạch cho một tương lai không thể đoán trước, đây là một số bài học quan trọng bạn có thể học được từ các ví dụ thương hiệu xa xỉ trên thị trường hiện nay.

 

1. Bài học thương hiệu 1: Nắm bắt sự minh bạch (Chanel)

 

 

Chanel gần đây đã được coi là thương hiệu xa xỉ có ảnh hưởng nhất trên phương tiện truyền thông xã hội, vượt qua một số công ty lớn khác như Marc Jacobs. Có rất nhiều lý do mà Chanel xuất hiện ở vị trí hàng đầu. Nó duy trì một không khí độc quyền bằng cách chỉ theo dõi thương hiệu chị em của mình trên Instagram và nó nắm lấy sức mạnh của tiếp thị có ảnh hưởng.

 

Tuy nhiên, một trong những thành phần quan trọng nhất trong chiến lược thương hiệu xa xỉ của Chanel liên quan đến việc sử dụng video để tăng cường tính minh bạch và cải thiện uy tín. Tổ chức này thường xuyên đăng bài trên YouTube với nội dung được dẫn dắt và các bộ phim như video ‘Theo đuổi đam mê’ với Gisele Bundchen. Tuy nhiên, tổ chức này cũng cung cấp nhiều nội dung hậu trường, như loạt phim ‘Inside Chanel’, nhằm nhắc nhở khách hàng về tầm nhìn và di sản lâu đời của công ty trong thế giới xa xỉ.

 

Tham khảo: 4 cách tăng lượng truy cập cho website giúp bán hàng hiệu quả

 

2. Bài học thương hiệu 2: Ghi nhớ bao gồm (Louis Vuitton)

 

Chúng tôi đã đề cập ở trên rằng sự xa xỉ của cộng đồng là điều quan trọng đối với người tiêu dùng ngày nay. Tạo ra một cộng đồng trong việc xây dựng thương hiệu xa xỉ phức tạp hơn vẻ ngoài của nó – đặc biệt là trong một thế giới nơi các bản sắc đang thay đổi. Các thương hiệu phổ biến nhất hiện nay là những thương hiệu có thể thu hút sự lựa chọn rộng rãi nhất của khách hàng, trong khi vẫn duy trì phong cách độc đáo của riêng họ.

 

 

Chẳng hạn, Jaden Smith trở thành gương mặt mới cho bộ sưu tập thời trang nữ Louis Vuitton năm 2016 . Nam diễn viên / rapper xuất hiện trong rất nhiều quảng cáo mặc váy và các mặt hàng khác ban đầu được mô tả là thời trang nữ tính. Động thái táo bạo này đã giúp Louis Vuitton tạo ra một cộng đồng toàn diện hơn cho khách hàng của mình, dựa trên xu hướng tự khám phá ngày càng tăng giữa các thiên niên kỷ, những người không còn muốn được định nghĩa bởi các mô hình giới tính và bản sắc hạn chế.

 

Đây là một ví dụ khác về cách thương hiệu xa xỉ thành công ngày nay phụ thuộc vào việc hiểu đối tượng của bạn và thu hút các danh tính trong trạng thái chuyển đổi.

 

3. Bài học thương hiệu 3: Tuyên bố xã hội (Blancpain)

 

Cuối cùng, các sáng kiến ​​thương hiệu xa xỉ ngày nay cần chiều sâu và cảm xúc để thành công. Điều này có nghĩa là các công ty cao cấp cần phải ủng hộ điều gì đó quan trọng nếu họ muốn tạo ra tác động lâu dài đến đối tượng mục tiêu của họ.

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thế hệ mới của người tiêu dùng xa xỉ đang ngày càng nhận thức được các vấn đề xã hội và môi trường mà hành tinh của chúng ta phải đối mặt. Ví dụ thương hiệu xa xỉ ở trên từ Louis Vuitton là bằng chứng về điều này. Đại diện cho một cái gì đó là một khái niệm thiết yếu đến hàng nghìn năm, thế hệ mới này thậm chí sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm và dịch vụ mà họ cho là bền vững, thân thiện với môi trường hoặc đạo đức.

 

 

Công ty đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ Blancpain đã xây dựng bản sắc của mình không chỉ từ những chiếc đồng hồ bền và tuyệt đẹp. Công ty cũng đã dành riêng để làm sạch các đại dương của hành tinh, hỗ trợ các cuộc thám hiểm khoa học và thậm chí tài trợ cho Hội nghị thượng đỉnh.

 

Để giúp khách hàng cảm thấy như họ đang đầu tư vào một thứ gì đó quan trọng, nhà sang trọng thậm chí còn giới thiệu phiên bản giới hạn của đồng hồ vào năm 2014. Tiền bán hàng được dùng để làm từ thiện, trong khi mỗi người mua nhận được tư cách thành viên của vòng tròn Cam kết Blancpain , trong đó bao gồm lời mời đến các sự kiện riêng tư về các vấn đề Đại dương.

 

Có thể nói, Nếu bạn muốn tạo ra trải nghiệm ‘sang trọng’ cho khách hàng của mình, tất cả những gì bạn cần làm là đầu tư vào vật liệu phù hợp và thiết kế ấn tượng nhất. Bây giờ, có quá nhiều thứ xa xỉ hơn là bắt mắt. Cuối cùng, khách hàng bắt đầu vượt ra khỏi bề mặt của các sản phẩm và dịch vụ họ mua, để đảm bảo rằng họ đang đầu tư vào đúng nhãn hiệu.

 

Với những bài học về xây dựng thương hiệu được chia sẻ ở bài viết này, chắc chắn sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn xây quản lý bán hàng và xây dựng thương hiệu của mình chuyên nghiệp hơn. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: 8 sai lầm cần tránh khi bắt đầu kinh doanh online


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *