- Lượt xem: 124
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh
Đánh giá bài viết

Trí thông minh nhân tạo(AI) đang thay đổi cuộc sống của chúng ta một cách nhanh chóng .Mặt khác trong lĩnh vực tiếp thị, sự phát triển của AI trong việc xác định lại quá trình tiếp thị B2B trong vài năm qua là điều đáng chú ý. Không chỉ  giúp các nhà tiếp thị thành công trong các phân đoạn khác nhau như thu hút khách truy cập trang web thông qua chatbots, nó cũng có hiệu quả trong các chiến dịch phân tích dự đoán tiếp thị.

 

 

1.Tìm kiếm nguồn dữ liệu có chất lượng tốt hơn

 

Để phát triển thịnh vượng trong lĩnh vực tiếp thị B2B, điều cần thiết là các nhà tiếp thị phải giải quyết và đáp ứng nhu cầu của khách hàng cuối cùng của mình. Do đó, các công ty luôn tìm kiếm dữ liệu khách hàng toàn diện.

Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị cũng đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà họ thường tìm thấy bằng cách xem xét dữ liệu khách hàng theo cách thủ công.

Tuy nhiên, các cách tạo dữ liệu truyền thống này đòi hỏi một lượng thời gian rất lớn từ các nhà tiếp thị khi họ cần thu thập, xem xét và phân loại dữ liệu trước khi nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng.

Mặc dù các nhà tiếp thị có thể tạo ra khách hàng tiềm năng dựa trên dữ liệu thu được từ một số trang web, chiến dịch CRM và tiếp thị, một số sơ hở nhất định tồn tại nơi các nhà tiếp thị không hiểu được bản chất chi tiêu và sở thích của khách hàng tiềm năng của họ.

Nếu không sửa chữa kịp thời, những sơ hở này có thể ảnh hưởng xấu đến các chiến dịch tiếp thị của các công ty và có khả năng mang lại ít hoặc không có lợi tức về thời gian và nguồn lực đầu tư.

Do phạm vi phủ sóng rộng lớn của AI, nó có thể dễ dàng nắm bắt một tập hợp dữ liệu lớn hơn từ nhiều nền tảng khác nhau như trang web, kênh truyền thông xã hội và cơ sở dữ liệu liên hệ . Với tiềm năng mãnh liệt để xác định các mục tiêu B2B tốt nhất cho các sáng kiến ​​tiếp thị trong và ngoài, AI có thể thu hẹp khoảng cách giữa nhóm bán hàng và người tiêu dùng tiềm năng.

Khi AI tích cực tích hợp vào quy trình bán hàng, nó có thể giúp tăng cả số lượng cũng như chất lượng của khách hàng tiềm năng được tạo ra cùng với việc giảm số giờ không cần thiết đầu tư vào các công việc đơn giản và lặp đi lặp lại.

Điều này sẽ cho phép các nhà tiếp thị tập tập trung vào các nhiệm vụ có trách nhiệm cao hơn. Họ có thể quản lý hiệu quả việc tăng doanh thu dựa trên dự báo nhận được với sự trợ giúp của AI.

 

2.Đơn giản hóa quá trình lựa chọn tài khoản

 

Hàng ngày, nhân viên bán hàng dành nhiều thời gian để thực hiện các nhiệm vụ đơn điệu để tìm khách hàng tiềm năng. Điều này bao gồm gọi điện thoại, trả lời email và tạo danh sách.Báo cáo  cho thấy 80% thời gian đại diện bán hàng được sử dụng cho việc gửi email và cuộc gọi điện thoại

Thay vào đó, hầu hết nhân viên bán hàng nên tập trung hơn vào việc duy trì mối quan hệ kinh doanh với khách hàng hiện tại thay vì tìm kiếm cho các mục tiêu mới. Đây là lúc AI có thể đến giải cứu bằng cách đơn giản hóa toàn bộ quá trình này một cách hiệu quả.

Với việc sử dụng AI vào cơ sở dữ liệu CRM, phần mềm tự động hóa Salesforce và các ứng dụng B2B khác, các công việc hàng ngày có thể dễ dàng tự động – cho nhân viên bán hàng nhiều thời gian để đưa ý tưởng của họ lên tầm cao mới.

Việc giới thiệu AI trong các ứng dụng này cũng sẽ giúp xác định tài khoản của khách hàng hiện tại và mới dựa trên các thuộc tính được xác định trước, cho phép truy cập vào một số lượng lớn khách hàng tiềm năng lý tưởng.

Vì AI hoạt động dựa trên các dữ kiện mang tính dữ liệu hoá cao hơn, nó sẽ giúp nhân viên bán hàng đưa ra lựa chọn chính xác hơn khi tìm kiếm sẽ dẫn đến kết quả và chuyển đổi tốt hơn.

 

3.Cá nhân hoá tiếp thị B2B

 

Cá nhân hoá tiếp thị

 

Một trong những lợi ích hứa hẹn nhất của AI trong tiếp thị B2B sẽ là việc siêu cá nhân hóa các chiến dịch tiếp thị.

Vì hầu hết người tiêu dùng có xu hướng tránh spam và thư rác, việc tiếp thị theo định hướng AI sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn vấn đề này. Bởi vì người tiêu dùng đang trở nên có chọn lọc hơn với các thương hiệu khác nhau, họ mong đợi các thương hiệu hiểu rõ các sở thích của họ.

AI sẽ giúp tăng cường khả năng của một thương hiệu để cung cấp trải nghiệm người tiêu dùng chính xác và nhanh chóng được đặt làm thương hiệu sẽ dễ dàng bắt đầu cuộc hội thoại được cá nhân hóa với hàng triệu người mua có liên quan.

Những thông điệp được cá nhân hóa cao này sẽ dựa nhiều hơn vào kiến ​​thức thấu đáo về hành vi của khách hàng tiềm năng, cho phép thương hiệu dự đoán được mong muốn và nhu cầu của khách hàng của họ.

Thay vì nhắm mục tiêu một ngành cụ thể. AI sẽ giúp các thương hiệu nhắm mục tiêu khách hàng trên cơ sở một đối một. Bằng cách tùy biến các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp theo sở thích của khách hàng, các thương hiệu sẽ có thể nhận được nhiều phản hồi thuận lợi hơn cho thông điệp tiếp thị của họ.

Các thông điệp siêu thanh tin được tạo ra bởi AI không chỉ giới hạn trong email hoặc tin nhắn văn bản mà còn bao gồm các tin nhắn pop-up và quảng cáo hiển thị trên các trang web và trang đích khác nhau.

Từ việc gửi email đã sửa đổi đến bản tin quảng cáo động và điều chỉnh nội dung trang web dựa trên khách truy cập, AI sẽ độc lập thủ công và cộng hưởng thông điệp để nâng cao sở thích của người mua.

Ngoài ra, khi AI có thể thu thập dữ liệu lịch sử rộng lớn và phân tích thời gian chính xác để gửi đúng nội dung cho đúng người, nó hoạt động tốt hơn các phương pháp tiếp thị truyền thống để hoàn thành chiến lược nội dung hiệu quả hơn.

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *