- Lượt xem: 328
Chi phí mở cửa hàng bánh ngọt bình dân cho người ít vốn
5( 1) Đánh Giá

 

Với những người có đam mê với việc làm bánh thì mở một tiệm bánh kem là ước mơ chưa bao giờ tắt. Ở trong tiệm bánh kem của chính mình, bạn sẽ được tự do mân mê chơi đùa cùng bột bánh và trứng sữa, được thỏa thích làm hàng chục loại bánh khác nhau theo sở thích của mình. Nhưng để bắt đầu mở tiệm bánh ngọt , điều trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đó chính là vốn. Cần bao nhiêu vốn để mở được cửa hàng bánh ngọt? Câu trả lời sẽ được sáng tỏ trong bài viết sau đây

 

Chi phí thuê mặt bằng

 

 

Chi phí thuê mặt bằng để mở cửa hàng bánh ngọt
Chi phí thuê mặt bằng để mở cửa hàng bánh ngọt

Tùy vào vị trí bạn thuê để làm cửa hàng bánh ngọt mà sẽ có các mức giá khác nhau. Có nơi chỉ phải thuê với giá vài triệu, có nơi lại thuê đến cả chục triệu hoặc hàng chục triệu đồng. Mặt bằng là yếu tố góp phần quyết định rất nhiều đến thành công của bạn. Một cửa hàng bánh ngọt tiện lợi, gần trung tâm, trường học, khu thương mại, văn phòng… sẽ tạo doanh thu tốt hơn.

 

 

Nguyên liệu

 

Để kinh doanh lâu dài, bạn nên chọn những nguyên liệu sạch, chất lượng để thành phẩm được thơm ngon, như ý, nhận được sự đón nhận của mọi người. Chỉ có vậy mới giúp bạn kinh doanh lâu dài và sinh lợi nhuận.
Những nguyên liệu làm bánh kem gồm có: bột làm cốt bánh gato, các loại sữa tươi nguyên kem, whipping cream, topping cream, màu,… mặc dù rất dễ tìm ở những siêu thị nhưng bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp nguyên liệu làm bánh kem uy tín, để đề nghị hợp tác. Việc làm “mối” lâu dài để được chiết khấu và giảm giá thay vì đi mua tại các siêu thị, giá sẽ đội lên rất nhiều.

 

Trang thiết bị

 

Những trang thiết bị cần có để giúp bạn bảo quảng những chiếc bánh của mình ngon lành trong một thời gian gồm:
Tủ bảo ôn: Tủ bảo ôn hay còn gọi là tủ đông, dùng để chứa đựng, bảo quản nguyên vật liệu và bánh. Loại tủ chuyên dụng có giá là 20 – 22 triệu đồng. Ngoài ra bạn có thể thay thế bằng loại tủ mát như các tiệm bánh khác. Tủ này cho phép khách hàng nhìn bánh từ bên ngoài, loại này giá khoảng 6 – 8 triệu đồng, loại cũ mua lại từ 2 – 3 triệu đồng.

Một trong những loại tủ thường được sử dụng để trưng bày bánh kem
Một trong những loại tủ thường được sử dụng để trưng bày bánh kem


Máy đánh kem: Máy đánh kem rơi vào khoảng 2 – 5 triệu đồng tùy theo máy.
Máy đánh bột: Có nhiều loại máy đánh bột, loại tốt khoảng 8 triệu đồng, tuy nhiên nếu làm số lượng không lớn bạn có thể dùng máy đánh trứng, máy trộn loại thường với giá thấp hơn rất nhiều.
Lò nướng: Loại lò nướng bánh to trong các cửa hàng thường rất đắt. Bạn có thể sử dụng loại nhỏ hơn với giá dao động từ 8 – 20 triệu đồng. Loại thường chỉ dao động từ 1,5 – 3triệu. Bạn có thể tham khảo giá cả và các đời máy tại siêu thị, điện máy hay nơi bán dụng cụ làm bánh nhé.
Trên đây là 4 thiết bị cơ bản nhất để làm bánh kem. Ngoài ra vẫn còn một số thiết bị, dụng cụ khác như: Dao phết bánh, bàn quay, dao cắt bánh răng cưa, các loại đui bắt kem, dụng cụ trang trí bánh….những thứ lặt vặt này tùy theo giá bạn mua nhưng tầm khoảng 1,5 – 2 triệu đồng.
Như vậy, tối thiểu để mở tiệm bánh bạn cần có ít nhất từ 30 – 50tr tiền vốn chưa tính biển hiệu, mặt bằng thuê hay trang trí cửa hàng.Số vốn này giúp bạn tự tin kinh doanh và chi trả cho những thứ cấp thiết cần phải có. Mặc dù vậy, nhưng lợi nhuận thu được từ bánh ngọt nhanh hồi vốn, doanh thu dễ tăng cao và quan trọng nhất là sinh lời tốt. Một vốn nhưng có thể thu về ba bốn lời. Nếu có đam mê, khả năng kinh doanh tốt và sự khéo léo, bạn hãy tự tin lên kế hoạch mở cho mình một tiệm bánh ngọt để làm giàu ngay từ hôm nay nhé!

 

Chi phí quảng cáo

 

 

Với thời đại mạng xã hội và truyền thông phát triển như hiện nay, bạn hãy khéo léo vận dụng nó để đưa tên tuổi cửa hàng mình đến gần hơn với khách hàng. Hãy đưa ra thật nhiều chương trình hấp dẫn để thu hút khách hàng, đào tạo đội ngũ nhân viên và rèn luyện cách phục vụ chuyên nghiệp cho họ. Đồng thời liên tục thay đổi và bổ sung thực đơn để đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Nếu có thể, bạn cũng có thể áp dụng các hình thức phát tờ rơi, chạy quảng cáo, lập các website, fanpage cho tiệm bánh của mình để phát triển nó mỗi ngày.

Đầu tư chi phí cho marketing
Đầu tư chi phí cho marketing

Việc đầu tư chi phí cho marketing sẽ giúp bạn định hình thương hiệu và tìm nguồn khách hàng mới trong thời gian đầu kinh doanh. Bạn có thể liên hệ đăng tin trên các trang mạng ăn uống nổi tiếng như Địa điểm ăn uống, Foody, Lozi,… hay chạy quảng cáo facebook để nhắm đúng đối tượng khách hàng.Ngoài ra, bạn cần một khoản nhỏ chi phí chi cho các phần mềm quản lý bán hàng, giúp việc marketing và quản lý cửa tiệm của bạn hiệu quả hơn

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *