- Lượt xem: 125
Đánh giá bài viết

 

Mặc dù một người nhận được trung bình 88 email mỗi ngày, nhưng email vẫn được coi là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nếu được sử dụng đúng hướng. Tỷ lệ mở trung bình cho email tiếp thị trên tất cả các ngành là khoảng 24% và tỷ lệ nhấp trung bình khoảng 4% (hoặc 11% email đã mở).

Với những con số đó, hãy tận dụng nó và tham khảo xem cách tạo các email quảng cáo sau đây thu hút khách hàng của bạn thực sự muốn đọc.

 

Chỉ gửi những thông tin cần thiết

Quá nhiều thông tin trong một email sẽ làm cho khách hàng nhanh cảm thấy nhàm chán và không ở lại quá lâu với những thông tin bạn mang lại. Hãy đảm bảo rằng, những thông tin bạn gửi đến để quảng cáo là những thứ khách hàng cần tìm hiểu.

Tùy theo mục đích để bạn lựa chọn nên quảng cáo theo cách như thế nào. Nếu như bạn đang cần quảng cáo sản phẩm, bạn nên đặt tên tiêu đề liên quan tới tính năng của sản phẩm hoặc lợi ích mang lại cho khách hàng và cung cấp những thông tin liên quan đến thành phần, mẫu mã, giá cả, … Ví dụ tôi cung cấp phần mềm trả lời tin nhắn khách hàng, khi gửi mail quảng cáo, tôi sẽ đặt tên tiêu đề là Giải pháp trả lời Khách hàng tích cực; Phần mềm chat tự động; Phần mềm hỗ trợ trực tuyến… Kèm với đó sẽ là những thông tin đi kèm với sản phẩm mà khách hàng quan tâm như các tính năng, giá cả, giao diện, …

Đừng quá lan man mà hãy tập trung vào những gì bạn cần truyền đạt với khách hàng thông qua email quảng cáo của bạn
Đừng quá lan man mà hãy tập trung vào những gì bạn cần truyền đạt với khách hàng thông qua email quảng cáo của bạn

 

Giữ email đơn giản và tập trung

Bạn có muốn gửi tới khách hàng một ít thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ? Chia sẻ một số nội dung mới? Bổ sung thông tin về shop hay công ty của bạn? Hoặc thu hút họ với một lời đề nghị? Hãy chỉ chọn một chủ đề và viết về nó.

Không nên gửi email của bạn với quá nhiều nội dung mà khách hàng phải xem xét để xác định xem nó có chứa bất kỳ điều gì có liên quan đến nhu cầu hoặc sở thích của họ hay không.

Nếu bạn phải bao gồm các chủ đề bổ sung, hãy đề cập đến chúng một phần ngắn sau phần chính của email.

Hãy sắp xếp các thông tin trong email quảng cáo gửi tới khách hàng một cách hợp lý và khoa học nhất
Hãy sắp xếp các thông tin trong email quảng cáo gửi tới khách hàng một cách hợp lý và khoa học nhất

 

Dễ dàng truy cập nội dung bán hàng

Phần lớn các email quảng cáo sẽ tập trung nhiều vào thông tin quảng cáo, tuy nhiên, hãy khéo léo gắn kèm những đường link truy cập vào website hoặc truy cập vào mua sản phẩm. Điều này có thể tăng sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm của bạn.

Mặc dù bạn có thể gửi thông tin về thời gian và địa điểm mua hàng trong email, nhưng nếu thường xuyên làm như vậy khán giả của bạn sẽ bị nhàm chán. Không chỉ vậy mà họ sẽ bỏ qua email của bạn, nhưng gắn kèm một vài đường link sẽ khiến họ tò mò và dễ dàng truy cập vào website của bạn nhiều hơn.

 

Đầu tư thiết kế

Chất lượng email của bạn không thu hút nếu thiết kế không khớp với những gì bạn quảng cáo.

Người dùng trung bình dành ba đến năm giây để xem qua thiết kế email trước khi quyết định có nên click hay không. Vì vậy, email của bạn phải thu hút người đăng ký ngay lập tức. Nếu nó làm văn bản bị nặng hoặc thiết kế trông hời hợt, bạn sẽ phải vất vả để có được sự thu hút của khách hàng.

Thiết kế email cũng là một bước để tạo ấn tượng mạnh với khách hàng
Thiết kế email cũng là một bước để tạo ấn tượng mạnh với khách hàng

 

Bạn có thể cải thiện email quảng cáo theo những cách đảm bảo rằng nhiều khách hàng của bạn đang đọc chúng hơn. Hãy sử dụng các mẹo khác để tạo bản tin email quảng cáo thật sự thu hút mà khách hàng muốn đọc. Hay bạn có bất kỳ ví dụ về email quảng cáo thật sự tuyệt vời để chia sẻ? Bình luận dưới đây – nó sẽ giúp cho cộng đồng của chúng ta thêm phần sinh động hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *