8 bước mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao thu về lợi nhuận lớn
- Lượt xem: 93

Trong những năm gần đây, kinh doanh đồ thể thao đang trở thành một xu hướng kinh doanh nổi bật và thu hút sự quan tâm của nhiều người có đam mê kinh doanh. Cùng tìm hiểu 8 bước mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao giúp bạn thu về lợi nhuận lớn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

 

Xem thêm:

 

Kế hoạch kinh doanh shop quần áo trẻ em hiệu quả không nên bỏ qua.

Lập kế hoạch kinh doanh spa hiệu quả với 6 bước đơn giản.

Xu hướng kinh doanh khách sạn trong thời đại công nghệ 4.0.

 

Nghiên cứu tổng quan về thị trường kinh doanh đồ thể thao:

 

 

Nghiên cứu tổng quan về thị trường kinh doanh đồ thể thao.
Nghiên cứu tổng quan về thị trường kinh doanh đồ thể thao.

 

Dữ liệu từ WGSN Instock chỉ ra rằng đồ thể thao và đồ tập là lĩnh vực phát triển nhanh nhất A/W năm 2016 ở Anh; với số lượng sản phẩm mới tăng 56% YOY. Mặt khác, đây cũng là lĩnh vực có tỷ lệ phần trăm sản phẩm giảm giá cao nhất (5% – 51%)  trong năm 2016. Điều này, cho thấy một sự mất cân bằng cung cầu. Người bán đang bán và người mua thực sự mua; vì họ dành thời gian cho thể thao nhiều hơn.

 

Số lượng sản phẩm trang phục thể thao được giảm giá. Trong bất kỳ thời điểm nào suốt A/W 16 tăng 109% YOY; chỉ ra rằng nhu cầu nằm ở những khoảng hẹp và tập trung hơn. Điều này cũng nhấn mạnh một thực tế là trong một môi trường ngày càng cạnh tranh. Các nhà bán lẻ không có thể dựa vào sự hiện diện của đồ thể thao. Và đồ tập trong giỏ hàng của mình như một chính sách kinh doanh; hay một con gà đẻ trứng vàng đơn thuần.

 

Xác định khách hàng mục tiêu của đồ thể thao:

 

Khách hàng của bạn là ai đó chính là câu hỏi đầu tiên mà bạn cần phải trả lời khi muốn kinh doanh mặt hàng đồ thể thao. Hay nói cách khác là trước khi mở cửa hàng kinh doanh; bạn cần xác định được đối tượng khách hàng của bạn hướng đến là ai.

 

 

Xác định khách hàng mục tiêu của đồ thể thao.
Xác định khách hàng mục tiêu của đồ thể thao.

 

Khi xác định được phân khúc khách hàng mà bạn hướng đến. Bạn mới có thể tìm kiếm được các sản phẩm kinh doanh phù hợp; tìm nguồn hàng kinh doanh, chọn địa điểm mở cửa hàng. Hay xác định nguồn vốn kinh doanh đồ thể thao khi mở cửa hàng kinh doanh. Nếu bạn xác định kinh doanh với số vốn nhỏ thì có thể lựa chọn các mặt hàng đồ thể thao giá rẻ. Phù hợp với đại đa số khách hàng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên hay người có thu nhập trung bình.

 

Tìm hiểu nhu cầu thực tế của khách hàng:

 

Sau khi xác định được nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến, bạn cần xem xét nhu cầu thực tế của họ đối với các mặt hàng đồ thể thao, từ đó tìm kiếm được các mặt hàng chủ lực phục vụ kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn bán cùng lúc nhiều mặt hàng đồ thể thao như giày thể thao, giày đá bóng, vợt cầu lông, dụng cụ tập thể dục, bóng tennis,…hoặc chỉ kinh doanh một mặt hàng chuyên biệt như giày thể thao hay quần áo thể thao, quần áo bóng đá tùy thuộc vào số vốn và mục tiêu kinh doanh bạn hướng đến khi mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao.

 

 

Tìm hiểu nhu cầu thực tế của khách hàng.
Tìm hiểu nhu cầu thực tế của khách hàng.

 

Tóm lại, trong kinh doanh nói chung và kinh doanh đồ thể thao nói riêng thì việc xác định đối tượng khách hàng hay nói cách khác là phân khúc khách hàng hướng đến là một bước quan trọng trong khâu chuẩn bị kinh doanh mà bạn cần phải thực hiện. Biết chính xác đối tượng khách hàng và nhu cầu thực tế của họ chính là chìa khóa khai mở giúp bạn chuẩn bị nền tảng kinh doanh đồ thể thao hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

 

Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh lớn:

 

Ngoài 2 ông lớn Nike và Adidas phủ sóng toàn thế giới thì tất cả các doanh nghiệp và shop đồ thể thao đều là đối thủ của bạn

 

Bạn phải xác đối thủ trong khu vực của bạn:

 

Ví dụ bạn mở cửa hàng bán đồ thể thao ở khu vực Cầu Giấy thì đối thủ của bạn là:

 

 

Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh lớn.
Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh lớn.

 

Shop quần áo thể thao Go Sport

Shop bán quần áo thể thao Hoàng Hà Sport

Shop quần áo thể thao Thắng Sport

Shopaobongda123.com

Shop quần áo thể thao Adidas

Shop quần áo thời trang thể thao

Shop bán quần áo thể thao Kensport shop

 

Chọn địa điểm mở cửa hàng:

 

Chọn địa điểm mở cửa hàng là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn. Tùy theo quy mô hàng hóa, mức vốn đầu tư và dự báo doanh thu hằng tháng để tìm được mặt bằng phù hợp nhất.

 

 

Chọn địa điểm mở cửa hàng.

 

Bạn cần xem xét các yếu tố sau khi chọn địa điểm mở cửa hàng: Nơi đông dân cư, gần các sân tập thể thao; mặt phố kinh doanh sầm uất, giao thông thuận lợi, có chỗ để xe … Ngoài ra, trong vòng bán kính 3 km; bạn cần phân tích dữ liệu dân cư. Thói quen mua sắm của người dân; và những môn thể thao người dân địa phương yêu thích.

 

Xác định nguồn vốn phục vụ kinh doanhđồ thể thao:

 

Có rất nhiều khoản chi phí mà bạn phải tính toán khi mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao. Đầu tiên chính là chi phí dành cho mặt bằng, trang trí và mua sắm các trang thiết bị phục vụ kinh doanh.

 

Để đầu tư cho một cửa hàng rộng khoảng 20m2 ở vị trí trung tâm của một con phố lớn. Các tuyến đường đông đúc người qua lại hay khu vực đông dân cư; thì chi chi phí bạn có thể bỏ ra khoảng 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Trong đó tiền thuê mặt bằng từ 7 triệu đến 15 triệu đồng/tháng. Tùy vị trí và khu vực bạn định mở cửa hàng, tiền lắp đặt các kệ để hàng từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Ngoài ra, còn chi phí cho các loại trang thiết bị; như camera, máy tính, giá để đồ, hệ thống đèn chiếu sáng, máy in hóa đơn, túi đựng đồ cho khách hàng .

 

 

Xác định nguồn vốn phục vụ kinh doanh.
Xác định nguồn vốn phục vụ kinh doanh.

 

Khoản chi phí thứ hai quan trọng mà bạn cần phải tính đến; đó chính là chi phí dành cho việc nhập hàng. Trong lần đầu tiên, bạn cần bao nhiêu vốn để nhập hàng. Số lượng hàng bạn muốn nhập là bao nhiêu; giá thành trên từng sản phẩm như thế nào . Để có thể biết xác định chính xác nguồn vốn mà bạn phải bỏ ra. Nhìn chung tùy theo phân khúc khách hàng bạn hướng đến. Quy mô cửa hàng mà số vốn có thể khác nhau, từ vài chục triệu đến cả vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, một nguyên tắc khi kinh doanh đó là bạn tuyệt đối không được tiêu hết số vốn bạn có. Mà phải để một một số vốn dự phòng cho các khoản chi phí phát sinh khác.

 

Tìm kiếm nguồn hàng cung cấp đồ thể thao chất lượng:

 

Một trong số các điều quan trọng bạn nên lưu ý khi kinh doanh đồ thể thao. Đó chính là tìm kiếm các nguồn hàng chất lượng phục vụ cho công việc kinh doanh. Chất lượng chính là điều để khách hàng quay lại cửa hàng của bạn. Dù bạn bán đồ bình dân hay đồ cao cấp; thì điều quan trọng là nó phải xứng đáng với số tiền mà khách hàng bỏ ra. Tránh làm ăn theo kiểu chộp giật bởi có thể ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng và khó kinh doanh lâu dài.

 

 

Tìm kiếm nguồn hàng cung cấp đồ thể thao
Tìm kiếm nguồn hàng cung cấp đồ thể thao

Nhập đồ thể thao tại xưởng may:

 

Đặt quần áo tại xưởng may ở Việt Nam có nhiều ưu điểm như có thể order những mẫu, chất liệu vải mong muốn, được giám sát quy trình sản xuất. Các xưởng khác nhau có mức giá khác nhau, nhận số lượng đặt may khác nhau.

 

Tuy nhiên, nếu có ý định nhập hàng từ các xưởng may. Bạn cần cân nhắc kĩ và đi xem trực tiếp tại cơ sở may; để kiểm tra chất lượng trước khi order hàng với số lượng lớn. Những hàng may sẵn thường có giá rẻ hơn.

 

Nhập đồ thể thao tại các chợ bán sỉ:

 

 

Nhập đồ thể thao tại các chợ bán sỉ.

 

Hầu hết các chợ bán sỉ quần áo; đều có những nhà đổ buôn quần áo và phụ kiện thể thao. Bạn có thể nhập nguồn hàng này tại đây và không quên mặc cả về giá; để có được mức giá mua tiết kiệm nhất.

 

Hàng tại các chợ sỉ chủ yếu có nguồn gốc từ Quảng Châu; một số thương lái nhập hàng từ các xưởng may về đổ sỉ lại cho chủ shop.

 

Bạn có thể tham khảo một số chợ phía Bắc như Đồng Xuân, Ninh Hiệp, Tân Thanh. Một số chợ bán sỉ phía Nam là chợ An Đông, chợ Tân Bình, chợ Kim Biên, chợ Bình Tây, …

 

Order hàng từ các sàn thương mại điện tử, taobao hoặc từ Quảng Châu:

 

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay; bạn có thể order hàng từ các sàn thương mại điện tử lớn. Hoặc nguồn hàng từ Quảng Châu cũng là một sự lựa chọn tốt. Bạn có thể nhập số hàng lớn, đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý.

 

 

Order hàng từ các sàn thương mại điện tử, taobao, hoặc từ Quảng Châu.
Order hàng từ các sàn thương mại điện tử, taobao, hoặc từ Quảng Châu.

 

Kinh doanh đồ thể thao chính hãng:

 

Việc bạn muốn kinh doanh mặt hàng thời trang thể thao chính hãng đòi hỏi bạn cần có một lượng vốn đủ lớn. Xác định được phân khúc khách hàng rõ ràng và có chiến lược bán hàng thông minh. Bạn có thể làm việc trực tiếp với các nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam; hoặc order trực tiếp từ hãng để nhập hàng.

 

Chiến lược bán hàng: Chú trọng các kênh bán hàng online trong kinh doanh đồ thể thao:

 

Dù cửa hàng của bạn có địa thế đẹp, cửa hàng lớn hay nhỏ; thì bạn nên tìm kiếm thêm cơ hội bán hàng. Thông qua việc quảng bá cửa hàng trên các kênh bán hàng online. Giờ đây bạn có thể bán hàng thuận tiện thông qua việc xây dựng một website chuyên bán đồ thể thao. Bán hàng trên Fanpage Facebook, trên Zalo, trên Lazada hay trên Shopee. Đây đều là các kênh bán hàng hiệu quả; bởi giờ đây nhu cầu của người dùng tìm kiếm các mặt hàng đồ thể thao qua Internet là rất lớn.

 

 

Chú trọng vào các kênh bán hàng online.
Chú trọng vào các kênh bán hàng online.

 

Để kinh doanh đồ thể thao trên Internet hiệu quả, bạn nên kết hợp với việc triển khai hoạt động SEO, chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo hay quảng cáo Google Adwords, rao vặt trên các Group/Forum cộng đồng để gia tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng. Nhờ đó cửa hàng của bạn có thể được đông đảo khách hàng biết đến đồng thời thu được lợi nhuận lớn từ hoạt động kinh doanh.

 

Tính toán lợi nhuận thu về trong kinh doanh đồ thể thao:

 

Với số vốn định đầu tư, bạn sẽ phải tính toán cẩn thận để các khoản chi hợp lý nhất. Các loại chi phí cho một cửa hàng như: chi tiền thuê mặt bằng, mua hàng hóa, thiết kế, trang trí cửa hàng, tiền lương nhân viên, tiền marketing và nhiều nhiều các chi phí hoạt động khác.

 

Sáu tháng đầu là thời điểm khó khăn nhất khi mở một cửa hàng. Nếu bạn vượt qua được giai đoạn này mà không bị lỗ quá nhiều, bạn sẽ thành công. Trong thời gian này, bạn cần đầu tư marketing và giảm giá để thu hút khách hàng; tăng doanh thu bán hàng.

 

Thông thường bạn sẽ không hình dung hết những chi phí phát sinh nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn nên hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao. Họ sẽ giúp bạn có được cái nhìn đầy đủ hơn và tính toán tất cả các chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh.

 

 

Tính toán lợi nhuận thu về trong kinh doanh.

 

Trên đây là 8 bước mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Mong rằng, có thể giúp bạn lựa chọn giải pháp và xây dựng chiến lược kinh doanh đồ thể thao một cách hiệu quả nhất.

 

 


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *