- Lượt xem: 271
Đánh giá bài viết

Sự tăng trưởng của ARISTINO chỉ là 1 trong số rất nhiều minh họa; cho sự lên ngôi của các thương hiệu thời trang nam trong nước. Ở đó, nơi người Việt tin tưởng chọn lựa thay vì những thương hiệu nước ngoài “sang chảnh”.

 

Tên “Tây” thay vì tên Việt

Không khó để nhận ra rằng cái tên ARISTINO mang lại cho người tiêu dùng cảm tưởng như những bộ quần áo mua tại các thương hiệu này đều là hàng của Ý; của Mỹ hay quốc gia khác ngoài lãnh thổ Việt Nam. Chắn chắn một điều, là phương pháp đặt tên này thu hút được sự chú ý của khách hàng, vì vậy gia tăng khả năng tiếp cận cũng như bán hàng của ARISTINO.

Bằng việc sử dụng cái tên có nguồn gốc từ Ý và những người mẫu chụp ảnh đều là người nước ngoài; trang mua bán chính cũng được đầu tư bằng tiếng Anh rất cẩn thận…; thì hầu hết người tiêu dùng sẽ cho rằng đây là một thương hiệu nước ngoài nổi tiếng; và được đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Hầu hết các BST của ARISTINO sẽ do người mẫu nước ngoài sử dụng
Hầu hết các BST của ARISTINO sẽ do người mẫu nước ngoài sử dụng

Tuy nhiên, Aristino lại là thương hiệu thời trang nam của tập đoàn K&G Việt Nam; ra mắt từ năm 2015; và chỉ trong 9 tháng đầu năm đó đã thu về doanh thu 123 tỷ đồng. Nếu như lấy tên thương hiệu thuần việt, liệu rằng Aristino có thu về số tiền lớn đến vậy; khi mà khoảng thời gian đó có không ít các thương hiệu Việt Nam khác như Việt Tiến, An Phước vốn từ lâu đã thống trị?

 

Chiến lược kinh doanh mới mẻ

Năm 2017, chiến dịch “Be The Man – Người đàn ông thực thụ” trở thành chiến dịch gần gũi, sôi nổi, thân thiện mà vẫn ngỡ ngàng. Đây được xem là một bước chuyển mình đáng kể trên thị trường của ARISTINO.

Chiến dịch Be the Man đã góp phần củng cố tên tuổi của ARISTINO trong lòng khách hàng
Chiến dịch Be the Man đã góp phần củng cố tên tuổi của ARISTINO trong lòng khách hàng

Hiệu ứng của chiến dịch đã vượt trên sự mong đợi với hơn 30 triệu lượt tiếp cận khách hàng mục tiêu. Điều thú vị là chính công chúng đã là người viết các trang tiếp theo của câu chuyện; mang lại thêm rất nhiều nội dung cũng như những góc nhìn mới mẻ về “người đàn ông thực thụ”.

Năm 2018, ARISTINO một lần nữa ghi điểm khi trở thành nhà đồng hành cùng các Shark trong mùa 2 của chương trình Shark Tank Việt Nam. Đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam – Thương vụ Bạc tỷ mùa thứ 2, Aristino xây dựng phong thái doanh nhân lịch lãm cho các nhà đầu tư; góp phần giúp các nhà đầu tư xây dựng hình ảnh cá nhân rõ nét hơn, ấn tượng hơn và thu hút hơn.

Shark Hưng trong trang phục của ARISTINO
Shark Hưng trong trang phục của ARISTINO

Đặc biệt, đối với Shark Tank Việt Nam, Aristino chú trọng lựa chọn trang phục phù hợp với tính cách của mỗi Shark; giúp các doanh nhân thoải mái thể hiện cá tính, “khẩu vị” đầu tư trong từng thương vụ. Đồng hành với Shark Tank Việt Nam, Aristino khẳng định giá trị thương hiệu; chất lượng sản phẩm được các nhà đầu tư nổi tiếng công nhận.

 

Tận dụng tiềm năng thị trường hợp lý

Một trong lý do nhãn hàng có được thành công bước đầu, là nhờ tận dụng tốt khoảng trống thị trường thời trang nam tại Việt Nam đem lại. Thời điểm đó, thị trường lại có khoảng trống về phân khúc trung cao cấp. Công ty tận dụng điều này và nhanh chóng định vị thương hiệu trên thị trường.

Giai đoạn đầu thành lập, Aristino gắn với những sản phẩm cơ bản và phủ khắp các kênh GT (General Trade), shop thời trang và MT (Modern Trade).

Đến 2015, liên tiếp các showroom của công ty được khai trương. Bên cạnh đó, thương hiệu này đã chấp nhận hi sinh một số kênh phân phối không phù hợp để tăng cao chất lượng dịch vụ, tạo dựng hình ảnh nhận diện điểm bán nhằm gây dựng uy tín, lòng tin vững với người tiêu dùng.

ARISTINO hiện đang là một trong những thương hiệu thời trang Việt phân khúc cao cấp được ưa chuộng
ARISTINO hiện đang là một trong những thương hiệu thời trang Việt phân khúc cao cấp được ưa chuộng

Khách hàng mục tiêu mà nhãn hàng hướng đến là nam giới ở độ tuổi từ 25-40. Các sản phẩm theo phong cách thời trang châu Âu, tinh tế, lịch lãm. Bên cạnh đó, chất lượng và mẫu mã luôn cập nhật các xu hướng phù hợp với phong cách thời trang phái mạnh ở Việt Nam. Do đó, chỉ trong thời gian ngắn sau khi ra mắt; ARISTINO đã nhanh chóng có chỗ đứng trong top các thương hiệu thời trang nam và dần dần chiếm lĩnh thị trường.

 

ARISTINO hiện đang là thương hiệu thời trang Nam cao cấp có chỗ đứng nhất định; nhờ sự thay đổi đúng hướng, hợp thời điểm. Trong năm 2018-2019, ARISTINO dự kiến sẽ lấn sân ra thị trường nước ngoài; khẳng định đẳng cấp thời trang Việt trong thị trường thế giới.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *