- Lượt xem: 181
Đánh giá bài viết

Nhìn vào thành công của các thương hiệu lớn khi áp dụng mô hình 4Ps như Calvin Klein, KFC, Vinamilk, … chúng ta có thể thấy SEO hiện giờ chắc chắn là một phần trong một quá trình marketing; và marketing tốt sẽ giúp chúng ta dễ dàng thu hút khách hàng và lượt truy cập.

4 Ps của marketing giúp chúng ta bằng cách tập trung vào 4 lĩnh vực chính:

– Product: Sản phẩm
– Price: Giá bán
– Place: Địa điểm
– Promotion: Khuyến mãi, quảng cáo

Khi điều đó xảy ra, SEO sẽ làm đúng theo mặc định. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo sản phẩm và giá cả của bạn là phù hợp – bởi sau khi sử dụng 4Ps của Marketing thì sẽ có thêm nhiều sự cạnh tranh trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

SEO hiện nay là một phần không thể thiếu trong Marketing
SEO hiện nay là một phần không thể thiếu trong Marketing

Product

Bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng của mình, nhu cầu hay thị hiếu của họ, mục tiêu bạn hướng đến là gì, nếu khách hàng mua sản phẩm của bạn thì có thỏa mãn với những gì họ bỏ ra hay không, …? Hiểu được khách hàng và cách sản phẩm của bạn kết nối với nhu cầu của họ là điều tối quan trọng để có thể định giá và đưa ra những chiến dịch truyền thông hiệu quả cho sản phẩm của bạn.

Giá cả và cách truyền thông có thể bị ảnh hưởng bởi sản phẩm của bạn.
Giá cả và cách truyền thông có thể bị ảnh hưởng bởi sản phẩm của bạn.

Sản phẩm của bạn sẽ là nền tảng cho việc phát triển Marketing hiệu quả. Sản phẩm có một tác động không hề nhỏ đến hiệu quả Marketing cũng như thu hút và giữ chân khách hàng. Để khách hàng biết đến không khó, giữ chân khách hàng mới là điều mấu chốt ở đây.

Price

Giá bán là yếu tố bạn cần phải cân nhắc thật kĩ càng. Giá bán của bạn sẽ phản ánh giá trị của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu giá bán quá thấp, lượng hàng hóa bán ra nhiều nhưng doanh thu sẽ không cao và ngược lại. Bạn cần phải tìm ra điểm cân bằng phù hợp với chiến lược và mục tiêu lâu dài của mình.

Bạn phải định giá sản phẩm làm sao để vừa thu về được lợi nhuận, vừa không quá chênh lệch với thị trường. Thương hiệu và danh tiếng online sẽ là một phần không thể thiếu khi cân nhắc nhưng thường bị quên lãng. Nếu bạn đã có thương hiệu của riêng mình, bạn có thể nâng giá đắt hơn so với đối thủ nhưng nên nhớ rằng đừng lên giá quá nếu không bạn sẽ mất tất cả.

Giá cả sẽ phản ảnh chất lượng sản phẩm mà bạn mang lại cho khách hàng
Giá cả sẽ phản ảnh chất lượng sản phẩm mà bạn mang lại cho khách hàng

Place

Bạn cần giải thích sao cho khách hiểu là mua chỗ bạn sẽ tiện lợi hơn nhờ hệ thống phân phối, điểm bán.

Nếu bạn bán trực tiếp (offline), thì bạn có thể có lợi thế hơn so với các đối thủ khác ở thời gian giao hàng cực nhanh, khách có thể tiếp cận trực tiếp xem hàng, đổi trả, dễ dàng và tiện lợi. Nếu bạn bán trực tuyến(online), thì bạn cần chỉ rõ lợi thế của bạn ở chỗ khách hàng chỉ cần 1 cú click chuột và có thể mua sắm tất cả những gì họ cần.

Bạn cần cân nhắc liệu sử dụng phương pháp marketing 4Ps cho cả online và offline hay như thế nào
Bạn cần cân nhắc liệu sử dụng phương pháp marketing 4Ps cho cả online và offline hay như thế nào

Promotion

Bạn có sử dụng các chiến dịch quảng cáo hoặc các chiến dịch marketing content hay không? Bạn có cố gắng bán hoặc bạn có thể sử dụng chiến lược khác không?

Đây là sẽ yếu tố nhằm thu hút khách hàng và tăng lượng truy cập vào bài viết của bạn. Điều này thực sự phụ thuộc vào khách hàng và thường là cách tiếp cận tốt nhất để có chiến lược hợp nhất các kênh marketing để tối đa hóa kết quả.

Yếu tố giúp thu hút khách hàng, kết hợp cùng các yếu tố khác sẽ đem lại hiệu quả đáng kể
Yếu tố giúp thu hút khách hàng, kết hợp cùng các yếu tố khác sẽ đem lại hiệu quả đáng kể

 

Kết hợp 4Ps trong Marketing Online là việc không quá mới mẻ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể kết hợp hiệu quả và đem lại lợi ích như mong muốn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *