Từ Black Friday đến kinh nghiệm kinh doanh online dịp Giáng Sinh Blog
- Lượt xem: 281

Khi đọc nhan đề bài viết này; chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi: “Black Friday còn chưa tới; sao phải nghĩ xa xôi đến dịp Giáng Sinh làm gì?”. Tuy nhiên; nếu là một nhà kinh doanh chuyên nghiệp; thậm chí bạn đã tính xa hơn nữa thay vì chỉ dừng lại ở dịp Giáng Sinh. Lần này; bài viết của chúng tôi sẽ đề cập đến những kinh nghiệm kinh doanh online rút ra từ Black Friday nhằm chuẩn bị cho một đợt buôn bán thành công nhất của doanh nghiệp mùa Giáng Sinh.

Từ Black Friday chuẩn bị cho một mùa kinh doanh online thành công cho doanh nghiệp mùa Giáng Sinh.
Từ Black Friday chuẩn bị cho một mùa kinh doanh online thành công cho doanh nghiệp mùa Giáng Sinh.

 

Đánh giá hiệu quả bán hàng online dịp Black Friday

Black Friday có thể xem là ngày hội mà các doanh nghiệp ồ ạt giảm giá nhiều mặt hàng với mức giảm dao động từ 30% đến 80%. Với những con số hấp dẫn đó; Black Friday thu về cho doanh nghiệp một lượng lớn khách hàng; bao gồm cả khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng; đồng thời mở rộng phạm vi đối tượng khách hàng tiếp cận. Đây được xem như một cơ hội tốt cho doanh nghiệp nhằm thu thập thông tin của khách hàng từ đó đánh giá được hiệu quả bán hàng một cách chính xác nhất; làm tiền đề chuẩn bị cho mùa Giáng Sinh đang đến gần. Các tiêu chí đánh giá hiệu quả kinh doanh online bao gồm:

Tỷ lệ khách hàng mua sản phẩm

Có thể trang web của bạn có số người tiếp cận rất lớn nhờ vào các hoạt động tiếp thị marketing; những cần phải đánh giá rõ ràng số lượng người thực sự quan tâm đến sản phẩm và chốt lại, tỷ lệ khách hàng mua sản phẩm. Tâm lý những người mua hàng online thường thích dạo qua nhiều trang web khác nhau nhưng không thực sự chủ mua hàng; nhất là trong dịp Black Friday; với tỷ lệ truy cập lớn; doanh nghiệp cần tránh để con số khách hàng tiếp cận mặt hàng làm sai lệch kết quả khi đánh giá doanh thu bán hàng online.

Xu hướng mua hàng của khách hàng

Do dịp Black Friday chỉ cách nhau Giáng Sinh một tháng; do vậy; nhu cầu của khách hàng mua sắm trong hai dịp này tương đối tương đồng. Như vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng thống kê được những mặt hàng bán chạy trong dịp Black Friday; từ đó, đưa ra chiến lược bán hàng; giảm giá; khuyến mại cho dịp Giáng Sinh.

Phản hồi từ khách hàng

Để đánh giá việc kinh doanh online dịp Black Friday có thực sự hiệu quả hay không; bắt buộc phải chú trọng đến những phản hồi của khách hàng sau khi sự kiện kết thúc. Thường thì sau khi mua hàng online; khách hàng sẽ được khuyến khích để lại bình luận; đánh giá để doanh nghiệp có thể nhìn thấy những hạn chế của mình một cách khách quan.

 

Phản hồi của khách mua hàng dịp Black Friday chính là cơ sở cho việc hoàn thiện hơn hệ thống kinh doanh online dịp Giáng Sinh
Phản hồi của khách mua hàng dịp Black Friday chính là cơ sở cho việc hoàn thiện hơn hệ thống kinh doanh online dịp Giáng Sinh

 

Định hướng chiến lược kinh doanh online dịp Giáng Sinh

Từ kết quả thu được mà Black Friday để lại; kinh doanh online mùa Giáng Sinh chắc chắn phải nhanh chóng thích ứng và bắt kịp xu hướng nếu không muốn khách hàng nhàm chán với các chương trình của mình. Chiến lược kinh doanh online dịp Giáng Sinh có thể bắt đầu với những định hướng sơ bộ như sau:

Thừa kế nền tảng kinh doanh online từ Black Friday

Nếu bạn cảm thấy việc kinh doanh online vẫn diễn ra trơn tru từ khâu quản lý đến khâu bán hàng khi số lượng khách tăng đột biến; thì bạn đã sở hữu một nền tảng bán hàng trực tuyến tương đối ổn. Tuy nhiên ngược lại; nếu cảm thấy những rắc rối trong quản lý bán hàng online làm trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu; thì bạn hãy nhanh chóng thay đổi nền tảng bán hàng cũ. Hiện nay; có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo trên thị trường; hãy lựa chọn những sản phẩm tối ưu và phù hợp nhất cho doanh nghiệp để mùa Giáng Sinh sắp tới bạn có thể thu về lợi nhuận hết khả năng.

Xem thêm: Bota.vn – Giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện.

Marketing online

Từ những thu thập chung về đối tượng khách hàng thông qua việc đánh giá hiệu quả kinh doanh online dịp Black Friday như đã nói trên; thì lúc này chính là thời điểm bạn nên vạch ra một chiến lược marketing online hoàn hảo nhất. Dựa trên những kết quả đạt được từ Black Friday; hãy chắc chắn rằng hình thức tiếp thị sản phẩm nào đem lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời; có thể đưa ra những chiến dịch quảng bá ngay trong lòng sự kiện Black Friday diễn ra.

Giảm giá, khuyến mại, tặng quà

Giáng Sinh là dịp mua sắm quà tặng; dành cho người thân; bạn bè; nhưng bạn nghĩ sao khi trong lúc mua sắm quà tặng; chính mình lại là người cũng nhận được quà? Nếu như Black Friday chúng ta chú trọng vào giảm giá với các mức giảm siêu sốc; thì dịp Giáng Sinh doanh nghiệp nên đầu tư vào những phần quà như: Voucher mua sắm online; tặng xu cho ví điện tử; mua 1 tặng 1;…

Các chương trình khuyến mại mà doanh nghiệp thương sử dụng khi kinh doanh online
Các chương trình khuyến mại mà doanh nghiệp thương sử dụng khi kinh doanh online

 

Một số bài học kinh doanh online đi từ Black Friday đến Giáng Sinh

Tại những sự kiện mua sắm lớn; doanh nghiệp không thể không có những cách thức kinh doanh online độc đáo nhằm tạo ra dấu ấn cho khách hàng. Chính vì vậy; chúng tôi xin đề xuất một số bài học kinh doanh online thiết thực như sau:

Nắm bắt thói quen lặp đi lặp lại trong tâm lý mua sắm của khách hàng; bạn nên tạo ra những chiến dịch kinh doanh online hiệu quả đánh vào thói quen tiêu dùng của khách hàng.

Cách thức giảm giá; khuyến mại nên đa dạng; không dùng những bài cũ, những chiều trò đã hết thời. Đặc biệt lưu ý; không áp nguyên chiến lược giảm giá của dịp Black Friday vào Giáng Sinh; một phần vì hai sự kiện này diễn ra sát nhau và mặt khác khiến khách hàng dễ cảm thấy nhàm chán.

Tận dụng mạng xã hội như “mảnh đất màu mỡ” để quáng bá các chương trình khuyến mại; tạo ra tâm lý đám đông cho nhằm lôi kéo nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu hơn nữa.

Sử dụng các phản hồi tốt từ phía khách hàng như một lời khẳng định cho chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp. Khẳng định kinh doanh online nhưng chất lượng sản phẩm vẫn luôn được đảm bảo.

 

Chất lượng sản phẩm kinh doanh online là yếu tố quyết định của sự phát triển doanh nghiệp được thể hiện qua các phản hồi của khách hàng
Chất lượng sản phẩm kinh doanh online là yếu tố quyết định của sự phát triển doanh nghiệp được thể hiện qua các phản hồi của khách hàng

 

Từ Black Friday đến Giáng Sinh chỉ cách nhau một tháng; do vậy công tác chuẩn bị kinh doanh online cần nhanh chóng và nắm bắt được xu hướng. Bạn nên tận dụng những lợi thế của kinh doanh online để thu về lợi nhuận lớn dịp Giáng Sinh này; thêm vào đó đó; hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn có những đề xuất hay ho cho kinh doanh online dịp Giáng Sinh nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *