- Lượt xem: 94
Đánh giá bài viết

Nếu bạn đang bán hàng online thì quảng cáo sản phẩm đến khách hàng là một trong những vấn đề được đặt lên quan tâm hàng đầu. Có 2 kênh quảng cáo được cho là hiệu quả và thu hút nhất hiện nay là Facebook Ads và Google Adwords. Và với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ của hầu hết các cửa hàng, doanh nghiệp tại Việt  Nam thì Facebook được coi là một kênh phù hợp và việc quảng cáo Facebook đã được đơn giản hóa cùng nhiều tính năng tự động ưu việt. Vì thế dù không có chuyên môn, am hiểu sâu bạn vẫn có thể tự thực hiện được. Tuy nhiên khi quảng cáo đang xuất hiện ngày càng nhiều, thì giữa vô vàn nội dung trôi nổi như thế thì quảng cáo của  bạn phải thực sự đặc sắc thì khách hàng mới chú ý, nhấp vào xem.

Thực tế hiện nay có rất nhiều người đầu tư một số tiền lớn để chi cho quảng cáo Facebook nhưng hijeu quả thu về lại không tương xứng với chi phí bỏ ra. Theo nghiên cứu để gây ấn tượng với khách hàng bạn chỉ cần mất 3 giây, nếu trong 3 giấy lướt xem đó nội dung của bạn thiếu hấp dẫn thì khách hàng sẽ không có sự tương tác với bài đăng của bạn. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng click vào xem quảng cáo của bạn? Trong 3 giây đó thì điều đầu tiên khách hàng chú ý chính là tiêu đề quảng cáo. Chính vì thế mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 8 cách viết tiêu đề nội dung quảng cáo Facebook hiệu quả khiến khách hàng lập tức bị thu hút, ngay bây giờ bạn có thể áp dụng vào cửa hàng online của mình.

Trước khi viết tiêu đề bạn cần trả lời 4 câu hỏi sau:

 • Đối tượng khách hàng mục tiêu hướng tới khi viết quảng cáo này là ai?
 • Ưu điểm của sản phẩm/ dịch vụ là gì?
 • Tại sao khách hàng lại mua sản phẩm dịch vụ này?
 • Lợi thế khác biệt của bạn so với những đối thủ cạnh tranh là gì ?

Sau khi tìm được câu trả lời cho 4 câu hỏi trên thì bạn có thể bắt tay ngay vào viết tiêu đề và lựa chọn một trong những cách sau:

 1. Tiêu đề trực tiếp

Tiêu đề trực tiếp là đề cập thẳng vào vấn đề bạn muốn đề cập, không chơi chữ, không ẩn ý, không cầu kỳ, ngắn gọn, đủ ý như “Giảm giá ngay…” / “Miễn phí…”

 1. Tiêu đề gián tiếp

Là tiêu đề có thể gợi sự tò mò, kích thích khách hàng về sản phẩm/dịch vụ để khiến khách hàng muốn biết thêm chỉ có thể đọc tiếp ở phần thân bài. Ví dụ: “Hotgirl A tiết lộ bí quyết làm trắng da an toàn” / “Vi vu Thái Lan với chi phí 0 đồng”

 1. Cung cấp thông tin

Nếu bạn muốn đưa ra cho khách hàng một thông tin mới hoặc quan trọng về sản phẩm của mình thì hãy đưa điều đó lên ngay tiêu đề của mình.

Ví dụ: Với thông tin “Sản phẩm chà Matcha có chất chống oxy hóa gấp 137 lần trà thường” thì bạn cần khai thác triệt để thông tin này và nói rõ thêm chống oxy hóa thì có lợi gì vì từ “oxy hóa” là một từ khó hiểu với nhiều người.

Bạn có thể sử dụng tiêu đề như: “Uống 137 tách trà bình thường mới ĐẸP DA bằng 1 tách trà Matcha

Theo nghiên cứu…, trà Matcha có chất chống oxy hóa GẤP 137 LẦN trà bình thường => Giúp ĐẸP DA, GIẢM LÃO HÓA một cách an toàn.”

 1. “ Làm thế nào để”

Để minh họa cho loại tiêu đề này bạn có thể xem một ví dụ sau đã sử dụng cum từ “ Làm thế nào” trong một bài đăng quảng cáo thùng gọc thông minh của page đồ gia dụng:

“ Làm thế nào để bảo quản gạo – Khỏi ẩm mốc, côn trùng, chuột bọ?”

 1. Đặt câu hỏi

Tìm ra nhu cầu thiết yếu của người đọc để đặt ra câu hỏi dựa vào đó và khiến họ phải muốn tìm câu trả lời.

Ví dụ cho sản phẩm quà Tết:

“Quá mệt mỏi vì nghĩ gói quà Tết? Nước Pháp sẽ giúp bạn!

Hộp quà Rượu Deluz Xo nhập khẩu từ Pháp – Thiên đường của các loại rượu.

Chỉ 600.000đ cho 1 bộ 3 chai Delux + Miễn phí vận chuyển.”

 1. Câu mệnh lệnh

Đối với loại tiêu đề này từ đầu tiên trong tiêu đề bạn cần là một động từ mạnh, đòi hỏi người đọc phải hành động

Ví dụ: “Xuống phố cùng sơ-mi trắng nhà ABC nào!”

“Đánh bay mỡ thừa – Giảm 10cm vòng eo!”

“Tạm biệt táo bón ở trẻ em chỉ sau 3 ngày!”

 1. “ Lý do tại sao”

Cách này thương sử dụng để liệt kê những ưu điểm nổi trội của sản phẩm theo cách đơn giản nhất.

Ví dụ: “Lý do tại sao ABC là cái tên hot nhất khi nhắc đến Detox Juice?

 • => Lý do X
 • => Lý do Y
 • =>Lý do Z”
 1. Nêu dẫn chứng

Bạn có thể dùng những lời phát biểu của khách hàng để làm tiêu đề. Dùng nguyê văn câu nói của khách hàng cũ, giữ nguyên độ tự nhiên của câu lói, giống như trò chuyện bình thường thì nhận xét đó sẽ tạo được độ tin cây với khách hàng.

Ví dụ: “Hôm trước mình mua một đôi giày của shop, đi vừa xinh. Da mềm, đẹp như hình, hơi bị chim ưng luôn!”

Trên đây là 8 cách viết tiêu đề nội dung quảng cáo Facebook  giúp thu hút tương tác và nâng cao hiệu quả khi quảng cáo. Mặc dù nội dung là một yêu tố quan trọng, tuy nhiên nếu tiêu đề không đủ kéo người đọc vào xem thì nội dung có hay đến mẫy thì cũng không đem lại hiệu quả cao được. Mong rằng bài viết đã giúp bạn tìm ra được cách viết tiêu đề phù hợp với cửa hàng của mình. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Cách viết đoạn mở đầu quảng cáo facebook cuốn hút, hấp dẫn người đọc

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *