Bản cập nhật iOS 13 ra mắt, hỗ trợ Dark Mode, gấp đôi tốc lực Blog
- Lượt xem: 64
Chuyên mục: Blog
Bản cập nhật iOS 13 ra mắt, hỗ trợ Dark Mode, gấp đôi tốc lực
5( 1) Đánh Giá

Tại sự kiện WWDC 2019, sau những sự chờ đợi mòn mỏi của người dùng đam mê quả táo; Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 13 với những tính năng được đáng để chờ đợi.

Dark Mode

Chế độ màn hình tối dường như không quá mới mẻ; đã xuất hiện với người dùng Android đã lâu lại là điều được mong đợi nhất. Đúng như mong đợi, chế độ này cũng đã được xuất hiện trên iOS 13 mới ra mắt. Và tất nhiên, chế độ tối sẽ giúp cải thiện thời lượng pin đáng kể cho các thiết bị sử dụng màn hình OLED.

Dark Mode ios 13
Dark Mode

Mở khóa bằng Face ID nhanh xuất sắc

Điểm đáng quan tâm nhất và được iOS 13 vinh dự giới thiệu với người dùng đó là tính năng mở khóa bằng Face ID. Với Face ID, hiệu suất mở khóa sẽ được tăng lên 30% và tốc độ khởi động các apps cũng nhanh gấp đôi.

Mở khóa bằng Face ID
Mở khóa bằng Face ID

Thay đổi Apple Maps

Nhằm hỗ trợ người dùng tiện lợi và chính xác hơn trong định vị và tìm kiếm. Google Maps đã được thay đổi với những dữ liệu toàn diện hơn. Một số thành phố và các bang Hoa Kỳ cũng sẽ được cập nhật ở bản cập nhật mới nhất và cuối năm 2019. Dự kiến, vào năm 2020, toàn bộ thế giới sẽ nằm gọn trong tay Apple Maps.

Bàn phím vuốt quen mà lạ

Bàn phím vuốt để nhập chữ không quá mới lạ với những người sử dụng SwiftKey. Mặc dù xuất hiện đã khá lâu trên nhiều nền tảng khác; tuy nhiên, cho đến tận bây giờ Apple mới có động thái cho bàn phím vuốt. Chính sự thay đổi vì người dùng này mà tính năng quen thuộc này lại khiến người dùng Apple có hứng thú hơn với iOS 13 này.

Bàn phím vuốt ios 13
Bàn phím vuốt để nhập liệu

Bảo mật thông tin với iOS 13

Bảo mật cá nhân có thể được xem là thế mạnh của Apple và iOS 13 vẫn đang cho thấy nó có thể làm tốt hơn những nền tảng khác. “Sign in with Apple” là tính năng mới cho phép Apple mã hóa thông tin người dùng. Người dùng chỉ cần cấp phép thông tin một lần; đăng nhập thông qua Face ID hoặc một tài khoản mới cho các dịch vụ khác mà không cần lặp lại việc khai báo thông tin cá nhân.

Hàng loạt ứng dụng mặc định được thay đổi

Camera cho phép chỉnh sửa nhiều hơn sau khi chụp ảnh. iMessage có thể dùng Memoji như ảnh đại diện; hàng loạt Memoji mới được bổ sung. Mail cũng được thay đổi giao diện như trên Desktop.

Những tính năng mới trên iOS 13 có thể không hoàn toàn mới với cộng đồng người dùng smartphone; tuy nhiên đối với những tín đồ nhà quả táo thì rất đáng để mong đợi. Tuy nhiên, tin buồn là không phải bản iphone nào cũng có thể lên đời với iOS 13; điển hình là các dòng iphone 6, 6s, 6 plus, 6s plus,…


Chia sẻ:

Thẻ:



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *