- Lượt xem: 517

 

Facebook là mạng truyền thông xã hội hàng đầu với hơn 2,2 tỷ thành viên tích cực. Nó là một trong những doanh nghiệp internet hàng đầu thế giới và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Điều này không có nghĩa là Facebook không gặp phải đối thủ cạnh tranh nào. Họ đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt cả trực tiếp và gián tiếp.

Hãy cùng tìm hiểu những đối thủ đáng gờm của Facebook trong thời đại 4.0 mạng xã hội lên ngôi hiện nay.

Twitter

Twitter là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Facebook trong thế giới truyền thông xã hội. Mặc dù có một lượng khán giả nhỏ hơn Facebook, nhưng nó là một trong những nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu. Hơn nữa, Twitter đã phải đối mặt với ít vấn đề liên quan đến quyền riêng tư của người dùng hoặc nội dung người dùng so với Facebook. Do tính năng hấp dẫn của nó, nó cũng được sử dụng bởi một số lượng lớn các doanh nghiệp và các nhà tiếp thị. Vấn đề duy nhất với Twitter là nó đã không thể tạo ra lợi nhuận như Facebook.

Khi nói đến được yêu thích của khán giả, Twitter là một trong những đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất của Facebook.
Khi nói đến được yêu thích của khán giả, Twitter là một trong những đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất của Facebook.

 

Instagram

Instagram là mạng xã hội với cách sử dụng đơn giản để ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc của mọi người. Theo dõi bạn bè và gia đình để xem họ đang làm gì và khám phá các tài khoản trên toàn thế giới đang chia sẻ những điều mà bạn thích. Cộng đồng user với hơn 1 tỷ người sử dụng và đang tăng lên hàng giờ, giao diện dễ dàng sử dụng, đây cũng là một đối thủ với sức cạnh tranh sát sao so với Facebook hiện nay.

Mạng xã hội với nhiều chức năng mới mẻ hơn Facebook đang được giới trẻ quan tâm
Mạng xã hội với nhiều chức năng mới mẻ hơn Facebook đang được giới trẻ quan tâm

Google Plus

Google sở hữu Google Plus. Nó không có lượng khán giả lớn như Facebook. Tuy nhiên, nó nằm trong số các nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất và có một cơ sở người dùng lớn đáng kể. Người dùng cá nhân và nhà tiếp thị thương hiệu đều sử dụng nền tảng truyền thông xã hội này. Nó cũng có một số tùy chọn hấp dẫn như Facebook cho hình ảnh và video cũng như liên kết và chia sẻ bài đăng. Mặc dù ít phổ biến hơn Facebook, nó được coi là một điểm đến truyền thông xã hội hấp dẫn. Mọi người có thể tạo nhóm, chia sẻ ý tưởng và thậm chí sử dụng Google Plus để tiếp thị ý tưởng và doanh nghiệp của họ.

Mạng xã hội giúp người dùng có thể chia sẻ trực tiếp ý tưởng của mình
Mạng xã hội giúp người dùng có thể chia sẻ trực tiếp ý tưởng của mình

 

YouTube

YouTube là một trong những điểm đến truyền thông xã hội ưa thích nhất cho người dùng thế hệ hiện đại. Đó là chủ yếu để chia sẻ video. Từ tất cả các hình thức video nhạc hiện đại đến video về tinh thần và giáo dục, bạn có thể tìm thấy hàng triệu video trên nền tảng này để vượt qua thời gian của mình. Không chỉ người dùng cá nhân mà các doanh nghiệp cũng chia sẻ video trên YouTube có nghĩa là tiếp thị và quảng cáo hoặc giáo dục người dùng. Các tổ chức giáo dục cũng sử dụng nền tảng này để chia sẻ video giáo dục với sinh viên của họ.
Đây là mạng xã hội được giới trẻ khá quan tâm và sử dụng khá nhiều
Đây là mạng xã hội được giới trẻ khá quan tâm và sử dụng khá nhiều

 

 

Nguồn thu chính của Facebook là quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên, nó không phải là không có sự cạnh tranh trong lĩnh vực này. Một vài đối thủ sau đây cũng được đánh giá là “kẻ tám lạng, người nửa cân” với Facebook.

Google

Google là doanh nghiệp internet lớn nhất. Nó cũng tạo ra một phần rất lớn doanh thu từ quảng cáo trực tuyến. Facebook đã nổi lên như một đối thủ cạnh tranh đáng kể của Google trong quảng cáo di động. Google đứng trên Facebook và dẫn đầu đáng kể đối với tất cả các đối thủ cạnh tranh của Google. Với thị trường trực tuyến ngày càng tăng và đối tượng internet, sự cạnh tranh giữa hai đã liên tục gia tăng khi Facebook đang gặp phải nhiều trục trặc do tăng chi phí quảng cáo.

Xem thêm một vài công cụ hỗ trợ quảng cáo tại đây.

Người anh lớn trong quảng cáo trực tuyến, vượt mặt Facebook và dẫn đầu bảng về quàng cáo
Người anh lớn trong quảng cáo trực tuyến, vượt mặt Facebook và dẫn đầu bảng về quàng cáo

 

Microsoft

Microsoft cũng có một sự hiện diện đáng kể trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Đế chế quảng cáo của nó có thể không lớn bằng Google hay Facebook nhưng nó đã mang lại một phạm vi đáng kể các sản phẩm dựa trên internet cho thị trường trực tuyến. Từ tìm kiếm Bing đến trình duyệt Internet Explorer, Microsoft đã mang đến nhiều sản phẩm dựa trên internet hơn. Microsoft cũng đang phát triển sự hiện diện trực tuyến của mình thông qua việc mua lại các mạng xã hội. Họ đã mua lại mạng xã hội Linked In và cũng sử dụng hiệu quả cho việc tiếp thị của mình.

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ
Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ

 

Sự phổ biến của Facebook là điều không thể phủ nhận. Tuy gần đây, Facebook liên tục phải đối mặt với những trục trặc về kiện tụng cũng như phản hồi không tốt từ khách hàng. Thế nhưng sức lan tỏa và độ ưa chuộng của Facebook sẽ là thách thức cho những đối thủ cạnh tranh mạng xã hội hiện nay.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *