- Lượt xem: 188

Làm sao để thiết kế một quầy thu ngân vừa đẹp mắt, vừa hợp phong thủy, giúp cửa hàng “tiền vào như nước”? Quầy thu ngân là một phần quan trọng của cửa hàng, là nơi khách hàng phải bước qua mỗi khi ra vào cửa hàng. Vì vậy, thiết kế quầy thu ngân cần phải thật hợp lý. Đừng bỏ qua những bí quyết thiết kế quầy thu ngân chuẩn phong thủy mà bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

 

1. Quầy thu ngân đối diện với cửa ra vào

 

 

Cách bài trí quầy thu ngân đối diện với cửa ra vào hẳn không phải ít. Nhất là ở những cửa hàng có diện tích nhỏ. Khó tránh được việc quầy thu ngân đối diện với cửa ra vào. Mọi người vẫn luôn nghĩ khi đặt quầy thu ngân đối diện cửa ra vào.

 

Nhưng thật ra theo phong thủy thì vị trí đối diện cửa ra vào sẽ phạm phải cách cục xấu. Nó hút hết tất cả mọi luồng khí từ tốt lẫn xấu thông qua cửa lớn. Sát khí từ đường xá, dòng người qua lại bên ngoài rất nặng, sẽ lập tức ập vào qua cửa lớn.

 

Vậy nên, quầy thu ngân đối diện với cửa ra sẽ khiến cho tài khí bị thất thoát, khó có thể tích tài tụ tài, sát khí ập vào như một trận cuồng phong cuốn bay tất cả. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng rèm cửa hay bình phong để che chắn là tốt nhất hoặc đặt bàn thu ngân ngang, tránh vị trí thẳng cửa ra vào.

 

2. Nên đặt quầy thu ngân nằm ở vị trí Bạch Hổ

 

Vị trí Bạch Hổ nói dễ hiểu hơn chính là bên phải cửa hàng tính từ vị trí cửa vào. Trong mỗi mặt bằng thường có một vị trí tụ lộc riêng.

 

 

Để xác định vị trí tụ lộc bạn cần phải căn cứ vào hướng nhà, hướng phòng, hướng bản mệnh của gia chủ.

 

3. Phía sau quầy thu ngân phải có tường ngăn

 

Bạn tuyệt đối, không được đặt quầy thu ngân phía sau là lối đi lại. Sẽ khiến cửa hàng không giữ được tiền và bị động phong thủy. Không những vậy, tiền tài sẽ bị tiêu tán, chảy đi hết không tụ lại được, nếu quầy thu ngân nếu đặt ở ngay cửa ra vào. Cách bài trí sai lệch này thường xuất hiện ở những cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống.

 

Không nên để nơi thu tiền bị lộ, nếu thiết kế tường phía sau bằng kính trong suốt. Thì nên dùng rèm cửa hoặc tấm trang trí che khuất mặt kính.

 

4. Tích cực tăng cường năng lượng tốt

 

 

Vì năng lượng từ ánh sáng, ánh sáng tự nhiên luôn là thứ nuôi dưỡng vận khí tốt nhất. Nếu vị trí quầy thu ngân của bạn không đón được ánh sáng tự nhiên, hãy bố trí hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý.

 

Quầy thu ngân là nơi cất trữ tài lộc nên luôn phải giữ sạch sẽ, ngăn nắp. Lộn xộn và bụi bẩn sẽ vô tình làm cản đường vận khí.

 

5. Tham khảo thêm một số bí quyết thiết kế quầy thu ngân:

 

Tạo một “tác phẩm nghệ thuật”

 

Bạn có thể trang trí, trau chuốt cho mọi ngóc ngách trong cửa hàng, từ những bức tường, sàn nhà, cho đến hệ thống chiếu sáng, kệ trưng bày… Vậy tại sao không trang trí cho quầy thu ngân để nó trở nên bắt mắt hơn?

 

Chỉ với một tí sáng tạo bạn hoàn toàn có thể biến quầy thu ngân thành một “tác phẩm nghệ thuật”. Sử dụng giấy trang trí, hoặc vẽ tranh tường xung quanh và tại bàn thu ngân là 2 cách đơn giản để làm cho quầy thu ngân trông “cuốn hút” hơn.

 

Tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chỉ số KPI cho nhân viên bán hàng

 

Sử dụng màn hình TV

 

 

Treo một màn hình TV ngay sau quầy thu ngân cũng là một cách hay khi thiết kế quầy thu ngân.

 

Với màn hình này, bạn có thể kết nối với máy tính để hiển thị các slide về cửa hàng, các thông tin khuyến mãi hoặc các thông tin về sản phẩm mới…

 

Đầu tư vào ánh sáng

 

Khu vực quầy thu ngân phải cần phải được chiếu sáng thường xuyên. Vậy tại sao lại không ta không đầu tư một hệ thống ánh sáng tốt hơn, vừa có thể làm đẹp, vừa có thể chiếu sáng cho quầy thu ngân?

 

Chỉ cần lắp một vài bóng đèn màu ngay trên quầy thu ngân sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng đồng thời tạo ra điểm nhấn cho cửa hàng.

 

Tạo sự khác biệt

 

Bạn có thể thiết kế quầy thu ngân theo một cách riêng để tạo sự khác biệt cho cửa hàng.

 

Ví dụ, bạn có thể sử dụng những bức tranh do chính bạn vẽ, những món đồ handmade do chính bạn làm, hoặc một vài thứ gì đó tương tự để trang trí cho quầy thu ngân.

 

Sử dụng POS bán hàng

 

Sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng tại quầy thu ngân giúp người chủ dễ dàng quản lý mọi mặt cửa hàng ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng.

 

Ngoài ra, với một phần mềm bán hàng nhân viên sẽ có thể tìm kiếm sản phẩm, thông tin khách hàng, và tính tiền một cách dễ dàng, nhanh chóng, chuyên nghiệp. Điều này sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm cho khách khi mua sắm tại cửa hàng.

 

Trên đây là một vài bí quyết cho việc thiết kế quầy thu ngân, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh và góp phần đem lại lợi nhuận cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn.

 

Xem thêm: Bỏ túi bí kíp đặt tên Website bán hàng hút khách
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *